Government Id, Government Issued Id Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng mười 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,143
  Xem: 1,504
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Government ID hay Government Issued ID là số ID giấy tờ tuỳ thân do chính phủ của quốc gia bạn có quốc tịch cung cấp cho bạn nhằm có thể xác định được bạn là ai khi người ta yêu cầu những hồ sơ có tính chất bảo mật và chống gian lận nhất là khi bạn đăng ký trên các trang web online yêu cầu cung cấp những hồ sơ quan trọng để xác minh danh tính thực sự của bạn như đăng ký Visa, Passport, Paypal..

  Nó có thể bao gồm các loại giấy tờ sau:

  Giấy chứng minh nhân dân

  Thẻ căn cước công dân

  Hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh - bạn mất 2 loại trên có thể cung cấp cái này trong một số trường hợp.

  Đa phần bạn nên hiểu Government ID chính là số chứng minh hoặc số thẻ căn cước của bạn tại Việt Nam.

  Có thể coi Gorvernment ID chính là National ID khi bạn đi ra nước ngoài.

  [​IMG]

  Giấy tờ tuỳ thân giúp người ta xác định được đặc điểm nhận dạng và nhân thân của bạn, phạm vi của các loại giấy tờ tuỳ thân này được xác định tuỳ vào quy định luật pháp của từng quốc gia tuy nhiên nhìn chung thì chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu, thẻ công dân, thẻ cư trú.. đều được coi là giấy tờ tuỳ thân. Thông thường, giấy tờ tùy thân là các loại giấy tờ có dán ảnh hợp lệ và có đóng dấu giáp lai lên ảnh tuy nhiên trong một số loại không nhất thiết bắt buộc về chi tiết này.

  Một số quốc gia châu Âu có thêm 1 loại giấy tờ tuỳ thân là thẻ nhận dạng cá nhân, giấy phép sử dụng vũ khí - ở Áo. Tại vương quốc Anh và Hoa Kỳ không có giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tầm cỡ quốc gia - có nghĩa là không có cơ quan chính phủ liên bang nào có quyền cấp thẻ căn cước cho mọi công dân Anh và Hoa Kỳ mà nhiều giấy tờ được cấp bởi một số chính quyền địa phương hay cơ quan chính phủ được sử dụng như giấy tờ tùy thân, như là giấy khai sinh, thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe, hay thậm chí là hộ chiếu.

  Ở những quốc gia dùng thẻ căn cước thì thường là những giấy tờ khác mà có thể xác định một người, như thẻ an sinh xã hội, thẻ sinh viên, thẻ cơ quan, thẻ hội viên, thẻ khách hàng đặc biệt.. thường không được chấp nhận như là giấy tờ nhận dạng, bởi vì có thể là có quá nhiều cơ quan phát hành, có thể có các định dạng và tiêu chuẩn khác nhau và thường dễ bị giả mạo. Thường thì các tài liệu này mang thêm dòng chữ "Chỉ có giá trị kết hợp với một chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu"

  [​IMG]
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...