Cách Ăn Nhẹ Bền Vững

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 18 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Khi được khảo sát, 25% Gen Zers và 32% Millennials nói rằng tính bền vững có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của họ. Xem xét hai thế hệ này bao gồm hơn một nửa dân số toàn cầu, thật thông minh khi các doanh nghiệp đang suy nghĩ lại cách tiếp cận của họ đối với các sản phẩm mà họ tạo ra. Trong số những người thay đổi này bao gồm các công ty đồ ăn nhẹ, đang ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu bằng cách giảm lượng khí thải carbon của họ và trong một số trường hợp, đảo ngược hoàn toàn.

  [​IMG]

  Mặc dù ăn vặt có vẻ khác xa với vấn đề bền vững, nhưng nó thực sự khá gần gũi. Dưới đây là cách thức và lý do người tiêu dùng đòi hỏi sự thay đổi, những trở ngại chính là gì và những công ty nào đang đổi mới để đáp ứng thách thức.

  Ghi nhãn trong suốt

  Thực phẩm ăn nhẹ nổi tiếng với danh sách dài các thành phần và chất phụ gia, thường có các tên như "kali bromat" hoặc "tartrazine vàng" -các loại này nghe giống như trong một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hơn là mặt sau của một gói thực phẩm. Thậm chí hơn tỉnh táo, một lỗ hổng trong luật pháp cho phép nhiều công ty tiến hành nghiên cứu của riêng họ và dán nhãn thực phẩm là "nói chung là an toàn để tiêu dùng" hoặc GRAS, thậm chí không cần thông báo cho FDA.

  Xem xét điều này, việc người tiêu dùng muốn biết chính xác những gì họ đang ăn là điều hiển nhiên và phản ứng lại, sự tăng trưởng ở các công ty sử dụng toàn bộ nguyên liệu cũng như đăng các phương pháp sản xuất ngay trên trang web của họ. Nguyên liệu toàn phần là một điểm đáng quan tâm vì ngay cả những món ăn nhẹ được chế biến tối thiểu vẫn có tác động đến môi trường. Ví dụ, nếu một công ty sản xuất đồ ăn nhanh sử dụng một thành phần tổng hợp, tác động của thành phần đó hoặc các sản phẩm phụ của nó đối với môi trường là rất khó dự đoán. Điều này là do về tổng thể, các hệ sinh thái phát triển chậm, có nghĩa là chúng có thể trở nên nặng nề hoặc ốm yếu bởi các chất lạ. Kết quả là, chỉ bằng cách sử dụng toàn bộ nguyên liệu, các công ty đồ ăn nhanh có thể tránh được tình huống khó xử này.

  Các sáng kiến về chất thải thực phẩm

  Rác thải thực phẩm là một vấn đề hấp dẫn, không được đánh giá cao trong tính bền vững. Một tuyên ngôn do Hiệp hội Thực phẩm Có bánh xe (UFA) đưa ra khẳng định rằng 40% tổng lượng thực phẩm được sản xuất bị lãng phí, đóng góp vào 8% tổng lượng phát thải khí nhà kính (GHG). Nói cách khác, nếu rác thải thực phẩm là một quốc gia, thì quốc gia đó sẽ là quốc gia đóng góp nhiều thứ ba vào phát thải KNK, sau Mỹ và Trung Quốc.

  Rác thải thực phẩm rõ ràng là một vấn đề, nhưng điều tốt là người tiêu dùng đang cho thấy họ quan tâm. Các công ty như Renewal Mill và Regrained đã thực hiện sứ mệnh của họ là khép kín vòng lặp của nền kinh tế thực phẩm, cung cấp các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn và đồ ăn nhẹ được làm từ các nguyên liệu cao cấp. Như Jonathan Deutsch từ UFA đã nói: "Rác thải thực phẩm không phải là chất thải cho đến khi chúng ta quyết định được. Chúng ta đừng nghĩ đó là việc làm ra một thứ gì đó từ thực phẩm sẽ bị lãng phí, mà hãy sử dụng tất cả những thực phẩm ngon và bổ dưỡng này trong chuỗi cung ứng của chúng tôi". Đây không chỉ là một quan điểm ngắn gọn về vấn đề mà còn là một quan điểm khuyến khích chúng ta coi rác thải thực phẩm là một vấn đề tập thể chứ không phải một vấn đề cá nhân.

  [​IMG]

  Vấn đề đóng gói

  Ôi cậu bé, đây là một cái lớn. Rốt cuộc, những hộp đồ ăn nhanh, giấy gói, túi và hộp đó phải đi đâu đó và các lựa chọn không quá mặn. Nhìn chung, thùng rác của chúng ta hoặc được phân bổ đến bãi rác, đốt hoặc đơn giản là bị bỏ quên, cuối cùng đi vào hệ sinh thái tự nhiên. Hơn nữa, hầu hết các gói đồ ăn nhanh chỉ được sử dụng một lần, có nghĩa là chúng có tác động tiêu cực lớn đến sự tích tụ rác thải trên toàn cầu. Để giải quyết vấn đề đang tồn tại này, các công ty đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Impact Snacks, là đứa con tinh thần của hai Gen Zers, đã phát triển một dòng siêu thực phẩm thanh được đóng gói bằng 100% nguyên liệu thực vật có thể phân hủy sinh học. Quan điểm của họ? Bất cứ thứ gì đều tốt hơn nhựa và họ đã đúng.

  Nhựa có lẽ là một trong những vật liệu phổ biến và nguy hại nhất hiện nay trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Được làm từ dầu thô chiết xuất và tinh chế, nhựa không bao giờ bị phân hủy trong môi trường. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là vỡ ra, tạo ra vi nhựa. Điều này có nghĩa là cá và các loài động vật khác cuối cùng có thể tiêu thụ nhựa này, cuối cùng tìm đường lên đĩa và vào cơ thể chúng ta. Vi hạt nhựa thậm chí có trong nước uống của chúng ta vì nhiều nhà máy xử lý nước không được trang bị để lọc chúng. Tất cả đã nói, người ta ước tính rằng một người bình thường tiêu thụ một lượng nhựa bằng thẻ tín dụng mỗi tuần. Đối với sự phân vân như vậy, việc cam kết ăn vặt bền vững trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  [​IMG]

  Thương hiệu đồ ăn nhẹ bền vững cho những gì bạn đang khao khát

  Chúng tôi đã xem xét bài viết này với một số thương hiệu đồ ăn nhẹ nổi bật (và ngon) và chúng tôi nghĩ rằng rất đáng để chia sẻ một số thương hiệu bổ sung cũng đang nỗ lực nghiêm túc để hướng tới sự bền vững. Dưới đây là một số chúng tôi đề xuất:

  • Bjorn Qorn
  • Đồ ăn nhẹ Moonshot
  • Wallaroo
  • Alter Eco
  • Barnana
  • Dừa Bliss
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...