Chuyện Cười Chín Củ Làm Mười

Thảo luận trong 'Truyện Cười' bắt đầu bởi Admin, 14 Tháng sáu 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,873
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Rửa khoai chín củ thành mười

  Ngày xửa ngày xưa, tại một vùng quê nghèo khổ - Bình Lục, Hà Nam - ngày đó còn chưa có điện, cuộc sống của người dân nới đó còn thiếu thốn, nghèo nàn. Cơm không đủ ăn, áo không đủ măc, có thể nói rằng ngày ấy thực phẩm chính của người dân nơi đó là "củ khoai lang". Và sự tích đó cũng bắt nguồn từ chính cái nguồn lương thực này.

  [​IMG]

  Vào một buổi tối, có một bà lão đem khoai lang ra sông rửa để chuẩn bị luộc cho bữa ăn sáng mai. Lúc đi bà chỉ mang theo chín củ, ra đến bờ sông bà đem khoai xuống nước để rửa. Vì ngày đó không có điện chỉ có 1 cây đền dầu mờ nên trời tối bà không nhìn thấy rõ. Sau khi bà rửa xong mang khaoi lên bờ bà ngac nhiên tại sao lại có đến 10 củ khoai, suy nghĩ 1 hồi bà nghĩ rằng có lẽ mình đếm nhầm nên không đắn đo thêm bà mang luôn khoai về nhà và đổ luôn vào xoong và đổ nước vào cho lên bếp luộc mà không kiểm tra lại - cũng vì ở nhà trời tối nữa nên bà không nhìn rõ, thêm nữa kà do tuổi tác nên mắt cũng hơi mờ.

  Khi khoai chín, bà mang lên nhà. Đứa cháu nội thấy nồi khoai liền chạy đến, định lấy 1 củ ăn. Bỗng dưng đứa cháu giật mình và gọi bà: "Bà ơi trong nồi khoai có cục.. *ứt.."

  Lúc đó bà lão đang lúi húi dưới bếp, nghe cháu nói nhưng bà không nghe rõ, cứ tưởng cháu bảo củ khoai nứt liền bảo lại: Củ khoai nứt thì phần ông cháu ạ - củ khoai nứt là củ khoai ngon nhất vì nó bở mà.

  Thế là câu chuyện đó được lan rộng ra khắp nơi và từ đó câu "chín củ thành mười" được gán cho dân Hà Nam, dân 9 củ thành 10.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng sáu 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...