Cách Trồng Cây Bánh Quế Tím (Cây Thường Xuân Đỏ)

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 10 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Cách trồng cây bánh quế tím (cây thường xuân đỏ)

  Cây lá cẩm tím, còn được gọi là cây thường xuân đỏ, là một loại cây lâu năm nhiệt đới thường được trồng làm cây trong nhà hoặc trồng ngoài trời hàng năm. Mẫu cây này có tán lá phủ đẹp mắt với đặc tính làm sạch không khí tuyệt vời. Chi Hemigraphis bao gồm khoảng 30 loài nhiệt đới châu Á với lá màu xám hoặc xanh lá cây ở mặt trên và màu tím ở mặt dưới. Cây lá cẩm tím (H. Alterta) có khía sâu ở mỗi lá, giúp tăng gấp đôi diện tích bề mặt và tăng khả năng thanh lọc không khí.

  [​IMG]

  Tên thực vật: Hemigraphis Alternata

  Tên thường gọi: Nhà máy bánh quế tím, Cây thường xuân đỏ

  Loại nhà máy: Hàng năm

  Kích thước trưởng thành: Cao 6 inch, rộng 8 inch

  Phơi nắng: Toàn bộ, một phần

  Loại đất: Ẩm

  Độ pH của đất: Hơi chua, trung tính

  Thời gian nở hoa: Mùa hè

  Màu hoa: Trắng (hoa không đáng kể)

  Khu vực bản địa: Châu Á

  Độc tính: Không độc hại

  Chăm sóc cây bánh quế tím

  Cây bánh quế tím dễ trồng một cách đáng ngạc nhiên đối với những người mới bắt đầu vì một loại cây có ngoại hình kỳ lạ như vậy. Hai thành phần quan trọng để thành công với loại cây nhiệt đới này là nhiệt độ ấm và tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, cây muồng tím ưa thích loại đất giàu mùn, bạn có thể bổ sung phân bón hàng tháng nếu cần. Cây lá cẩm tím được trồng ở nhà trong vườn như một cây hàng năm hoặc trong cửa sổ như một cây trồng trong nhà.

  Cây bánh quế tím là mẫu vật tuyệt vời cho thùng đựng hàng hiên hoặc giỏ treo. Khi được trồng kết hợp với các loại cây nhiệt đới khác, chúng phục vụ chức năng của một cây trồng theo đường hoặc "cây đổ nước". Được ghép với một mẫu cây cao như cây ti, cây bông lan tím sẽ che phủ đất một cách độc đáo.

  Cây bánh quế tím khá dễ chăm sóc, mặc dù chúng có thể bị một số loài gây hại tương tự gây hại cho nhiều cây trồng trong nhà, chẳng hạn như vảy và ruồi trắng

  Ánh sáng

  Cây lá cẩm tím sống tốt nhất ở nơi có ánh sáng gián tiếp sáng trong nhà hoặc bóng râm một phần ở ngoài trời. Ánh nắng trực tiếp có thể làm cho các mép lá bị cháy xém hoặc màu bị tẩy trắng và ánh kim loại mát của lá cũng có thể mờ đi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu không có đủ ánh sáng, cây có thể mất màu tím đậm đà. Cây bánh quế tím cũng sẽ phát triển mạnh dưới ánh sáng nhân tạo.

  Đất

  Hỗn hợp bầu đa năng hoặc đất bầu thương mại là thích hợp cho cây hoa quế tím. Nếu bạn chọn trồng chúng trực tiếp dưới đất như một khu vườn hàng năm, hãy thêm phân trộn hoặc nấm mốc để làm sáng và giàu dinh dưỡng cho đất.

  [​IMG]

  Nước

  Nếu cây bông lan tím ưa ẩm thì thật hạnh phúc. Mục tiêu là đất ẩm, thoát nước tốt. Cây không cần phải ngâm nước đến mức chảy nước. Thay vào đó, hãy nghĩ đến một miếng bọt biển được vắt ra và tưới cây để đạt được độ ẩm này. Nếu môi trường của bạn quá khô hoặc bạn không thể đảm bảo tưới tiêu thường xuyên hoặc xung quanh không đủ để cung cấp nước tưới thích hợp, hãy thêm các tinh thể hút nước vào đất để giúp giữ ẩm.

  Nhiệt độ và độ ẩm

  Nhiệt độ ấm áp và điều kiện độ ẩm cao là điều kiện bắt buộc để nuôi trồng những cây bánh quế tím khỏe mạnh. Mang cây vào trong nhà trước khi sương giá, hoặc tốt nhất là trước khi nhiệt độ xuống dưới 50 F. Tăng độ ẩm xung quanh cây waffle của bạn bằng cách phun sương cho cây hoặc trồng chúng trong khay đầy sỏi và nước. Phòng tắm ướt át có cửa sổ đóng vai trò như một spa thực vật tuyệt vời cho những cây bánh quế ốm yếu đã trải qua quá nhiều ngày bên lò sưởi.

  Phân bón

  Trong môi trường sống bản địa của chúng, cây bánh quế tím mọc ở những khu vực rừng rậm có nhiều chất dinh dưỡng từ lá cây mục nát. Nhân rộng các điều kiện phát triển bổ dưỡng này bằng phân bón thực vật để có được một cây tươi tốt. Phân bón cây trồng 6-12-6 giải phóng chậm sẽ cung cấp một chế độ ăn uống ổn định nitơ, phốt phát và kali để cây phát triển khỏe mạnh.

  Nhân giống cây bánh quế tím

  Cây lá cẩm tím có thói quen phát triển lan rộng, với các rễ mới hình thành ở mỗi nút sinh trưởng khi nó lan rộng. Cây trồng lan theo cách này rất dễ nhân giống, cho bạn trồng không giới hạn số lượng.

  Dùng kéo hoặc kéo cắt tỉa bằng tay sạch, sắc bén để cắt phần cuối của thân cây đang phát triển tích cực, bao gồm ít nhất một nút. Nếu bạn lấy một thân cây nằm sát đất, rễ cây có thể đã hình thành.

  Đặt vết cắt này vào một thùng đất ẩm và luôn giữ ẩm cho đến khi bạn thấy vết cắt mới mọc.

  [​IMG]

  Chậu và thay chậu cây bánh quế tím

  Cây chùm ngây tím có tốc độ sinh trưởng chậm đến trung bình; Nếu cây khỏe mạnh, bạn sẽ cần thay chậu khi nhận thấy rễ cây thoát ra khỏi lỗ thoát nước. Thân của cây waffle rất dễ gãy, vì vậy điều quan trọng là không được kéo cây ra khỏi thùng chứa của nó bằng thân cây. Thay vào đó, hãy lật ngược cây và gõ nhẹ vào đáy thùng. Dùng dao cắt bơ để kéo củ mài ra khỏi thành thùng nếu nó được nêm chặt vào vị trí. Sử dụng đất bầu chất lượng tốt để lấp đầy không gian bổ sung trong thùng mới, lớn hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...