Chimte Hay Chymte Có Nghĩa Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Sói, 14 Tháng chín 2019.

 1. Sói

  Sói New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  125
  Chimte là gì trên facebook?

  Chimte hay đôi khi còn được viết là Chymte là những từ bạn rất hay bắt gặp trên status khi lướt Facebook của các bạn trẻ trong danh sách bạn bè. Đây là một cách chơi chữ của giới trẻ Việt Nam khi cách điệu từ cu thành chim vì 2 từ này đồng nghĩa trong tiếng việt. Thực chất, chimte là biến thể của từ cute trong tiếng anh, mang ý nghĩa là dễ thương.

  Trong tiếng anh:

  Cute /kju: T/: Duyên dáng, đáng yêu, xinh xắn, dễ thương

  Ví dụ:

  Boss chimte là Boss cute, dễ thương.

  [​IMG]

  Vì sao lại là chimte?

  Như các bạn đã biết, người miền bắc gọi con cu là con chim, ví dụ như con chim cu gáy. Tuy nhiên với chimte thì các bạn đừng hiểu nó theo nghĩa đó, chimte ở đây không phải là con chim tete thuộc họ chim choi choi hay sống ở các cánh đồng hoang, đầm lầy hay các khu vực ngập nước như trên mô tả của Wikipedia đâu. Đơn giản thì chimte chính là cute biến hình mà thành. Từ cute là một từ dễ thương trong tiếng anh được sử dụng để khen một ai đó có ngoại hình hoặc tính tình đáng yêu, cho người đối diện có cảm giác dễ thương muốn nâng niu chăm sóc.

  Ví dụ như khen 1 bạn nữ cute tức là khen cô gái đó dễ thương, xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên, như đã nói từ đầu, chimte được sử dụng hơi lệch nghĩa một chút hoặc bị giảm mức độ khen. Chimte thường chỉ được dùng giữa những người bạn chơi thân với nhau hoặc với những người khá dễ tính. Vì có nhiều luồng suy nghĩ, từ chimte ám chỉ sự giễu cợt hay chê đểu một chút. Vì vậy, mặc dù cute và chimte nghe có vẻ khá tương đồng nhưng nên sử dụng từ cute thì tốt hơn để tránh hiểu nhầm, xích mích.

  Trong giao tiếp, kể cả đời sống, trên mạng xã hội hay bất cứ đâu, sự tinh tế lịch sự vẫn luôn được đánh giá cao. Vì vậy, chúng ta có thể chọn những lời hay ý đẹp để nói hoặc hạn chế những từ dễ gây hiểu nhầm vì chúng ta chưa hiểu hết nghĩa. Giới trẻ chúng ta thường hay biến thể một từ hay cụm từ để giao tiếp theo trào lưu. Chúng tôi không đánh đồng tất cả những thuật ngữ chế ra đều không hay, không tinh tế. Tuy nhiên vẫn không phủ nhận rằng có nhiều thuật ngữ khá khó nghe, gây khó chịu cho mọi người.

  Hy vọng một vài chia sẻ của bài "chim te là gì?" sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong những thuật ngữ giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội. Để mạng xã hội là một nơi chia sẻ thông tin hữu ích, là một cộng đồng văn minh, chúng ta hãy luôn chú ý đến cách sử dụng từ, thuật ngữ đúng hoàn cảnh.

  Minh họa:

  Hình ảnh một bạn nữ rất Cute trên MXH

  Facebook: Trinie Xiu

  [​IMG]

  Xem thêm:

  Viết bài kiếm tiền tại nhà *hot*

  Cách kiếm tiền từ giao dịch bitcoin

  Deso là gì
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...