CC Là Gì? CC Thường Xuất Hiện Nhiều Nhất Ở Đâu?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Mai Linh, 23 Tháng năm 2020 lúc 10:34 PM.

 1. Mai Linh

  Mai Linh Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Xem: 51
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  CC là gì?

  [​IMG]

  CC vốn viết tắt cho từ Carbon copy, mang ý nghĩa là các bản sao. Người ta thường dùng CC trong việc gửi thư email, nhằm mục đích chính là gửi thêm một bản sao ở email mình cho nhiều người.

  Bên cạnh đó, CC cũng được dùng trong trong một vài chuyên ngành khác, điển hình như: Vật lý, mạng xã hội Facebook, game và trên các loại xe.

  Chi tiết hơn thì, ở mỗi lĩnh vực riêng, CC lại mang nghĩa như sau:

  • CC trong Vật lý được hiểu là một đơn vị dùng để đo thể tích khi thực hiện thí nghiệm, 1 ml tương đương với 1cc.

  • CC trong game: Xuất hiện nhiều trong game liên minh huyền thoại. CC chính là hiệu ứng gây ra từ phe đối địch lên đồng đội trong xe, hiệu ứng đó có thể làm choáng, chậm và làm phe "bên ta" bị stun khi đang bắt đầu trận đánh.

  • CC trong phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop CC lại là một trong những bản cập nhật mới nhất của hãng, giúp các nhà thiết kế dễ dàng sử dụng.

  • CC trên các phương tiện xe cộ được hiểu là đơn vị thể tích của xi lanh, trong đó 1 cm3 ứng với 1cc.

  • CC còn là ngôn ngữ thông dụng trên faebook của giới trẻ..

  [​IMG]

  CC thường xuất hiện nhiều nhất ở đâu?

  CC trong email

  Như chúng ta đã biết, CC trong email có nghĩa là các bản sao dùng để gửi thông tin cho nhiều người.

  Ví dụ:

  [​IMG]

  Giả sử bạn muốn gửi phần thông tin công việc nhóm cho tất cả thành viên cùng nhóm, sau khi soạn thảo nội dung công việc xong, bạn sẽ thực hiện gửi đi cho tất cả mọi người qua ứng dụng CC trong email.

  Cách thực hiên

  Yêu cầu: Bạn cần có đủ địa chỉ email của những người mà bạn sắp sửa chia sẻ nội dung công việc.

  • Khi đã soạn thảo văn bản, đặt tiêu đề công việc xong, bạn chuyển qua thao tác gửi.

  • Trên thanh công cụ email sẽ có ghi "To, hay CC, BCC". Đay là nơi bạn thực hiện CC cho những người cùng nhận công việc đó. Bạn đánh email của họ vào rồi ấn gửi đi, thư của bạn lúc đó đã được gửi thành công.

  Lưu ý: Cách gửi CC này không đảm bảo cao về tính bảo mật, nhưng nó lại là cách rất thông dụng và phổ biến đối với dân văn phòng, giúp tiết kiệm hiệu quả thời gian.

  CC trong đời sống

  Nếu nhắc tới khía cạnh này không thể không kể đến sự yêu thích của giới trẻ đối với từ CC, khi nó đã và đang là một ngôn từ có tính trendy và "đa dạng" cao.

  Nó cũng là từ viết tắt cho cách gọi ngọt ngào của các cặp tình nhân, chẳng hạn "cục cưng, cún con". Nhưng đồng thời đáng buồn thay, nhiều lúc, CC còn là cách nói giảm nói tránh của nhiều bạn trẻ, để lời nói nghe bớt thô tục hơn.

  Điều đáng chê trách ở đây chính là hành vi sử dụng bừa bãi, ngụy trang để "thoải mái" chửi bậy một cách không đứng đắn với từ CC của nhiều thanh thiếu niên. Có thể họ cho rằng đây là thế giới ảo nên tùy tiện phát ngôn, song cái gì cũng có giới hạn của nó! Lối dùng từ vô tội vạ, bất chấp gây hiểm lầm về nghĩa cho người khác như vậy, không chỉ làm xấu đi hình ảnh của người nói trong mắt mọi người, mà nghiêm trọng hơn, còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vẻ đẹp, sự trong sáng của ngôn ngữ dân tộc.
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...