CMNR Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng chín 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,070
  Xem: 321
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CMNR là cụm từ được viết tắt bởi những chữ cái đầu tiên trong cụm từ Chuẩn Mẹ Nó Rồi hoặc Con Mẹ Nó Rồi. Đây đều là 2 từ mang ý nghĩa chửi bậy tục tĩu thường hay bắt gặp nhất là từ mồm các game thủ khi họ phấn khích. Dần dần cụm từ này được áp dụng nhiều trong cuộc sống thực, khi người ta cảm thấy hợp lý, hài lòng về một sự việc sự kiện nào đó họ thường thốt lên như vậy. Nói chung từ này thường được sử dụng để nhấn mạnh sự đáng tin chuẩn xác của một cái gì đó. Thay vì nói Chuẩn rồi thì trẻ trâu thường hay nói CMNR để tăng tính biểu cảm của câu nói và thể hiện được đầy đủ độ trẻ trâu của họ.

  Ví dụ thực tế các trường hợp hay sử dụng CMNR như sau:

  Chuẩn CMNR, Thánh CMNR, FA CMMR, Tạch CMNR..

  CMNR ban đầu xuất phát từ cụm từ Chuẩn cm nó rồi mang hàm ý nhấn mạnh là điều đó vô cùng chính xác rồi, không còn gì phải bàn cãi nữa. Sau đó nó được tách riêng ra thành cụm từ ngắn gọn hơn là cmnr.

  Sau này, có nhiều dịch nghĩa cho "Chuẩn CMNR" nghe có vẻ hay ho hơn như sau:

  Chuẩn cơm nẹ nấu rồi.

  Còn CMNR thì được phiên dịch thành:

  Chết mẹ nó rồi, chả muốn nói ra, chúng mình nhe răng, chứng minh não rắn, cái mề nó rơi, chuẩn men nốt ruồi, chúng mình nhặt rau, chúc mừng năm rồng, chào mừng năm rắn, con mèo nó rên, cá mè nấu riêu, con mực nướng rồi, chó mới nghĩ ra..

  [​IMG]

  Từ CMNR bắt nguồn từ đâu?

  Khởi nguồn để từ CMNR trở thành trào lưu của giới trẻ ngày nay được cho là từ danh hài Xuân Bắc. Khi diễn viên kiêm MC Lan Phương đang dẫn chương trình Hành trình kết nối những trái tim, Xuân Bắc liên tục chọc phá cô bằng cụm từ chuẩn CMNR. Lan Phương hỏi chuẩn CMNR là gì thì Xuân Bắc trả lời là “chuẩn cơm mẹ nấu rồi” và Xuân Bắc kể sự tích chuẩn CMNR làm nhiều người bật cười.

  Cùng nghe danh hài Xuân Bắc giải thích CMNR là gì nhé các bạn:

  Có một bạn nói rằng: bất kỳ thứ gì thân thiết với bạn ấy thì bạn ấy đều có thể nhận ra. Và có một cuộc thi đưa ra ba bát cơm hỏi đâu là cơm của mẹ bạn ấy nấu, bạn ấy hít qua một lượt và chỉ tay vào một bát cơm và nói: "Đây! Đây là cơm của mẹ tôi nấu" và bạn ấy đã nói đúng.

  Chuẩn cơm mẹ nấu!  Có nên sử dụng CMNR khi trò chuyện

  LOL, từ này mới nghe thì có vẻ hơi tục nhưng thực ra nó cũng chỉ là câu cửa miệng, nói cho vui tai. Dùng câu này sẽ tạo cho giọng điệu của câu nói thêm tính hài hước, cũng như nhấn mạnh ý nghĩa của câu nói. Nhưng đối với nhiều người, nhất là những người lớn tuổi khó tính, họ sẽ cảm thấy đây là nói tục và thô thiển mất dậy cho nên bạn chỉ nên dùng nó với đám bạn lầy và nhây của bạn. Tuổi trẻ là phải được tự do thích gì nói đó, không bị ràng buộc bất cứ điều gì mới là là tuổi trẻ. Nhưng cũng cần đề cao cảnh giác, “ uốn lưỡi 7 lần” khi giao tiếp với người lớn, tôn trọng họ.

  Đồng tình là chúng ta có quyền tự do ngôn luận, nhưng nó không có nghĩa là bạn thích nói gì thì nói. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cụm từ này trong phong cách nói chuyện của mình. Tuy nhiên, sử dụng sao cho hợp lí lại là một vấn đề cần được nhắc đến vì mỗi người có một suy nghĩ và tư tưởng khác nhau không ai giống ai, nó có thể hài hước với bạn nhưng lại phản cảm với những người xung quanh nến sử dụng nó không đúng thời điểm. Bạn không nên sử dụng những cụm từ như thế này khi đang ở nơi công cộng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và tâm trạng của người khác và người ta có thể đánh giá nhìn nhận không tốt về bạn. Chỉ nên sử dụng chúng trong các cuộc nói chuyện vui đùa cùng bạn bè, dùng có chừng mực. Nếu có sự xuất hiện của người lớn tuổi hơn thì nên hạn chế hoặc không nói để tạo sự tôn trọng với họ.

  [​IMG]

  Các bạn có thấy mình nói có chuẩn cmnl không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng chín 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...