3S Có Nghĩa Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Thuỳ Chi, 6 Tháng sáu 2020.

 1. Thuỳ Chi

  Thuỳ Chi Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  224
  116
  3S là một từ viết tắt thường hay xuất hiện trên mạng xã hội Facebook cũng như tại các diễn đàn truyện ngôn tình của giới trẻ như diễn đàn VNO.. Vậy 3S có nghĩa là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

  Truyện ngôn tình 3S là gì?

  Đối với các bạn dân ngôn thì 3S của họ là viết tắt của cụm từ: Sạch, Sủng, Sắc

  Đây là một thể loại truyện ngôn tình được giới trẻ đặc biệt yêu thích bởi nhân vật trong truyện thỏa mãn cả 3 yếu tố của 1 người tình hoàn hảo, một nhân vật có lẽ chỉ xuất hiện trong truyện hoặc trong mơ: Sạch sẽ cả về thể xác lẫn tâm hồn, chưa từng yêu ai, chưa từng làm chuyện đó với ai lại còn yêu chiều họ hết mực, muốn gì được nấy: Sủng và vô cùng điển trai - nhân vật nam cũng như cực kỳ xinh đẹp - nhân vật nữ: Sắc

  Định nghĩa cụ thể:

  Sạch: Nam nữ chính phải là người có lối sống ăn ở sạch sẽ, không lôi thôi luộm thuộm bẩn thỉu, không có bệnh tật nhất là các bệnh về sinh tình dục.. Ngoài vấn đề sạch sẽ về thân xác họ còn phải sạch cả về thể xác và tâm hồn bao gồm chuyện chung thủy chưa từng làm chuyện đó với ai thậm chí là chưa từng yêu ai, chưa từng nắm tay ôm hôn thì càng tốt, đã từng qua tay ai đó thì không còn là sạch nữa rồi.

  Sủng: Sủng ở đây là sủng ái, ân sủng tức là nhân vật chính sẽ được người còn lại cưng chiều hết mực, muốn gì được đó, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, tiền bạc xài thả ga không phải lo nghĩ, sung sướng cả về thể chất và tinh thần, các tình tiết truyện luôn ngọt ngào, hạnh phúc và có kết cục tốt với nhân vật, thường đi theo motip nhân vật nữ gặp được tổng tài đẹp trai, bá đạo, nhà giàu. Cũng có thể hiểu Sủng là nhân vật được tác giả ưu ái vẽ cho một cuộc sống tốt đẹp với xuất phát điểm cao: Trai xinh gái đẹp, nhà giàu, quan hệ rộng, tài giỏi bá đạo..

  Sắc: Sắc ở đây là sắc đẹp, tức là cả 2 nhân vật chính của chúng ta đều là trai xinh gái đẹp trên hơn tất cả, ai ai cũng phải ngước nhìn, nữ thì là mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành còn trai thì đẹp trai lạnh lùng bá đạo luôn thu hút người khác giới nhưng tuyệt nhiên lại rất chung thủy.

  [​IMG]

  Mô hình 3S là gì?

  Ngoài nghĩa 3S là sạch sủng sắc phổ biến với dân ngôn tình thì 3S còn có rất nhiều nghĩa viết tắt khác, một trong số đó thường gặp là mô hình 3S, mô hình 3S là mô hình dịch vụ sau bán hàng của các công ty tập đoàn với ví dụ như Yamaha 3S, Honda 3S bao gồm 3 yếu tố: Bán hàng + dịch vụ + phụ tùng

  Khái niệm 3S ở đây bao gồm:

  Sale: Bán hàng

  Service: Dịch vụ bảo hành, bảo trì và dịch vụ sau bán hàng khác

  Spare Parts: Phụ tùng chính hiệu

  [​IMG]

  3s trong thuyết trình là gì?

  3S còn được nhắc tới trong lĩnh vực thuyết trình giới thiệu sản phẩm, nó là viết tắt của cụm từ tiếng anh Story Slide Speaker. Cụm từ này được CEO của Apple là Steve Jobs đã từng giới thiệu khá chi tiết đó là muốn giới thiệu 1 sản phẩm tốt thì phải cần thật tỉ mỉ tập trung vào các yếu tố này khi đưa sản phẩm ra thị trường. Triết lý này đã giúp Apple thành công khi thu hút được rất nhiều tín đồ và fan trung thành của những Iphone, Ipad, IOS, Macbook tin vào những gì Apple truyền đạt cho người dùng, gồm 3 yếu tố sau:

  Story: Câu truyện - nhấn mạnh điểm đặc biệt của bộ não con người. Con người sẽ bị thu hút bởi những câu truyện hay, sinh động, họ hay bị ấn tượng và sẽ nhớ mãi không thể quên những điều đặc biệt. Vì thế đằng sau các sản phẩm của Apple thường là một câu truyện. Thay vì đặt tựa đề hấp dẫn thì hãy nhấn mạnh sản phẩm của bạn trong cái tiêu đề đó. Dựa vào thế mạnh của sản phẩm mà bắt đầu một câu chuyện. Đưa ra mặt tốt và lợi ích của sản phẩm và nhớ là khi kết thúc câu truyện phải nhắc lại cho khách hàng các đặc điểm đó một lần nữa.

  Slide: Đơn giản dễ hiểu sẽ lấy được thiện cảm của người xem hơn là những slide dài dòng, chi tiết. Đó cũng là nguyên tắc thiết kế của Apple khi các sản phẩm của họ đều rất đơn giản nhưng lại đạt vẻ đẹp tiệm cận của sự hoàn hảo, cả bên ngoài lẫn bên trong, không hề loè loẹt rắc rối như Android.

  Speaker: Yếu tố quan trọng, chiến lược trong giới thiệu mô hình sản phẩm. Người giới thiệu sản phẩm phải là một người hiểu tất cả mọi thứ, họ sẽ có sự tin khi nói chuyện và biết cách nói như thế nào để người khác lắng nghe. Cần có khả năng nói chuyện trước đám đông, nói năng lưu loát và uyển chuyển. Nên hạn chế đứng gần bục diễn bởi sẽ vô hình tạo ra sự thụ động, mất tự tin. Thay vì vậy thì bạn hãy đến gần với người nghe; để có thể cảm nhận được tình hình xảy ra xung quanh. Người thuyết trình có thể gửi lời mời khán giả đặt câu hỏi cho mình tùy hoàn cảnh phù hợp.

  [​IMG]

  Ngoài các ý nghĩa trên, 3S còn là cách viết tắt chỉ đơn vị đo thời gian:

  Ở đây 3s chính là 3 giây đồng hồ.
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2020
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...