Cải Ngựa Là Gì? Nó Dùng Để Làm Gì?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 16 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Cải ngựa gói một miếng. Nó được sử dụng rộng rãi nhất như một loại gia vị, cả bản thân nó và là một thành phần trong nước sốt và nước xốt. Cải ngựa chế biến sẵn có sẵn ở cửa hàng tạp hóa, nhưng bạn có thể tự chế biến. Bạn chỉ cần làm theo các bước nhất định để không phải đột ngột chạy khỏi bếp do mùi hăng.

  [​IMG]

  Cải ngựa là gì?

  Cải ngựa chế biến là một loại gia vị được làm từ rễ lớn, màu trắng của cây cải ngựa, cùng họ với mù tạt và wasabi; nó là anh em họ của bông cải xanh, súp lơ trắng và cải Brussel. Lá cũng có thể ăn được. Nó có thể được trồng trong vườn của bạn như một loại cây lâu năm ở các vùng đất cứng từ 2 đến 9. Phần gốc được thu hoạch để sử dụng làm cải ngựa ẩm thực và các phần bù được trồng lại cho vụ mùa năm sau. Rễ củ mài có thể dùng tươi, phơi khô hoặc tán thành bột. Bạn thường thấy cải ngựa được thêm vào gia vị như mù tạt hoặc sốt mayonnaise để giúp họ thêm ngon miệng. Nước sốt cải ngựa có thể đơn giản là cải ngựa nghiền trong giấm, hoặc nó có thể là một phiên bản kem.

  Nguồn gốc

  Cải ngựa có nguồn gốc từ Nga và Hungary và đã được trồng trong suốt lịch sử được ghi lại. Đề cập về nó được tạo ra trong thần thoại Hy Lạp, "Lịch sử tự nhiên" của Pliny và Shakespeare.

  Là nó làm bằng gì?

  Cải ngựa chế biến được làm bằng củ cải ngựa xay, giấm và muối. Cải ngựa chế biến không giống như nước sốt cải ngựa nhưng là một thành phần trong đó. Nước sốt cải ngựa kết hợp cải ngựa đã chế biến với kem, kem chua hoặc sốt mayonnaise, làm cho nó nhẹ và béo hơn.

  Vị nó như thế nào?

  Dầu mù tạt dễ bay hơi trong cải ngựa làm cay mắt và nóng lưỡi. Isothiocyanate là hợp chất tỏa nhiệt khi ăn hoặc nghiền nát cải ngựa. Giấm trung hòa phản ứng và ổn định hương vị. Nó nên được thêm ngay lập tức vào cải ngựa tươi xay để tạo ra hương vị nhẹ nhàng hơn.

  Nấu ăn với cải ngựa

  Cải ngựa là tốt nhất và có hương vị thơm ngon nhất khi mới xay. Có nhiều loại đóng chai, nhưng tự mình xay nó sẽ dễ chịu hơn cho khẩu vị của bạn. Cải ngựa có thể được bào bằng tay, nhưng dễ nhất là bằng máy xay thực phẩm. Giống như mù tạt, nhiệt và khói bắt đầu giảm nhanh chóng khi cải ngựa được cắt hoặc bào và tiếp xúc với không khí. Trong các món ăn nấu chín, cải ngựa được thêm vào cuối quá trình nấu vì nhiệt loại bỏ cả mùi thơm và zing của rễ.

  Công thức nấu ăn với cải ngựa

  Cải ngựa rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho các món thịt và rau. Cải ngựa tươi hoặc sốt kem cải ngựa thường được dùng làm gia vị cho món bít tết hoặc sườn ngon. Chrain, là một loại nước sốt củ cải ngựa và củ cải ngựa, là món ăn kèm truyền thống với cá gefilte. Thêm cải ngựa để làm món trứng sùng tuyệt vời, salad khoai tây cay và sốt mayonnaise tự làm sẽ rất tuyệt vời. Bạn cũng sẽ cần cải ngựa đã chuẩn bị sẵn nếu bạn định pha một ly cocktail mary đẫm máu.

  Nơi để mua

  Cải ngựa có quanh năm ở hầu hết các nơi ở Hoa Kỳ, nhưng mùa thu hoạch là vào mùa xuân. Rễ tươi thường được bán ở dạng đoạn dài 2 inch và có thể được tìm thấy trong phần sản phẩm. Mặc dù thịt của cải ngựa có màu trắng, nhưng phần rễ lại được bao phủ bởi một lớp da mỏng và màu nâu. Rễ thường có đường kính một inch hoặc hơn và khi không cắt thành nhiều đoạn, chúng có thể dài vài inch với phần cuối giống như củ. Khi mua củ cải ngựa nên chọn những củ chắc, không mềm. Rễ không được có dấu hiệu bị mốc hoặc có đốm xanh. Rễ có vẻ khô hoặc teo lại cũng không phải là lý tưởng.

  [​IMG]

  Cải ngựa chế biến sẵn đóng chai có sẵn trong khu vực gia vị lạnh của các cửa hàng tạp hóa. Sốt cải ngựa có trong phần gia vị. Cải ngựa khô cũng có nhiều trên thị trường.

  Cách tự chế biến món cải ngựa chế biến sẵn

  Để chế biến một loại cải ngựa đã chế biến để dùng làm gia vị, bạn sẽ cần một máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, máy gọt rau củ, dao, củ cải ngựa, giấm trắng và muối. Nên sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh kín khí nếu bạn chưa định sử dụng ngay.

  Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở một số cửa sổ để tạo nguồn thông gió; một khi bạn bắt đầu cắt rễ cải ngựa, mùi có thể xâm nhập.

  Gọt vỏ củ cải ngựa. Nếu sử dụng máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, hãy cắt thành khối vuông. Nếu sử dụng máy vắt tay, hãy cắt đôi miếng cải ngựa theo chiều dọc.

  Trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, xay cải ngựa đến độ đặc bạn muốn. Độ đặc càng mịn thì cải ngựa càng hăng. Nếu sử dụng máy vắt tay, hãy nạo cải ngựa. Grating là khi mùi hăng bốc lên bánh răng cao, vì vậy hãy chuẩn bị.

  Thêm giấm và muối cho vừa ăn. Chờ thêm giấm càng lâu, cải ngựa sẽ càng nóng và mạnh hơn. Đừng đợi quá lâu vì củ cải ngựa bào sẽ nhanh chóng chuyển sang vị đắng trừ khi nó được trộn với giấm.

  Bảo quản cải ngựa đã chuẩn bị trong tủ lạnh đến sáu tuần.

  [​IMG]

  Lưu trữ

  Bảo quản củ cải ngựa chưa rửa trong túi nhựa trong ngăn rau của tủ lạnh. Sử dụng nó trong vòng một hoặc hai tuần vì phần rễ bị cắt sẽ khô lại. Không nên đóng băng phần gốc chưa xử lý. Cải ngựa xay nên được sử dụng trong vòng vài ngày, hoặc có thể đông lạnh đến sáu tháng. Nếu bạn đã thêm giấm vào cải ngựa xay, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh đến sáu tuần. Cải ngựa đã chế biến đóng chai sẽ để được đến ba tháng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nó nhanh chóng mất đi vị hăng và được sử dụng tốt nhất trong vòng ba đến bốn tuần. Nó nên được loại bỏ khi nó chuyển sang màu tối. Không nên đông lạnh cải ngựa đã chế biến sẵn.

  Lợi ích của cải ngựa

  Một trong những lợi ích lớn nhất của cải ngựa là nó làm tăng thêm hương vị với rất ít calo và rất ít chất béo. 1 Có khoảng hai calo trong một muỗng cà phê cải ngựa đã chế biến.

  • 1 muỗng canh cải ngựa tươi nạo = 2 muỗng canh cải ngựa đóng chai chế biến sẵn

  • 2 muỗng canh cải ngựa đã sơ chế = 1 muỗng canh khô + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh nước + muối vừa ăn

  • 10 muỗng canh cải ngựa đã chế biến = 6 muỗng canh bột khô

  • 1 1/2 pound rễ tươi = 2 3/4 cốc đã gọt vỏ và xay nhỏ

  • 1 chai 8 ounce cải ngựa đã chế biến = 1 cốc
   
Đang tải...