7 Lý Do Khiến Hamster Trở Thành Vật Nuôi Tuyệt Vời

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 17 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Mặc dù quyết định mang bất kỳ vật nuôi mới nào về nhà cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng hamster có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời cho hầu hết mọi gia đình có trách nhiệm dựa trên không gian khiêm tốn và yêu cầu chăm sóc của chúng.

  [​IMG]

  Để giúp quyết định xem đây có phải là vật nuôi phù hợp với bạn hay không, hãy xem xét bảy lý do sau đây để mang về nhà một chú hamster.

  1. Hamster không yêu cầu đào tạo rộng rãi

  Không giống như mèo hoặc chó, hamster không yêu cầu đào tạo rộng rãi. Không cần đào tạo thùng rác hoặc các khóa học vâng lời!

  Tuy nhiên, hamster được hưởng lợi từ việc thường xuyên giao tiếp và xử lý để giúp chúng làm quen với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành có bộ lông ít bảo dưỡng hơn, hamster có thể là vật nuôi dành riêng cho bạn.

  2. Thông thường, Hamster là vật nuôi không đắt tiền để sở hữu

  Ngoài khả năng bảo trì thấp, việc mua một con chuột lang sẽ không gây thiệt hại cho ngân hàng. Mặc dù bạn phải xem xét chi phí tích lũy của tất cả các vật dụng cần thiết để chăm sóc một chú hamster hạnh phúc, nhưng tổng chi phí sẽ ít hơn nhiều so với việc nhận nuôi một chú mèo hoặc chú chó.

  Sau khi chi phí một lần ban đầu được trang trải, chẳng hạn như lồng, hamster tương đối rẻ để bảo trì. Bạn sẽ không phải chi nhiều mỗi tháng cho thức ăn, đồ ăn vặt và giường cho chuột lang. Tất nhiên, như với bất kỳ vật nuôi nào, có thể có những chi phí không lường trước được, chẳng hạn như hóa đơn bác sĩ thú y, mà bạn cần phải chuẩn bị.

  3. Hamster dễ thương và giải trí

  Ai lại không yêu thích những đặc điểm mờ ảo đáng yêu và kích thước nhỏ bé của một chú chuột hamster? Những nhiệm vụ này là một niềm vui để xem chơi và làm sạch bản thân.

  Từ việc chạy trong bánh xe đến tập thể dục trong bóng, mỗi chú chuột hamster đều có cá tính độc đáo riêng và việc xem chúng tận hưởng các hoạt động yêu thích của chúng có thể mang lại nguồn giải trí bất tận.

  4. Hamster là vật nuôi tuyệt vời đối với cú đêm

  Hamster là loài sống về đêm, có nghĩa là chúng hoạt động nhiều nhất vào ban đêm. Mặc dù điều này có thể được coi là tiêu cực, nhưng điều này là hoàn hảo cho bất kỳ người nào làm muộn giờ giấc. Bạn đang tìm kiếm một người đồng hành cùng xem phim đêm khuya hoặc một người nào đó để giữ cho bạn bầu bạn trong khi mọi người khác đang ở trên giường? Một con chuột lang có thể là người bạn ban đêm hoàn hảo.

  [​IMG]

  5. Hamster yêu cầu không gian tối thiểu

  Không giống như chó, mèo hay thậm chí là thỏ, chuột hamster thực sự chỉ cần vài bước chân là có thể ở được. Bạn có thể dễ dàng tạo chỗ cho lồng chuột lang trên bàn làm việc hoặc tủ quần áo, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo cho những ai sống trong những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ.

  Tuy nhiên, đừng ngại đưa chuột lang của bạn ra ngoài chơi thường xuyên. Với sự giám sát, hamster thích khám phá. Cho chúng một quả bóng chuột lang là cách hoàn hảo để chúng đốt cháy năng lượng. Thêm vào đó, họ rất vui khi xem lăn lộn.

  6. Hamster không yêu cầu sự chú ý liên tục

  Mặc dù chúng có thể tận hưởng thời gian vui chơi chất lượng với mọi người, với điều kiện chúng có đủ không gian và đồ chơi giải trí, nhưng hamster thường thích thú khi bị bỏ lại một mình trong lồng của chúng. Không cần thời gian huấn luyện, đi dạo hàng ngày và các buổi chải chuốt kéo dài để chăm sóc hamster hạnh phúc. Chúng không cần sự chú ý và tương tác của con người như chó và mèo.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc không hòa nhập với hamster của bạn (đặc biệt là trong giai đoạn đầu của nó) có thể khiến nó trở nên nhút nhát hoặc do dự hơn khi được xử lý.

  7. Hamster rất dễ làm sạch

  Hamster là loài động vật sạch sẽ, vì vậy bạn sẽ hiếm khi phải tắm cho chuột trừ khi bạn phải rửa sạch thứ gì đó trên cơ thể chúng. Họ thường khó tính trong việc vệ sinh cá nhân và thường xuyên dọn dẹp để giữ ngăn nắp. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có ít công việc hơn mà còn thật đáng yêu khi nhìn chúng thực hiện các nghi lễ dọn dẹp nhỏ của mình.

  Hamster cũng là những người trông nhà khá tốt. Chúng thường chọn một góc của lồng làm phòng tắm, điều này giữ cho phần còn lại của lồng tương đối sạch sẽ. Điều này làm cho việc dọn dẹp nhà cửa của họ trở nên dễ dàng so với một số loài gặm nhấm!

  Với rất nhiều điều để yêu thích về chuột hamster, không có gì lạ khi họ trở thành vật nuôi phổ biến như vậy. Không tốn nhiều chi phí, thời gian hoặc không gian, bạn có thể giữ một người bạn đồng hành nhỏ đáng yêu để gọi cho riêng mình.

  [​IMG]

  Mặc dù chúng có thể dễ chăm sóc hơn một số vật nuôi khác, nhưng điều đó không có nghĩa là hamster phù hợp với mọi hộ gia đình. Những hộ gia đình quá ồn ào hoặc những hộ có nhiều vật nuôi khác có thể gây căng thẳng hoặc rủi ro cho hamster. Và nuôi bất kỳ vật nuôi nào cũng cần thời gian, sự kiên nhẫn và sự tận tâm. Nếu bạn có thể cung cấp những thứ này, thì hamster có thể là vật nuôi hoàn hảo cho bạn.
   
Đang tải...