HE, SE, OE, GE, BE, SM, H, NP, NC Là Gì Trong Ngôn Tình?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 13 Tháng bảy 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,068
  Xem: 3,297
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ngôn tình là gì?

  Truyện ngôn tình là một thể loại truyện xuất xứ từ Trung Quốc được đông đảo các bạn trẻ tìm đọc. Đây là những bộ tiểu thuyết có nội dung xoay quanh những câu truyện tình yêu có phần lãng mãn quá mức, sến súa, bay bổng và xa rời thực tế, đôi khi là những tìm cảm sướt mướt, trái ngang. Các nhân vật trong những bộ truyện ngôn tình thường là những người tài sắc vẹn tài không có khiếm khuyết, nam thì đẹp trai hơn soái ca, bá đạo, tài năng.. nhà giàu không đếm nổi tiền, vung tiền như nước, chung tình, nữ thì đa phần xinh đẹp, dễ thương và có phần hơi ngốc nghếch.

  Truyện ngôn tình thường hướng đến đối tượng là lớp trẻ, những người ở tuổi dậy thì, đang ở tuổi tò mò, có những khao khát muốn hiểu biết về giới tính, về người khác giới, về tình yêu, tình dục và tùy phong cách từng tác giả lại hướng nội dung, cái kết của mỗi truyện khác nhau, dưới đây là các thuật ngữ các bạn thường hay gặp nhất khi đọc truyện ngôn tình.

  [​IMG]

  Các thuật ngữ ngôn tình trung quốc

  HE là gì?

  HE là viết tắt của cụm từ tiếng anh: Happy Ending - nghĩa là bộ truyện này sẽ có 1 cái kết đẹp như trong mơ, hạnh phúc, có hậu với các nhân vật, làm hài lòng khán giả.

  SE là gì?

  SE là viết tắt của Sad Ending: Kết SE là bộ truyện này sẽ có 1 cái kết thúc buồn, ngược tâm, nhưng đối với 1 số khán giả nếu cả 2 nhân vật chính cùng thăng thì bộ truyện này lại là HE.

  OE là gì?

  OE là viết tắt của Open Ending: Truyện sẽ có một kết thúc mở, không rõ ràng gây ra sự tò mò, hụt hẫng với các độc giả, tuy nhiên nó lại cho phép mỗi độc giả có thể tự tưởng tượng cái kết cho riêng mình, có thể là ý đồ để tác giả viết tiếp phần 2.

  GE là gì?

  GE là viết tắt của Good Ending: Kết thúc ổn, vừa phải, có thể chấp nhận được, không quá hạnh phúc như HE và cũng không đến mức sầu khổ, bi kịch như SE.

  BE là gì?

  BE là viết tắt của Bad Ending tức là những bộ truyện có kết thúc 1 cách nhảm nhí không đâu vào đâu, SE không ra SE, OE không ra OE.

  SM là gì?

  SM là viết tắt của Sadist & Masochist, tức là truyện sẽ có những tình tiết mang tính chất bạo dâm và khổ dâm, hành hạ nhau trong tình yêu và trong tình dục giữa các nhân vật chính, bạn có thể hiểu rõ nghĩa hơn về SM tại đây: SM là gì?

  H, H+ là gì?

  H, H+ là mức độ các cảnh thịt, sex có trong truyện, H thì sắc ít hơn, H+ hay H++ thì gần như là truyện sex được viết 1 cách hoa văn hơn @@

  NP là gì?

  NP là viết tắt của: N & Person, những truyện có nội dung nhiều nam và 1 nữ hoặc 1 nam và nhiều nữ, đa số các truyện NP cũng đều mang nặng yếu tố sex, nhất là đối với thể loại đam mỹ .

  NC là gì?

  NC-17: No One 17 and Under Admitted: Dành cho người trên 17 tuổi.

  M là gì?

  M có thể là viết tắt của Medium, không dành cho người dưới 16 tuổi. Bao gồm cảnh quan hệ thể xác được miêu tả không che đậy, bạo lực và từ ngữ nặng nề.

  MA là gì?

  Dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Bao gồm cảnh quan hệ thể xác được miêu tả kỹ lưỡng hoặc có tính chất bệnh hoạn, những từ ngữ thô tục, nặng nề, những cảnh hành hạ, nhục mạ có thể gây ảnh hưởng không tốt tới người đọc có thần kinh không vững.

  Xem thêm:

  Tham gia diễn đàn đăng bài viết kiếm tiền [​IMG]

  Mua bitcoin đầu tư chỉ từ 100.000 đồng

  Senorita nghĩa là gì

  BSVV là gì

  TTT là gì
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng hai 2020 lúc 5:09 PM
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...