Cách Trồng Hoa Loa Kèn Đuôi Chồn (Eremurus)

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 4 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Cách trồng hoa loa kèn đuôi chồn (Eremurus)

  Một cái củ nhỏ có thể tạo ra một cây ngoạn mục vài tháng sau đó, và hoa loa kèn đuôi chồn là một lời nhắc nhở sống động về sự chuyển đổi này. Từ một cành, củ thân gỗ, bạn có thể phát triển các cành hoa dày đặc có thể cao tới 6 feet, tùy thuộc vào giống. Hãy nhớ mua đủ những cây phát triển nhanh này để bạn không ngại thu hoạch một ít cho bình, vì lily đuôi chồn là một mẫu hoa cắt cành tuyệt vời.

  [​IMG]

  Hoa loa kèn đuôi chồn phát triển nhanh nên được trồng vào mùa thu.

  Tên thực vật: Eremurus robustus

  Tên thường gọi: Hoa lily đuôi chồn, cây nến sa mạc, cây thương

  Loại thực vật: Củ

  Kích thước trưởng thành: Cao 3-6 ft, rộng 2 ft.

  Phơi nắng: Đầy nắng

  Loại đất: Đất thịt pha cát

  Độ pH của đất: Axit, kiềm, trung tính

  Thời gian nở: Cuối mùa xuân, đầu mùa hè

  Màu hoa: Vàng vàng, trắng, san hô, cam

  Khu vực bản địa: Trung Á

  Độc tính: Độc đối với vật nuôi, vật nuôi và con người

  Chăm sóc hoa ly đuôi chồn

  Chi Eremurus chứa khoảng 40 loài thực vật có nguồn gốc từ Trung Á, đặc biệt là các vùng núi đá ở độ cao lớn. Chúng cần nhiều ánh nắng mặt trời, vì vậy nếu bạn muốn hoa loa kèn đuôi chồn trong bóng râm, hãy trồng hoa bugbane để thay thế.

  Còn được gọi là cây nến sa mạc và cây thương vương, hoa loa kèn đuôi chồn phát triển nhanh từ 3 đến 8 feet hoặc thậm chí lớn hơn tùy thuộc vào loài. Tán lá của hoa lily đuôi chồn có nhiều sợi và không đáng kể và có thể bắt đầu tàn trước khi hoa hình thành. Những bông hoa hình cây cọ chai cuối mùa xuân có các sắc thái ấm áp như vàng, cam, hồng và san hô, và mở từ dưới cùng của cành lên trên.

  Có thể bạn sẽ bị cám dỗ để trồng hoa loa kèn đuôi chồn của bạn với các loại cây khác sẽ che mất những tán lá đang tàn lụi của chúng, nhưng đừng làm điều này, vì Eremurus thích có không gian riêng trong vườn. Đặt những bông hoa này ở phía sau của đường viền, nơi những chiếc gai ở thế giới khác của chúng sẽ truyền cảm hứng cho các oohs và aahs khi chúng mọc lên dường như từ hư không. Hoa loa kèn đuôi chồn trông thật nổi bật bên cạnh hoa mẫu đơn hoặc một nhóm hoa diên vĩ Hà Lan, chúng nở vào khoảng thời gian. Hươu và hầu hết các loài gây hại khác đều tránh hoa súng đuôi chồn, nhưng việc kiểm soát sên có thể cần thiết vào mùa xuân.

  Ánh sáng

  Hoa loa kèn đuôi chồn cần một nơi ở đầy đủ ánh nắng mặt trời. Mặc dù chúng có thể phát triển trong bóng râm một phần, nhưng vị trí càng râm mát, thì hoa loa kèn của bạn càng ít sức để phát triển thân cây mạnh mẽ để hỗ trợ những bông hoa lộng lẫy của chúng.

  Đất

  Đất mùn cát giàu có, thoát nước tốt là điều hoàn hảo cho nhu cầu của chúng.

  [​IMG]

  Nước

  Đuôi chồn có nhu cầu nước trung bình, vì vậy hãy tưới nước đầy đủ trong suốt mùa sinh trưởng và không để đất bị khô.

  Nhiệt độ và độ ẩm

  Các loài thực vật phát triển mạnh trong một phạm vi nhiệt độ hẹp, nói chung thích hợp với các vùng trồng của USDA 5-8. Mùa đông lạnh giá nhưng không lạnh giá thúc đẩy sự ra hoa và phát triển từ năm này sang năm khác.

  Phân bón

  Khi cành hoa đang phát triển, hãy cho hoa đuôi chồn ăn phân lỏng hoặc phân lỏng.

  Hoa loa kèn đuôi chồn có độc không?

  Tất cả các bộ phận của hoa súng đuôi chồn đều độc đối với người, gia súc và vật nuôi, đặc biệt là mèo, vì chúng chứa glycoside cyanogenic, giải phóng hợp chất xyanua khi chúng được nhai.

  Các triệu chứng ngộ độc

  Các triệu chứng nhiễm độc ở người và động vật bao gồm viêm da tiếp xúc (kích ứng da), buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và nguy hiểm nhất là các vấn đề về thận. Đến gặp bác sĩ hoặc bác sĩ thú y ngay lập tức.

  Các giống hoa ly đuôi chồn

  "Cleopatra" : Có gai hoa màu cam sẫm

  "E. Robustus " : Mang tất cả vẻ đẹp của một giống gia truyền, với những bông hoa màu hồng mọc dài tới 7 feet hoặc cao hơn

  "Pinocchio" : Tự hào với những bông hoa màu vàng cam

  "White Beauty" : Hoa màu trắng ngà sặc sỡ với nhị hoa màu vàng nổi bật

  Cắt tỉa

  Sau khi hoa lily đuôi chồn của bạn đã tàn, hãy cắt tỉa lại bằng kéo làm vườn sạch.

  Nhân giống hoa loa kèn đuôi chồn

  Củ hoa súng đuôi chồn là phần rễ ngủ đông chứ không phải là củ. Khi lấy củ, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có vẻ khô và hơi giòn. Những cây ngủ đông sẽ căng mọng lên sau khi bạn tiếp xúc với đất ẩm, nhưng hãy chú ý đừng để bất kỳ phần nào trong thời gian chờ đợi.

  Cung cấp độ nghiêng đất phù hợp là rất quan trọng đối với hoa loa kèn đuôi chồn, vì đất nặng là nguyên nhân chính khiến cây thất bại trong vườn. Cây hoa ly đuôi chồn phải có đất thoát nước tốt. Đất trên pha cát được ưu tiên hơn là đất sét. Nếu khu vườn của bạn toàn đất sét nặng, hãy trồng hoa loa kèn đuôi chồn của bạn trên các luống cao.

  Chọn một địa điểm cho hoa loa kèn đuôi chồn của bạn nhận được sự bảo vệ khỏi gió mạnh. Thật là xấu hổ khi nuôi dưỡng những cành hoa khổng lồ này, chỉ để thấy chúng bị gãy làm đôi sau một cơn bão mùa xuân. Trồng củ sâu 2-4 inch (sâu hơn ở vùng khí hậu lạnh hơn và nông hơn ở vùng ấm áp). Cung cấp cho củ nhiều khoảng trống để chúng phát triển chậm qua nhiều năm trong khu vườn cố định của chúng, cách nhau khoảng 3 feet.

  [​IMG]

  Bạn có thể loại bỏ các đầu hoa đã dùng nếu muốn, nhưng chúng trông sẽ sặc sỡ khi để nguyên. Nếu bạn muốn chia củ vào mùa thu để có được nhiều hoa loa kèn đuôi chồn hơn, hãy đợi vài năm vì khuẩn lạc hình thành chậm.

  Ở những vùng lạnh hơn, bạn phải quấn những bông hoa loa kèn đuôi chồn của mình trong một chiếc chăn khi mùa đông đến. Lớp phủ nên bao gồm vật liệu hữu cơ rời như phân trộn, rơm rạ hoặc lớp phủ. Việc hoàn thiện các cành thường xanh trên thân cây cũng là điều đáng mong đợi. Lớp phủ này sẽ giúp củ của bạn tránh được chu kỳ đông lạnh-rã đông chết người có thể khiến chúng trở nên nhão.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...