Cách Trồng Hibiscus Storm Hoàn Hảo

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 10 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Cây dâm bụt cứng 'Perfect Storm', một giống cây lai giữa Hibiscus moscheutos được giới thiệu gần đây, là một phần của loạt Proven Winners Summerific®.'Perfect Storm' là phiên bản thu gọn của loài hoa dâm bụt nổi tiếng 'Summer Storm'. Với chiều cao trưởng thành khoảng 3 feet, 'Perfect Storm' có kích thước gần bằng một nửa so với người anh em họ lớn hơn của nó, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các khu vườn và cảnh quan nhỏ hơn. Nhờ kích thước nhỏ gọn, nó cũng không cần cọc.

  [​IMG]

  Giống như những cây dâm bụt cứng cáp khác, 'Perfect Storm' tạo ra những bông hoa vào cuối mùa sinh trưởng, giúp kéo dài mùa nở trong cảnh quan của bạn. Những bông hoa lớn của nó có đường kính từ bảy đến tám inch. Hoa có màu trắng, mắt đỏ sẫm tỏa ra các gân với viền cánh hoa màu hồng nhạt. Trung tâm của bông hoa có một nhị hoa nổi bật như đặc trưng của cây dâm bụt. Các đợt nở hoa riêng lẻ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng nhanh chóng sau đó nở nhiều đợt. Tán lá có màu tím rất đậm, gần như đen, làm nổi bật những chùm hoa rực rỡ.

  Tên thực vật: Hibiscus moscheutos

  Tên thường gọi: Cây dâm bụt cứng, hoa hồng bụt, cây bụt đầm lầy

  Loại thực vật: Thân thảo lâu năm

  Kích thước trưởng thành: Cao 3 feet và rộng 5 feet

  Phơi nắng: Đầy nắng

  Loại đất: Độ phì trung bình đến ẩm ướt, trung bình đến giàu

  Độ pH của đất: Có tính axit (nhỏ hơn 7, 0)

  Thời gian nở hoa: Cuối mùa hè

  Màu hoa: Màu trắng với tâm màu hồng đỏ sẫm và các cánh hoa có viền màu hồng nhạt

  Tán lá: Tím đen

  Khu vực bản địa: Bắc Mỹ

  Cách trồng Hibiscus Storm hoàn hảo

  Mặc dù cây này có chức năng như một cây bụi nhỏ vào mùa hè, nhưng nó là một loại cây thân thảo lâu năm. Điều này có nghĩa là nó sẽ chết hoàn toàn trở lại mặt đất vào mùa đông trước khi tái xuất hiện với sự phát triển mới vào mùa xuân năm sau.'Perfect Storm' sẽ là một trong những cây lâu năm cuối cùng cho ra những chồi mới vào mùa xuân (ví dụ như vào tháng 5 trong cảnh quan khu vực 5 của USDA), vì vậy đừng bỏ cuộc khi nó chưa sống lại ở cùng thời gian với những cây lâu năm thân thảo khác trong cảnh quan của bạn.

  Vào mùa xuân trước khi thân cây mới mọc ra, hãy sử dụng một chiếc kìm chặt hoặc một cái cưa để cắt ngang mặt đất bất kỳ thân cây gỗ nào còn sót lại từ năm ngoái. Không cắt tỉa hoặc tỉa cây này vào mùa thu.

  Đôi khi, cây bị rệp, rệp sáp hoặc bọ trĩ tấn công. 1 Kiểm tra lá thường xuyên để biết sự hiện diện của côn trùng gây hại. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ gì, hãy xịt lên lá bằng dầu neem.

  [​IMG]

  Ánh sáng

  Hoa dâm bụt cứng cáp sẽ nở đẹp nhất nếu ở nơi có ánh nắng đầy đủ, có nghĩa là từ sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Nó chịu được một số bóng râm nhẹ, nhưng đầy đủ ánh nắng mặt trời với sự lưu thông không khí tốt sẽ tạo ra nhiều hoa nhất và thân cây khỏe nhất.

  Đất

  Trong khi 'Perfect Storm; Hibiscus sẽ tồn tại trong đất có độ phì nhiêu trung bình, nó sẽ hoạt động tốt hơn trong điều kiện màu mỡ hơn. Nếu đất không màu mỡ, hãy rải và trộn các chất cải tạo đất hàng năm.

  Nước

  Tưới đủ nước để giữ cho đất luôn ẩm, với điều kiện đất thoát nước tốt. 1 Để giúp giữ nước cũng như thoát nước, trộn phân trộn vào đất. Không để đất bị khô.

  Nhiệt độ và độ ẩm

  Giống như hầu hết các loại cây dâm bụt cứng cáp, 'Perfect Storm' có thể phát triển mạnh trong một loạt các vùng nhiệt độ và độ ẩm miễn là nó được tưới nước thường xuyên. Nó phát triển mạnh trong nhiệt và ánh nắng mặt trời nhưng phải giữ nước.

  Phân bón

  Để giữ cho cây ăn uống đầy đủ, hãy sử dụng phân bón cân đối. Làm theo hướng dẫn trên bao bì để cho cây của bạn ăn mỗi năm một lần vào mùa xuân. Luôn tưới nước đầy đủ sau khi bón phân.

  Các loại hoa dâm bụt

  Các giống dâm bụt cứng cáp khác bao gồm:

  Hoa 'Southern Belle' có đường kính từ 8 đến 10 inch với màu đỏ, hồng hoặc trắng; cây mọc cao từ bốn đến sáu feet.

  "Disco Belle" là một giống nhỏ tạo ra hoa màu hồng với mắt đỏ hồng đậm có đường kính từ 8 đến 10 inch; cao 24 đến 30 inch và rộng 18 đến 24 inch. Giống cây này được phát triển từ 'Southern Belle' dành cho những người làm vườn tìm kiếm những loại cây nhỏ gọn hơn.

  "Luna Blush" là một giống cây nhỏ cao từ hai đến ba feet và rộng hai feet; hoa màu trắng với vành màu hồng và mắt đỏ đậm có đường kính từ 4 đến 6 inch,

  Hoa 'Cherry Cheesecake' lớn, đường kính tới 8 inch, với tâm màu đỏ tươi hoặc đỏ anh đào được bao quanh bởi màu trắng hồng; cây cao tới 5 feet.

  Hoa đỏ tươi dạng rắn 'Cranberry Crush' có đường kính từ bảy đến tám inch; cây cao đến bốn feet.

  "Berry Awesome" một giống cây cao mọc cao tới 4 feet và tạo ra những bông hoa màu hồng oải hương có lông xù, lớn từ 7 đến 8 inch với mắt màu đỏ anh đào

  Sâu bọ / bệnh hại thông thường

  Hai loài gây hại phổ biến tấn công hoa dâm bụt là rệp và ruồi trắng. Loài thứ nhất thường hình thành từng cụm có thể hút chất dinh dưỡng từ hoa và loại sâu bọ có kích thước như gnat thường ẩn dưới cánh hoa.

  [​IMG]

  Hibiscus cũng có thể dễ bị nấm bệnh gây ra các đốm đen trên cánh hoa và lá của hoa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...