Văn Mẫu: Đừng Trông Đợi Một Phép Màu

Thảo luận trong 'Học Tập' bắt đầu bởi Thuỳ Chi, 19 Tháng sáu 2020.

 1. Thuỳ Chi

  Thuỳ Chi New Member Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  57
  25
  Đề bài:

  Anh chị hãy viết đoạn văn không quá 200 chữ trình bày suy nghĩ của bản thân về ý kiến:

  Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.

  Bài làm:

  Có ý kiến cho rằng: Đừng trông đợi 1 phép màu hay ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.

  Thật vậy, đây là một ý kiến hoàn toàn đúng đắn và sâu sắc về thái độ sống của mỗi người ở đời. Đây chính là thái độ sống tự mình đem đến hạnh phúc cho chính mình thay vì ngồi im chờ đợi ai mang hạnh phúc cho mình. Trên thực tế, cuộc sống có vô vàn những chuyện xảy đến với mỗi cá nhân. Cuộc đời của mỗi cá nhân là hoàn toàn độc lập, chỉ có bản thân mỗi người mới có thể đem hạnh phúc đến cho chính mình mà thôi. Dù cho có gia đình và bạn bè ở bên nhưng có những lúc mỗi người phải trở thành bạn tâm tình của chính mình, là chỗ dựa cho chính mình mọi lúc mọi nơi. Vì bản thân ta là người bạn luôn đồng hanh sát cánh lâu dài nhất của mình trong cuộc sống. Và khi mỗi người có 1 ước mơ của riêng mình, ta tìm cách đạt được những điều đó bằng chính những nỗ lực của chúng ta thay vì trông chờ vào một người nào khác. Lối sống hiện đại ngày nay buộc con người phải có khả năng tự chăm sóc bản thân, tự thích ứng và xoay sở với nhịp sống nhanh như vậy. Tự giành mọi thứ bằng khả năng của mình sẽ định hướng 1 cuộc sống tự lập và tự chủ. Cuối cùng khi ta giành được những thành tựu trong cuộc sống thì hạnh phúc đó mãi mãi vững bền và là của chính chúng ta. Tóm lại, chỉ có bản thân mới là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho mình mọi lúc mọi nơi và để giành được những thành tựu lâu bền thì việc ta cần làm đó chính là tự mình nỗ lực và phấn đấu từng ngày.

  Văn mẫu 2:

  Trong cuộc sống, con người chúng ta thường hay mong ước về một phép màu hay một niềm hạnh phúc sẽ đến với mình mà không cần phải nỗ lực hành độn để có được. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng bởi "Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn". Phép màu là một cách thức phương pháp bất ngờ do một thế lực siêu nhiên nào đó. Còn hạnh phúc là trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn về nhu cầu vật chất hoặc tinh thần ở thời điểm nhất định trong cuộc sống. Thực chất câu nói muốn khẳng định, con người phải biết nỗ lực vươn lên tìm cơ hội và tự đem đến hạnh phúc cho bản thân mình. Hạnh phúc là điều giản giản dị nhưng không phải ai cũng có thể đứng một chỗ mà có được. Chỉ khi con người biết nỗ lực cố gắng thì mới có hạnh phúc và niềm hạnh phúc ấy mới thực sự có ý nghĩa. Trong thực tế cuộc sống chẳng phải Nick Vujicic là tấm gương của con người biết vượt lên nghịch cảnh để trở thành người Hạnh phúc đó sao? Mỗi người trong chúng ta cần phải biết phê phán những con người sống thụ động, ỉ lại, tẻ nhạt.. không chịu nỗ lực vượt lên trên nghịch cảnh để tự tìm hạnh phúc cho mình. Đồng thời chúng ta cần tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể xã hội để tìm kiếm và tạo ra hạnh phúc, có như vậy cuộc sống của chúng ta mới thực sự có ý nghĩa.

  Văn mẫu 3:

  Chúng ta thường nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn sau khi việc học hành hoàn tất hay có gia đình, có công việc ổn định. Nhưng khi đã có được những điều ấy rồi, chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâm và lo lắng khác nữa. Chúng ta thường không hài lòng khi cuộc sống không như những gì mình mong muốn.

  Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống? Cuộc sống vốn chứa đựng nhiều thử thách, khó khăn và nghịch cảnh. Cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình. Tự bản thân mỗi chúng ta, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phải biết cảm nhận và tự tìm lấy niềm hạnh phúc cho riêng mình.

  Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn. Đừng đợi đến khi bạn thật rảnh rỗi hay đến lúc tốt nghiệp ra trường, đừng đợi đến khi kiếm được thật nhiều tiền, thành đạt, có gia đình, hoặc đến khi được nghỉ hưu mới thấy đó là lúc bạn được hạnh phúc.

  Đừng đợi đến mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc. Đừng đợi tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc. Đừng đợi đến những chiều thứ bảy, những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào mới thấy đó là ngày hạnh phúc của bạn. Tại sao không phải lúc này?

  Hạnh phúc là một con đường đi, một hành trình. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trên chuyến hành trình ấy. Hãy dành thời gian quan tâm đến người khác và luôn nhớ rằng, thời gian không chờ đợi một ai! Nhưng chắc chắn không bao giờ là quá muộn - và thời gian là người bạn tốt nhất của bạn, của tất cả mọi người.

  Hãy làm việc say mê như thể bạn không còn cơ hội để làm lại một lần nữa.

  Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thễ bạn chưa từng đau khổ vì tình yêu.

  Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị, tinh khôi nhất của nó, như thể bạn chưa từng trải qua những năm tháng khổ đau, những phút giây tuyệt vọng. Như thể bạn vừa khám phá được ý nghĩa thật sự của tình yêu, và hơn hết là điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc.
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...