Cách Trồng Cây Duranta

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 10 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Có vẻ như những người làm vườn không bao giờ có thể có đủ hoa màu xanh trong cảnh quan. Và cây duranta nhiệt đới (Duranta erecta) mang lại nhiều cụm hoa màu xanh nhạt, trắng hoặc tím trong suốt mùa sinh trưởng. Duranta có tán lá thường xanh hấp dẫn, và một số giống có lá vàng hoặc nhiều màu (khác màu). Một phần thưởng là sự xuất hiện của quả mọng cảnh vào mùa thu. Được trồng vào mùa xuân, duranta phát triển nhanh chóng ở những khu vực ấm áp thành một cây bụi lớn hoặc cây nhỏ trong suốt một vài mùa.

  [​IMG]

  Tên thực vật: Duranta erecta

  Tên thường gọi: Duranta, hoa bầu trời, giọt sương vàng, quả bồ câu

  Loại thực vật: Cây bụi nhiệt đới

  Kích thước trưởng thành: 18 feet

  Phơi nắng: Đầy nắng

  Loại đất: Nhiều mùn; chịu được đất đá

  Độ pH của đất: Có tính axit đến hơi kiềm (5, 6 đến 7, 5)

  Thời gian nở hoa: Mùa xuân qua sương giá

  Màu hoa: Xanh, tím, trắng

  Khu vực bản địa: Trung và Nam Mỹ

  Cách trồng cây Duranta

  Cây Duranta dễ phát triển trong thời tiết ấm áp và đầy đủ ánh nắng mặt trời. Chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy một chỗ trống trong vườn và có thể dùng như một tấm bình phong bảo vệ sự riêng tư ở những nơi chúng có mùa đông khắc nghiệt.

  Trong một khu vườn container, bạn có thể trồng duranta như một loài hoa dài nở hàng năm cho sân trong hoặc thậm chí cắt tỉa cây thành dạng cây cảnh. Nhiều người làm vườn đã thành công khi mang các thùng chứa của họ vào trong nhà để tiếp tục trồng duranta của họ như một cây trồng trong nhà mùa đông. Ngoài ra, nếu bạn sống bên ngoài vùng cứng của cây, bạn vẫn có thể trồng dưới đất hàng năm. Trồng vào mùa xuân sau khi đợt sương giá cuối cùng qua đi, và thưởng thức những bông hoa của nó cho đến khi thời tiết lạnh giá trở lại vào mùa thu.  Ánh sáng


  Cây Duranta cần có ánh nắng đầy đủ để có đủ năng lượng cần thiết để tạo ra hoa và quả mọng. Những cây mọc trong bóng râm quá nhiều thường mập mạp và thưa thớt.

  Đất

  Khi trồng cây duranta hàng năm, hãy cung cấp đất giàu mùn để giúp cây phát triển hết tiềm năng trong một mùa sinh trưởng. Trong các khu vực phát triển của chúng, cây duranta có thể chịu được đất nạc, miễn là chúng có khả năng thoát nước tốt.

  Nước

  Cây Duranta yêu cầu lượng nước vừa phải. Cây trồng ngoài trời cần lượng mưa tương đương khoảng 1 inch mỗi tuần. Khi trồng trong các thùng chứa, hãy tưới cây duranta của bạn khi phần trên cùng của đất cảm thấy khô.

  Nhiệt độ và độ ẩm

  Duranta thích nó nóng, và thậm chí nhiệt độ ba chữ số sẽ không làm nó chậm lại. Nếu bạn đang trồng cây trong thùng, hãy mang cây vào trong nhà khi nhiệt độ xuống dưới 40 độ F. Hơn nữa, cây duranta sống tốt trong cả điều kiện khô và ẩm ướt. Chúng cũng chịu được không khí mặn của khí hậu bãi biển.

  Phân bón

  Cây Duranta không phải là loài ăn nhiều và có thể sống mà không cần bất kỳ phân bón bổ sung nào trong đất giàu dinh dưỡng. Đối với đất nạc hoặc đất đá, bạn có thể sử dụng phân bón đa dụng mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng.

  Bầu và thay chậu

  Trồng cây duranta của bạn bằng cách sử dụng bất kỳ hỗn hợp đất bầu đóng bao chất lượng nào. Nếu cây của bạn không phát triển mạnh và bạn nhận thấy rất nhiều rễ cây mọc ra khỏi đất, duranta có thể cần phải tăng kích thước chậu. Hãy hết sức cẩn thận khi thay chậu duranta, vì những mẫu vật lớn hơn sẽ mọc ra những chiếc gai sắc nhọn có thể dài tới một inch và dễ dàng xuyên thủng găng tay và da của người làm vườn. Những cây non có ít hoặc không có gai.

  Nhân giống cây Duranta

  Nhân giống không chỉ là một cách rẻ tiền để tăng số lượng thực vật duranta của bạn, mà còn là một cách để thực vật mùa đông quá lớn khi mẫu vật ban đầu quá lớn để mang vào nhà. Cây Duranta ra rễ dễ dàng từ hom lá, hom thân và hom gỗ mềm. Cắt tóc vào mùa xuân khi các hormone tăng trưởng đang hoạt động. Cắm cành giâm vào đá trân châu ẩm hoặc hỗn hợp bầu vô trùng. Giữ ẩm cho vết cắt bằng cách đậy nó bằng một hộp đựng trong suốt hoặc vải bọc.  [​IMG]

  Độc tính của cây Duranta

  Mặc dù những quả mọng màu vàng xinh xắn của duranta trông giống như một món ăn mùa hè hấp dẫn, nhưng chúng lại độc đối với người và vật nuôi. Một số loài chim sử dụng quả mọng làm nguồn thức ăn, nhưng bạn nên loại bỏ quả đang phát triển nếu trẻ em hoặc vật nuôi có nguy cơ ăn chúng.

  Các triệu chứng ngộ độc

  Một số triệu chứng của ngộ độc duranta ở người và động vật bao gồm buồn nôn, nôn, đau dạ dày, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt và co giật. Bạn cũng có thể bị kích ứng miệng và phát ban hoặc các phản ứng dị ứng khác trên cơ thể. Liên hệ với chuyên gia y tế ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ bị ngộ độc.

  Cắt tỉa

  Điều quan trọng là phải cắt tỉa duranta để giữ cho nó phát triển, đặc biệt là ở những nơi có mùa đông khắc nghiệt. Nếu không cắt tỉa, duranta có thể chiếm lấy các lối đi và cấu trúc, cũng như làm chết các cây lân cận. Vì cây duranta hình thành hoa khi phát triển mới, bạn có thể cắt bỏ chúng vào mùa đông để chuẩn bị cho sự bùng nổ của sự phát triển xảy ra vào mùa xuân.

  Trồng cây Duranta trong thùng chứa

  Cây Duranta thích nghi khá dễ dàng với môi trường nuôi cấy trong chậu và trên thực tế có thể là những mẫu vật ngăn nắp hơn khi có ranh giới của chậu. Chọn một chậu lớn 16 inch cho loại cây đang phát triển nhanh chóng này. Và đảm bảo rằng chậu có khả năng thoát nước tốt.

  Trồng từ hạt giống

  Bạn có thể thu thập hạt từ quả duranta chín vào mùa thu để trồng cây mới. Ấn nhẹ hạt vào bầu vô trùng và giữ ẩm. Quá trình nảy mầm mất khoảng 30 đến 60 ngày ở 70 độ F.  Các loại cây Duranta


  Có một số giống duranta có sự kết hợp màu sắc khác nhau. Chúng bao gồm:

  "Alba" : Loại cây này tạo thành các cụm hoa màu trắng.

  "Golden Edge" : Loại này có màu vàng tươi và tán lá xanh.

  "Sapphire Showers" : Loại này có các bông hoa màu tím sống động với các cạnh màu trắng.

  [​IMG]

  Duranta vs. Phlox

  Một số giống Phlox paniculata màu tím có các cụm hoa trông tương tự như cây duranta. Trên thực tế, những người làm vườn ở các khu vực trồng trọt phía bắc trải qua mùa hè mát mẻ có thể thử trồng cây phlox như một giải pháp thay thế cho cây duranta. Không giống như cây duranta, không chịu được sương giá, hoa phlox vườn mọc ở vùng 4 đến vùng 8. Hoa phơn phớt vườn nở vào mùa hè, đạt chiều cao trưởng thành khoảng 3 đến 4 feet.'Laura' và 'Blue Paradise' là hai giống có cùng tông màu xanh lam và hoa cà mà người làm vườn đánh giá cao ở cây duranta của họ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...