Có Được Mang Dao Đa Năng Lên Máy Bay Không?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 8 Tháng sáu 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,873
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Dao là vật phẩm nằm trong danh mục bị hạn chế vận chuyển không chỉ trên máy bay mà còn bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào. Tuy nhiên nó không hoàn toàn bị cấm miễn là bạn tuân thủ theo quy định của hãng vận chuyển, đối với ngành hàng không, bạn vẫn có thể mang theo dao vào trong hành lý ký gửi và mang đi bình thường, để chắc chắn, bạn có thể gọi lên tổng đài của hãng hàng không để hỏi cho rõ vì nó còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không.

  Thông thường, nếu muốn vận chuyển dao hay các vật dụng bằng kim loại khi đi máy bay thì bạn cần phải làm thủ tục để vận chuyển trong hành lý ký gửi. Các vật dụng thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm, nhưng nó có thể trở thành nguy hiểm theo mục đích sử dụng, ngay cả các vật dụng thông thường như kìm bấm móng tay, thìa, dĩa, dao lam.. đều bị tịch thu khi đi qua cửa soi chiếu nếu bạn không để trong hành lý ký gửi.

  Xin mời các bạn tham khảo thông tin về loại dao được đem lên máy bay không cần ký gửi ở đây, tuy nhiên lời khuyên vẫn là nếu không có việc gì cần thiết, bạn hãy bỏ chúng vào hành lý ký gửi để không bị tịnh thu.

  Theo quy định của Vietnam Airlines

  Các loại dao được mang lên máy bay phải tuân thủ các quy định sau:

  Chiều dài phần lưỡi dao không vượt quá 6cm

  Bảo lưỡi dao không rộng quá 1,2 cm

  Lưỡi dao không gắn thẳng cố định vào cán và không có chốt khóa lưỡi.

  [​IMG]

  Loại dao xếp không được mang lên máy bay:

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng bảy 2019
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...