AD Là Gì Trên Facebook, Trong Game?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng chín 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,139
  Xem: 422
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  AD là gì?

  Ad là một từ viết tắt có nhiều nghĩa và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như quản trị, quảng cáo, trong game. Ở mỗi lĩnh vực ad lại được hiểu theo một nghĩa khác nhau, dưới đây là những nghĩa viết tắt thường thấy nhất của cụm từ ad thường được sử dụng nhất bởi giới trẻ Việt Nam. Viết tắt là một xu hướng mới của giới trẻ hiện nay nhằm tránh sự chú ý đến từ phụ huynh hay người lớn tuổi.

  Ý nghĩa của AD trên mạng xã hội

  Trên các mạng xã hội, do tính chất có nhiều thành viên tham gia nên luôn phải có một hoặc nhiều người quản trị cụ thể để quản lý bài đăng, nội dung và các phát ngôn của thành viên đưa lên để hạn chế nội dung tục tĩu phản cảm hoặc bôi nhọ xúc phạm các thành viên khác. Nhóm người quản lý này sẽ được gọi là Admin hay Administrator trong tiếng anh với ý nghĩa là ban quản trị, và các bạn trẻ thường gọi tắt là ad cho nhanh.

  Ad ở đây có thể là ad của 1 group Facebook, ad của 1 fanpage hoặc ad một diễn đàn

  Ví dụ:

  Diễn đàn đăng bài kiếm tiền VNO

  Nếu là trong một công ty hoặc tổ chức ngoài đời. Admin thường đồng nghĩa với bộ phận hành chính, chuyên quản lý các công việc nội bộ của công ty hoặc tổ chức đó. Trên các diễn đàn, hội, nhóm, Ad là người quản lý nhóm, có quyền chấp nhận, từ chối việc tham gia vào nhóm của các thành viên. Admin của các hội nhóm đồng thời cũng là người đưa ra các quy định, nguyên tắc hoạt động cho nhóm. Trên diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, bạn thường nghe nhắc tới các Admin diễn đàn hay Admin của Pages, Admin của Groups chính là bọn họ.

  [​IMG]

  Ý nghĩa của từ AD trong game

  Đối với các game thủ thì ad là viết tắt của một trong 2 từ sau:

  Ad là viết tắt từ AD carry nghĩa là nhân vật xạ thủ, người gây sát thương chính trong team thi đấu và là nhân vật vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi ván đấu, nếu trong game ad ra đi đầu tiên thì khả năng đội của bạn lên đường theo là rất cao. Đặc biệt là các game yêu cầu tính đồng đội cao như LOL - Liên minh huyền thoại, Liên quân, DotA.. Khi đồng đội trong game gửi đi 1 tin nhắn: “Mình cần Xạ thủ” thì có nghĩa là đội của bạn đang thiếu AD.

  Ad còn là viết tắt của Attack Damage nghĩa là chỉ số sát thương vật lý với mỗi đòn đánh. Mỗi nhân vật trong game đều có các chỉ số nhân vật. Việc các bạn nâng cấp tăng AD trên các trang bị của nhân vật sẽ giúp đòn đánh tay của người chơi tăng thêm khả năng sát thương. Thuật ngữ đôi khi còn được dùng để ám chỉ những con tướng có sát thương vật lý cao, ít sử dụng sát thương phép. Đặc điểm cơ bản của những tướng AD mà các bạn cần biết như: tốc độ đánh nhanh, phạm vi đánh trung bình - xa, lượng máu yếu. Thông thường những tướng AD luôn là mục tiêu tấn công hàng đầu của phe địch.

  ADC là viết tắt của từ Attack Damage Carry nghĩa là sát thương vật lý tầm xa.

  Một số tướng AD được yêu thích trong LOL như: Draven, Vayne, Lucian..

  [​IMG]

  Ý nghĩa của AD trong mặt trận quảng cáo

  Trong lĩnh vực quảng cáo, ad là viết tắt của cụm từ tiếng anh Advertising nghĩa là mạng quảng cáo. Thực ra chính xác phải viết tắt Ads. Nhưng vì để cho nhanh 1 số bạn cứ viết là ad và lâu dần thì người ta cũng chấp nhận và hiểu ad có nghĩa là quảng cáo. Đây chính là những trang quảng cáo hiện lên từ những trang web, blog để người sử dụng internet đang theo dõi bài viết trên website. Khi người xem click vào quảng cáo thì người quản trị trang web hoặc làm Youtube sẽ có một số tiền nhất định từ quảng cáo. Nổi tiếng nhất là mạng quảng cáo adsense của Google.

  Muốn biết rõ hơn họ kiếm tiền từ AD như thế nào mời các bạn xem bài viết này:

  Bằng chứng thu nhập MMO - Kiếm tiền trên mạng

  [​IMG]

  Ngoài ra, đôi khi ad còn được dùng để viết tắt các từ sau:

  Ad viết tắt của Á đù, à được

  Ad viết tắt của add: nghĩa là thêm bạn bè trên Facebook

  A.D viết tắt của after death: nói về sau sự chết của Chúa Jesu, nghĩa là sau công nguyên

  Trong tiếng anh, ad có thể là viết tắt của:

  Art Director: Giám đốc Sáng tạo

  Assisstant Director: Trợ lý Giám đốc

  Athletic Director: Người quản trị một cuộc thi điền kinh

  AD còn là một chức danh của một nhóm khủng bố ở Pháp, có nghĩa là người hướng dẫn hành động.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng chín 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...