Cách Trồng Cây Cơm Cháy Ren Đen

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 10 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Cách trồng cây cơm cháy ren đen

  Những bụi cây cơm cháy Ren đen mang lại giá trị trang trí cho cảnh quan. Vẻ đẹp của giống cơm cháy châu Âu này bắt đầu từ những chiếc lá cùng tên, thực sự là hình ren (có thùy sâu) và gần như đen (tím đậm). Cây cũng tạo ra những bông hoa đẹp, màu hồng nhạt, có mùi thơm (mùi chanh), xuất hiện trong các cụm có đầu phẳng. Những bông hoa này trở thành những quả mọng màu đen, bóng vào mùa thu.

  [​IMG]

  Quả cơm cháy có thể ăn được và chứa nhiều vitamin C. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu hoạch quả cơm cháy để sản xuất thực phẩm và đồ uống thì quả cơm cháy Mỹ (Sambucus canadensis) là lựa chọn tốt hơn loại quả châu Âu (Sambucus nigra). Vì những chiếc lá thú vị của chúng, loại châu Âu được đánh giá cao hơn như một loại cây lấy lá làm cảnh.

  Cây thích hợp trồng trong vườn cây gỗ, vườn mưa, dẫn dụ chim, bướm đến sân. Một cách sử dụng tuyệt vời khác đối với cây cơm cháy Black Lace là trồng nó bên cạnh một cây bụi có lá màu sắc rực rỡ để tạo sự tương phản và thích thú.

  Tên thực vật: Sambucus nigra 'Eva'; "Ren đen" là tên được sử dụng trong thương mại

  Tên thường gọi: Quả cơm cháy đen ren

  Loại thực vật: Cây bụi nhiều thân, rụng lá

  Kích thước trưởng thành: Cao 6 đến 8 feet và rộng từ 6 đến 8 feet

  Phơi nắng: Nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần

  Loại đất: Ẩm đều, nhiều mùn, thoát nước đầy đủ

  Độ pH của đất: Hơi chua đến trung tính

  Thời gian nở hoa: Tháng 6 đến tháng 7

  Màu hoa: Hồng nhạt

  Khu vực bản địa: Châu Âu

  Độc tính: Độc đối với chó và mèo; quả mọng phải được nấu chín để làm thức ăn cho con người

  Chăm sóc cây cơm cháy ren đen

  Về mặt kỹ thuật, cây cơm cháy Black Lace là cây tự thụ phấn. Nhưng nếu bạn muốn có càng nhiều quả càng tốt, hãy trồng một giống cây khác gần cây cơm cháy Black Lace của bạn để tăng khả năng thụ phấn.

  Ở cuối phía nam của phạm vi, nó có thể được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu. Tuy nhiên, ở cuối phía bắc của phạm vi, hãy trồng vào mùa xuân để cây có thời gian hình thành trước khi mùa đông tới. Phủ lớp phủ cũng rất quan trọng ở miền Nam, để giữ độ ẩm trong đất, và ở miền Bắc, để bảo vệ mùa đông.

  Ánh sáng

  Ở miền Bắc, cơm cháy Ren đen chịu được bóng râm một phần, nhưng sẽ cho nhiều hoa hơn và màu sắc tán lá hấp dẫn hơn nếu được trồng đầy đủ ánh nắng mặt trời. Ở cuối phía nam của phạm vi của nó, nó sẽ được hưởng lợi từ bóng râm buổi chiều.

  Đất

  Cây cơm cháy Black Lace chịu đựng các loại đất sét tốt hơn nhiều loại cây bụi, nhưng hoạt động tốt hơn theo thời gian nếu được trồng trong đất thoát nước tốt.

  [​IMG]

  Nước

  Giữ ẩm đều cho đất trồng cây cơm cháy Ren đen. Vì trong tự nhiên, cây cơm cháy thường mọc gần các vùng đầm lầy, nên không có gì ngạc nhiên khi giống cây này chịu được đất ẩm ướt tốt hơn nhiều loài thực vật khác.

  Phân bón

  Cho cây cơm cháy Black Lace bón phân cân đối một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa hè.

  Black Lace Elderberries có độc hại không?

  Mặc dù quả cơm cháy có thể ăn được, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cần lưu ý hai lưu ý liên quan đến độc tính. Trước hết, các quả của cơm cháy chỉ không độc sau khi chúng được nấu chín. Thứ hai, tất cả các bộ phận khác của cây (lá, thân, rễ) đều độc hại đối với vật nuôi cũng như con người. Những bông hoa và quả mọng có thể được chim và các loài thụ phấn thưởng thức và sẽ thu hút chúng đến cảnh quan của bạn.

  Cắt tỉa

  Để cắt tỉa cây cơm cháy Black Lace của bạn, hãy lưu ý rằng cây ra hoa và kết trái khi cây phát triển mới. Điều này có nghĩa là thời điểm thích hợp để cắt tỉa là cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Cắt tỉa cây bụi này sẽ giữ cho nó có sức sống, hấp dẫn và kiểm tra độ lây lan của nó.

  Khi thân gỗ của cây già đi, chúng trở nên yếu hơn và kém hấp dẫn hơn. Loại bỏ những thân già này sẽ hướng nhiều năng lượng hơn vào những thân mới hơn, hấp dẫn hơn.

  Cây cơm cháy Ren đen có thể lây lan qua các mút. Tỉa bỏ những chồi non khi bạn phát hiện ra nếu bạn muốn giữ cho cây khỏi lây lan.

  Nếu bạn không ngại để cây lây lan, bạn có tùy chọn để cho các chồi hút phát triển để tạo ra một hàng rào không chính thức.

  [​IMG]

  Sâu bọ / bệnh hại thông thường

  Cây cơm cháy Black Lace rất dễ bị rệp, sâu đục và nhện hại. Dầu Neem là một lựa chọn tốt để giải quyết sự xâm nhập của những loài côn trùng này..

  Các bệnh mà cây cơm cháy Ren đen dễ mắc phải (bệnh thối nhũn, đốm lá, và bệnh phấn trắng) được giải quyết tốt nhất bằng cách phòng ngừa. Đảm bảo có khoảng cách thích hợp để thúc đẩy không khí lưu thông tốt, tưới nước ở mức đất và giữ lớp phủ cách các thân chính của bụi 6 inch.
   
Đang tải...