419 Là Gì? 419 Trên Facebook Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 19 Tháng tám 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,124
  9
  419 Trong Ngôn Tình Là Gì?

  Nếu bạn là người thích đọc truyện nhất là các bộ truyện ngôn tình của Trung Quốc thì có lẽ bạn chẳng còn xa lạ gì với cụm từ này, 419 không những phổ biến mà còn là 1 phong cách sống của 1 bộ phận giới trẻ hiện đại ngày nay, vậy 419 có nghĩa là gì?

  419 là con số được viết tắt bởi những từ tiếng anh Four, one, nine nếu các bạn phát âm lên thì nó gần giống như khi chúng ta đọc cụm từ For one night nghĩa là Tình một đêm, cho một đêm. Cuộc tình này xuất phát từ nhu cầu xác thịt thay vì tình cảm và tâm hồn giữa 2 người. Sau khi quan hệ xong thì đường ai nấy đi và cả 2 sẽ không còn bất cứ ràng buộc nào với nhau nhất là về mặt tình cảm kể cả có thể gặp lại nhau.

  Nguồn gốc của con số 419 xuất phát từ những câu chuyện ngôn tình. Vì sự phức tạp của các ký tự tiếng Trung trên máy tính cho nên dân mạng trung quốc sử dụng rất nhiều những con số khác nhau để minh hoạ cho các khái niệm, cụm từ nào đó thường gặp nhất là về đề tài tình yêu, ngôn tình. 419 cũng xuất phát từ những con số đó và dần dần trở nên phổ biến hơn nhờ cộng đồng mạng khi sử dụng nó trên các mạng xã hội nhiều người tham gia như Facebook, Instargram và các phần mềm được sử dụng như công cụ tìm kiếm tình 1 đêm như Zalo, Tinder, Bee..

  [​IMG]

  FwB 419 là gì?

  FwB là viết tắt của Friends with benefits

  419 là viết tắt của For one night

  Tạm dịch ra là đối tác tình 1 đêm, có thể là mối quan hệ ràng buộc về tình dục nhưng không có tình cảm.

  Xuất phát từ chính bộ phim Friends with benefits với nội dung kể về 2 người bạn thân khác giới. Ban đầu họ chơi thân với nhau, nhưng sau đó để thỏa mãn dục vọng cảm xúc họ đã bước vào một mối quan hệ không tên. Họ hẹn hò và làm tình như những cặp tình nhân nhưng vẫn ở mác “bạn thân”. Giữa họ không có sự ràng buộc nào cả.

  Tuy nhiên, xét rộng theo ý nghĩa hiện tại thì FwB có nghĩa là một mối quan hệ giữa 2 người, họ có thể cùng nhau hẹn hò, đi chơi, ăn uống, xem phim.. cùng nhau như 1 cặp tình nhân thực sự thậm chí là việc “gì đó” một cách tự nguyện nhưng không nhất thiết phải có tình cảm với nhau.

  Với giới trẻ ngày nay, họ ngày càng có tư tưởng thoáng, sẵn sàng cởi và mở trong các mối quan hệ thì những mối tình một đêm đã không còn là vấn đề gì quá xa lạ. Nhưng 419 đúng hay là sai thì điều này còn phụ thuộc vào góc nhìn và quan điểm cá nhân của từng người mà sẽ có câu trả lời khác nhau. Rất khó để đưa ra câu trả lời đúng hay sai, nhưng bạn cần cân nhắc có nên hay không. Việc bạn thỏa mãn nhu cầu của bản thân có thể sẽ giúp giải tỏa được nhiều áp lực, thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn không thể tìm thấy được một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài, có những ảnh hưởng đến sức khỏe.. Chính vì thế, hãy cân nhắc những cái được và mất để tránh được những hậu quả đáng tiếc.

  Đi bar là 1 cách tìm kiếm tình 1 đêm hiệu quả - Ảnh minh hoạ

  [​IMG]

  Tình một đêm 419 xuất phát từ đâu?

  Tình 1 đêm xuất hiện không phải hoàn toàn tự nhiên, cũng có thể vì một nguyên nhân nào đó. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xuất hiện 419 là:

  Nhu cầu chuyện ấy quá cao

  Khi những người có nhu cầu tình dục cao, họ sẽ không cảm thấy thỏa mãn hay còn thích thú với người bạn đời của mình. Vì thế, họ tìm đến cảm giác lạ ở những người khác để thỏa mãn nhu cầu của mình.

  Mắc bệnh ảnh hưởng tâm lý


  Thông thường những người có tâm lý không muốn sở hữu hay bị sở hữu, không muốn bị ràng buộc về chuyện tình cảm cũng có xu hướng tình một đêm cao. Một số người do từng bị tổn thương trong tình cảm, bị lừa gạt nên không còn tin vào chuyện tình yêu, không tin vào một cách kết đẹp hay những hứa hẹn xa vời cũng thường chọn tình một đêm.

  Chúng ta có thể nhận thấy phần lớn tình một đêm xuất phát từ cảm xúc của con người. Tình một đêm có thể là do vô tình hoặc do con người chủ ý lựa chọn như thế.

  [​IMG]

  Được và mất của xu hướng 419?

  Có không ít các bạn trẻ lao vào mối tình một đêm như con thiêu thân. Với họ xu huống 419 rất phù hợp và họ cảm thấy được nhiều hơn mất.

  Thỏa mãn nhu cầu sinh lý:

  Đây chắc chắn là cái được mà ai ai cũng nhắc đến. Tình một đêm giúp cả nam lẫn nữ không còn bức bối vì ham muốn sinh lý trỗi dậy trong người. Họ có thể giải quyết nhu cầu một cách nhanh chóng.

  Khám phá nhiều kỹ năng:

  Mỗi một đối tác sẽ cho họ những trải nghiệm khác nhau. Chuyện đó với nhiều người tương đương với sự trải nghiệm lớn hơn. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này cũng là một ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

  Không gặp phải ràng buộc:

  Xu hướng các bạn trẻ ngày nay ngày càng lười yêu và rất nhiều bạn nữ còn muốn trở thành singel mom và không muốn lấy chồng. Cộng với việc quan điểm xã hội ngày càng trở nên thoáng, quan điểm trẻ không chơi già hối hận, các bạn nữ thích là có thể sẵn sàng cho người mình cảm thấy thích ân ái, các bạn nam thì thoả mãn nhu cầu sinh lý và ko phải gánh chịu hậu quả cho nên ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia vào trào lưu bệnh tật này.

  [​IMG]

  Những mất mát của tình một đêm


  Khó tìm thấy một mối quan hệ nghiên túc:

  Tình một đêm sẽ có thể xuất hiện nhiều lần, với nhiều đối tượng khác nhau. Những mối tình chớp nhoáng đó sẽ không giúp bạn nhận ra được đâu mới là người bạn đời của mình thật sự. Những lần 419 qua đi, điều mà bạn nhận được chỉ là sự cô đơn, trống vắng. Bạn sẽ nhận thấy mình không có mối quan hệ nghiêm túc nào.

  Bạn có thể rơi vào nguy hiểm:

  Không phải ai đến với nhau với mục đích tinh một đêm cũng là người tốt, sau khi “ân ái” xong là hết chuyện? Không hẳn như thế. Nhiều đối tượng dùng hình ảnh ảnh “chuyện tình” chóng vánh này để uy hiếp đe doạ, tống tiền hoặc đăng tải lên những trang web đen, bắt ép trở thành nô lệ tình dục.. Một số kẻ còn lợi dụng tình một đêm để chăn rau, hãm hại, bắt cóc, thậm chí là giết người, cướp của. Trò chơi tình một đêm - 419 cũng khá mạo hiểm và nhiều cạm bẫy đúng không nào?

  Nguy cơ mắc bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm cao:

  Rất nhiều người không biết “đối tác” tình một đêm của mình nhà ở đâu, tên gì, bao nhiêu tuổi, làm công việc gì? Nếu những điều đơn giản đó họ còn không biết thì việc “người tình” của mình có mắc bệnh xã hội gì hay không làm sao để biết? chưa kể đến “bạn tình” trong đêm ấy của mình cũng là “bạn tình” của hàng chục người khác thì sao nhỉ? Bạn có chắc chắn trong mối “quan hệ” này, bạn thật sự an toàn, không bị những căn bệnh xã hội, truyền nhiễm ghé thăm hay không?

  Cái nhìn của người khác về bạn sau khi biết chuyện

  Tình một đêm – 419 nếu diễn ra “êm xuôi” và kín đáo thì sẽ không có gì để nói. Nhưng liệu có người thân phát hiện ra bạn là một người “thích của lạ” như vậy thì sẽ còn cái nhìn tốt đẹp về bạn chứ? Bạn có còn được họ xem trọng hay không? Nhân phẩm của bạn lúc đó có còn được đánh giá cao? Về già bạn có thể nhìn mặt con cháu như thế nào?

  [​IMG]

  Tình một đêm có vi phạm pháp luật?

  Tình một đêm là cụm từ dùng để chỉ về một quan hệ tình dục diễn ra trong một lần duy nhất, trong đó người tham gia không có bất cứ ý định hay kỳ vọng nào về mối quan hệ này. Nghĩa là cuộc tình diễn ra không có sự mưu cầu về tình cảm, hay vật chất. Hay đơn giản hơn, tình một đêm là gặp nhau, ở bên nhau một đêm rồi chia tay.

  Vậy Tình một đêm phạm luật hay không?

  Tình một đêm không vi phạm pháp luật

  Theo định nghĩa đã nêu trên, thì tình một đêm là việc phát sinh quan hệ tình dục do cảm xúc của hai phía. Tất nhiên, việc quan hệ này chỉ hợp pháp khi 2 bên đều đủ tuổi để quan hệ tình dục theo quy định của pháp luật (16 tuổi ) và phải hoàn toàn tự nguyện.

  Như vậy, có thể thấy chỉ cần là đủ tuổi và tự nguyện thì "Tình" bao nhiêu đêm cũng được phải không nào?

  Tuy nhiên, hành vi này sẽ được coi là vi phạm pháp luật và bị phạt tù trong các trường hợp sau đây:

  Phạm tội hiếp dâm: Tức là không có sự đồng ý, tự nguyện, đối tượng chưa đủ 16 tuổi.

  Phạm tội mua bán dâm: Nếu có sự trao đổi giữa tình và tiền.

  [​IMG]

  Mức phạt tình 1 đêm vi phạm pháp luật?

  Thứ nhất, bạn có thể bị truy cứu về tội Hiếp dâm:

  Như phân tích ở trên, nếu như việc quan hệ tình dục đáp ứng được yêu cầu về mặt tuổi tác và tính tự nguyện thì sẽ không phạm pháp. Còn nếu, một trong 2 yếu tố này bị vi phạm, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Các tội phạm có thể cấu thành như tội hiếp dâm, tội cưỡng dâm, Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi,Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

  Điều 145. Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

  1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

  a) Phạm tội 02 lần trở lên;


  Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi

  1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

  a) Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ;

  b) Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi.


  Điều 141. Tội hiếp dâm

  1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

  a) Có tổ chức;

  Bởi vậy, phải thật minh mẫn khi chọn đối tượng cho mối "tình một đêm" của bạn để tránh những rắc rối xảy ra sau này nhé!


  Thứ hai, bạn có thể bị truy cứu tội mua, bán dâm:

  Quy định về Cấu thành tội mua, bán dâm đã thể hiện rõ về mặt có quan hệ tình dục và có sự đổi chác về mặt vật chất. Như vậy, Pháp luật không cấm hành vi quan hệ tình dục giữa những người xa lạ. Mà chỉ cấm hành vi quan hệ tình dục dựa trên sự trao đổi "tình" và "tiền". Bởi vậy, khi bạn có quan hệ tình dục mà không phải vì mục đích vật chất thì không cấu thành tội này nhé!

  Một mẹo nhỏ để tránh rắc rối trong trường hợp bạn bị lực lượng chức năng tra hỏi khi "tình một đêm" bị điều tra là cần nắm rõ thông tin của đối phương. Trên thực tế, khi bạn có nhu cầu "tình một đêm" với ai đó, các thông tin cần thiết như tên, tuổi, hoàn cảnh quen biết có vẻ như không cần thiết nhỉ. Tuy nhiên, nó lại là một nguồn thông tin khá hữu ích khi muốn chứng minh rằng bạn không có quan hệ mua, bán dâm đó nhé!

  Bởi vậy, cũng không phải là thừa khi trao đổi một chút thông tin của nhau trước khi quan hệ phải không nào?

  Điều 22. Hành vi mua dâm

  1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.

  2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

  3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm.


  Trường hợp mua dâm người dưới 18 tuổi, người mua dâm sẽ bị xử lý hình sự (theo điều 329 bộ luật hình sự):

  Điều 329. Tội mua dâm người dưới 18 tuổi

  1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mua dâm người dưới 18 tuổi trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 142 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

  a) Mua dâm 02 lần trở lên;


  Hãy luôn tuân thủ nguyên tắc "chỉ một đêm duy nhất", đừng kéo dài mối quan hệ nhất là khi đối phương đang có vợ, chồng. Điều này dễ dẫn đến vi phạm về chế độ hôn nhân một vợ một chồng đó. Như vậy, tình một đêm là một biện pháp nhanh gọn nhẹ nhưng cũng chứa chan nhiều rủi ro pháp lý.

  Hãy lưu ý trước khi "nhắm mắt" nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng tám 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...