Chia Sẻ Cách Đăng Tiểu Thuyết Lên Mạng Kiếm Tiền

Thảo luận trong 'MMO' bắt đầu bởi Thuỳ Chi, 16 Tháng sáu 2020.

 1. Thuỳ Chi

  Thuỳ Chi Well-Known Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  387
  Tiểu thuyết mạng là gì?

  Tiểu thuyết mạng, tiểu thuyết trên web hay web novel là những tác phẩm văn học được viết chủ yếu hay một phần trên internet. Các tác phẩm này được đăng tải trên các trang web đọc truyện trực tuyến, các diễn đàn truyện ngôn tình có nhiều độc giả theo dõi vì ở thời hiện đại đa số người sử dụng tìm kiếm và đọc truyện trên mạng thay vì đọc sách truyện in trên giấy.

  Không giống sách, một tác phẩm văn học mạng thường không được biên soạn và xuất bản toàn bộ. Thay vào đó, nó được tác giả ra mắt trên Internet mỗi khi viết xong từng phần hoặc từng chương, trong khi không có kế hoạch hay thời điểm cụ thể để ra mắt toàn bộ. Văn học mạng đã song hành từ những ngày đầu tiên của World Wide Web. Từ năm 2008, văn học mạng trở nên phổ biến rộng rãi và ngày càng có nhiều tác giả đưa tiểu thuyết của mình lên mạng để tìm kiếm độc giả thay vì phát hành sách nhất là tại Trung Quốc, thị trường quốc gia tỉ dân với sự bùng nổ của các thể loại truyện, tiểu thuyết ngôn tình trên Internet đã giúp không ít tác giả trở nên nổi tiếng và kiếm được rất nhiều tiền từ việc viết truyện trên mạng, trở thành công việc chính thức của họ thay vì chỉ viết chơi và đăng bừa như trước kia.

  Đăng truyện kiếm tiền trên mạng như thế nào?

  Hiện nay việc đăng truyện, tiểu thuyết ngôn tình lên mạng rất đơn giản và dễ dàng, nếu truyện của bạn hay, nó hoàn toàn còn có thể kiếm được tiền cho bạn thậm chí là rất nhiều tiền trong qua lượt đọc của độc giả, đa phần các tác giả viết truyện, dịch truyện chuyên nghiệp thường viết truyện kiếm tiền bằng cách viết truyện miễn phí các chương đầu và khi nó bắt đầu trở nên nổi tiếng họ sẽ thu phí đọc truyện đối với các chương tiếp theo còn lại của bộ truyện đó, độc giả muốn đọc tiếp chắc chắn sẽ phải bỏ phí đọc ra và bạn biết rồi đấy, đối với dân mê đọc truyện thì họ có thể đọc bất kể ngày đêm và việc bỏ tiền ra đọc không phải là vấn đề một khi đang đọc đến hồi gay cấn.

  Vậy làm như thế nào để có thể thu phí từ truyện của bạn như các tác giả trên.

  Bạn xem ví dụ này nhé:

  Ngài tổng giám đốc buổi tối gặp

  Bắt đầu từ chương thứ 50 trở đi thì đã tiến hành thu phí.

  Số tiền thu được:

  [​IMG]

  Đó chính là cách các tác giả, dịch giả viết truyện kiếm tiền họ làm, 1 xu ở đây tương đương với 1 đồng, 1 người bỏ ra 500đ đọc 1 chương truyện, truyện có 1000 chương sẽ thu được số tiền là 500k vnđ với 1 độc giả, có 100 độc giả chịu đọc truyện của bạn thì bạn sẽ kiếm được 50 triệu vnđ với bộ truyện đó. Bạn mà viết tốt, PR tốt để bộ truyện trở nên nổi tiếng hoặc kiếm được bộ truyện nào đang HOT bên Trung Quốc bê về edit, dịch rồi đăng lên kiếm tiền thì cứ gọi là hết nước chấm.

  Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm như trên.

  Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại đây

  Bước 2: Nâng cấp lên thành viên chính thức, mất 1 đồng tại đây

  Bước 3: Bắt đầu đăng bài theo hướng dẫn được gửi về trong tin nhắn và email của bạn.

  Bước 4: Thu phí với chương truyện

  Các bạn chỉ việc cho nội dung cần thu phí vào thẻ Credit với cú pháp sau:

  Mã:
  [credits=10000]Nội dung thu phí cho vào đây[/credits]
  Minh họa:

  [​IMG]

  Thay 10000 bằng số tiền bạn muốn thu phí cho nội dung đó.

  Đối với truyện sáng tác, truyện edit, convert chỉ sử dụng từ chương 20 trở đi hoặc đối với các nội dung nhạy cảm, hút fan. Nếu sử dụng quá sớm độc giả rất dễ bỏ qua truyện của các bạn & Google cũng không "đọc" được nội dung truyện của bạn để index kết quả > sẽ không ai có thể tìm đọc được truyện trên Google, vì thế chỉ nên set mỗi trang 1 vài chương thu phí và nên để người đọc cuốn theo truyện của bạn rồi hãy bắt đầu thu phí sẽ tốt hơn.

  Quan trọng:

  Bằng chứng thanh toán:

  Họ thanh toán cho thành viên từ 2018 đến giờ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm viết truyện nhé.

  [​IMG]

  PS:

  Một vài lưu ý khi đăng bài tại website này:

  Đọc kỹ nội quy và quy định của họ nếu không bài viết của bạn sẽ bị xóa.


  Xem thêm:

  Viết review sách, truyện kiếm tiền *hot*

  Cách kiếm tiền miễn phí trên Binance

  Chúc các bạn thành công!
   
  ZeroAdmin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 19 Tháng bảy 2023

Chia sẻ trang này

Đang tải...