Cách Viết Tên 4 Chữ Trong Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Bảo Long, 3 Tháng bảy 2020.

 1. Bảo Long

  Bảo Long New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  167
  135

  Cách ghi tên 4 chữ trong hồ sơ bằng tiếng Anh


  Thời gian gần đây tôi thấy các anh chị và các bạn đều gặp khó khăn trong vấn đề tên có 4 chữ. Mặc dù đã có bài hướng dẫn với tên 4 chữ của anh Kỳ Đồng viết.

  Nhưng nay tôi có lời khuyên như sau:

  Với tên 4 chữ, anh chị và các bạn chỉ nên đổi vị trí của tên và họ cho nhau thôi. Chứ đừng có dùng tên ghép. Với các tên dài dòng hơn 5, 6, 7 chữ các bạn cũng áp dụng tương tự như vậy.

  Họ và tên trong tiếng Anh được viết theo quy tắc sau:

  First Name + Middle Name + Last Name

  Ví dụ:

  Tên bạn là: Nguyễn Thị Thanh Hà

  Nên: Ha - Thi Thanh - Nguyen

  Không nên: Thanh - Ha, Nguyen - Thi

  Trong đó:

  First name: Ha

  Middle name: Thi Thanh

  Last name or Family name: Nguyen

  Bên Mỹ thì hầu như chỉ dùng có tên và họ thôi. Bản thân tôi cũng gặp rắc rối trong vấn đề tên 4 chữ, và cứ phải chạy tùm lum và nói, giải thích đưa ra các giấy tờ chứng minh đủ thứ mong họ đổi theo ý mình muốn.

  Đối với các anh chị nào đã điền hồ sơ rồi thì mai này khi nhận visa nên coi kỹ có đúng tên họ theo mình muốn hay chưa? Nếu không đúng thì mình phải xin đổi ngay lúc đó. Vì cơ quan Mỹ làm việc rất ổn, ngay khi nhận lại PP có visa đóng dấu họ có kêu mình kiểm tra trước khi ký nhận. Nếu mình đã ký rồi thì không thể kiện tụng hay nói họ sửa lại đâu.

  Hồi đó tôi cứ nghĩ rằng, kệ không sao vì dù thế nào thì 4 chữ dẫu có đảo lộn thì cũng đúng theo tên của mình. Nhưng khi qua Mỹ và làm các giấy tờ khác thì tôi mới thấy được sự phiền phức của nó quả không nhỏ chút nào.

  Vài lời chia sẻ, mong các anh chị và các bạn không gặp rắc rối trong vấn đề này.
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...