Hoa Cúc Họa Mi (Daisy) - Ý Nghĩa, Biểu Tượng Và Màu Sắc

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Táo Ngọt, 20 Tháng bảy 2021.

 1. Táo Ngọt

  Táo Ngọt Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  555
  Hoa cúc họa mi (Daisy) - Ý nghĩa, Biểu tượng và Màu sắc
  Biểu tượng của hoa có vẻ không liên quan đối với một số người nhưng khi bạn nghĩ về nó, biểu tượng hoa có ở khắp nơi xung quanh chúng ta. Biểu tượng hoa có thể được tìm thấy trong huy hiệu trong nghệ thuật và văn học và thậm chí trong các biểu tượng hàng ngày.

  Lý do tại sao mọi người sử dụng biểu tượng hoa là vì lịch sử phong phú đằng sau hoa và một số họ hoa nhất định. Trong thời đại mà con người tôn trọng thiên nhiên hơn và dành nhiều sự quan tâm hơn chúng ta ngày nay, hoa mang một ý nghĩa biểu tượng quan trọng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

  Biểu tượng hoa thường được sử dụng trong nghệ thuật và văn học để thể hiện cảm xúc và tình cảm nhưng cũng là một cách để so sánh một cái gì đó đẹp và ý nghĩa như một bông hoa. Nhiều tổ chức ngày nay có biểu tượng hoa trong biểu tượng của họ và sử dụng hoa để thể hiện ý nghĩa tượng trưng cho công việc của họ.

  Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về hoa cúc và ý nghĩa biểu tượng đằng sau nó.

  Loài hoa xinh đẹp này mọc ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và nó là một phần phổ biến của cắm hoa bất kể dịp nào. Vì vậy, nếu bạn đã từng muốn tìm hiểu thêm về biểu tượng của loài hoa Daisy thì đây là cơ hội để làm điều đó.

  Ý nghĩa của hoa Daisy

  [​IMG]

  Hoa có một ý nghĩa cụ thể và biểu tượng đằng sau chúng là kết quả của nhiều năm ảnh hưởng văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Hoa có nhiều ý nghĩa và một số chúng được nhiều người biết đến trong khi những loài khác thì không quá nhiều. Ví dụ, không khó để biết ý nghĩa của một bông hoa hồng vì nó là biểu tượng nổi tiếng của tình yêu và sự lãng mạn.

  Hoa cúc đại diện cho sự ngây thơ và chúng thường liên quan đến trẻ em hoặc trẻ sơ sinh. Những bông hoa này thường được sử dụng trong cắm hoa để làm quà tặng cho trẻ em và cha mẹ của họ. Loài hoa này tượng trưng cho sự ngây thơ vì nó cũng là biểu tượng của sự khởi đầu mới và chúng ta đều biết rằng trẻ em là niềm hy vọng của chúng ta về một ngày tốt đẹp hơn và là khởi đầu mới và hy vọng cho tương lai.

  Hoa cúc họa mi là biểu tượng của sự khởi đầu mới và nó là món quà hoàn hảo dành cho những người đang trên đà bứt phá trong cuộc đời và sẵn sàng thực hiện một bước tiến dài trong tương lai. Hoa này có thể là một món quà tuyệt vời cho những người mới chuyển tôi đến một ngôi nhà mới hoặc đi học đại học. Hoa cúc đại diện cho một bình minh mới và ngôi sao của một cái gì đó tuyệt vời và mới mẻ. Họ đóng cánh hoa của mình mỗi đêm và mở chúng ra mỗi sáng, đó cũng có thể là biểu tượng cho một khởi đầu mới trong cuộc sống. Tặng Cúc cho người đang có một bước tiến dài là cách tốt nhất để sử dụng ý nghĩa biểu tượng này.

  [​IMG]

  Hoa cúc cũng là đại diện cho sự tinh khiết, và như chúng tôi đã đề cập, chúng thường liên quan đến trẻ em và trẻ sơ sinh. Hoa Daisy nhẹ nhàng và cánh hoa mềm mại, đó là một lý do tại sao hoa Daisy là biểu tượng của sự tinh khiết. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoàn hảo cho người vừa có con, thì không cần tìm đâu xa vì hoa Daisy sẽ là món quà hoàn hảo.

  Những bông hoa nhẹ nhàng này tượng trưng cho tình yêu đích thực và những người bạn tâm giao. Mặc dù chúng không phổ biến như những món quà cho ngày lễ tình nhân nhưng chúng hoàn toàn có thể gửi thông điệp yêu thương và quan tâm đến người quan trọng đối với bạn. Daisy hoa sẽ là một món quà hoàn hảo cho người đã sống của bạn và thông điệp mà nó sẽ gửi đi là thông điệp của tình yêu đích thực và nó sẽ nói "Tôi quan tâm", đến người bạn yêu thương.

  Những bông hoa cúc cũng là đại diện của sự hài hòa và cân bằng đang nói lên trong cuộc sống của bạn. Những bông hoa này có thể là quà tặng tuyệt vời cho đối tác; đặc biệt nếu bạn muốn nói với họ rằng bạn hạnh phúc và hoàn toàn hài lòng trong mối quan hệ của mình. Tặng bông hoa này cho người mà bạn yêu thương là bằng chứng đủ để bạn quan tâm và rằng bạn sẽ cho tất cả những gì bạn có để giữ mọi thứ giữa hai người như hiện tại.

  Chủ nghĩa tượng trưng

  [​IMG]

  Daisy hoa hay còn được biết đến với tên gọi khác là hoa ban đỏ, là một loài hoa luôn là biểu tượng mạnh mẽ của sự ngây thơ và thuần khiết. Và tôi nhìn cái cây đơn sơ nhưng vô cùng ấn tượng này sẽ tự động đưa chúng ta trở lại tuổi thơ, nhớ về những người thân yêu của thời kỳ đó, sự bất cẩn và ấm áp của mái ấm cha mẹ. Ngoài tất cả những điều trên, ở loài hoa này, hình ảnh mạnh mẽ nhất chính là sự bền bỉ, kiên trì và sức mạnh không phô trương. Daisy, cũng giống như người bạn tặng loài hoa này, đánh giá cao sự giản dị và khiêm tốn, nhưng cũng tin tưởng vào lòng trung thành và sự kiên nhẫn của bạn.

  Chính cái tên của loài hoa này là sự kết hợp giữa chữ day và mắt, và từ đó không có gì ngạc nhiên khi ở nước ta, đối với những người lùn một chút người ta thường nói rằng cô dâu mặt trời - hoa của nó nở vào sáng sớm và khép lại. Với hoàng hôn. Do đó, rõ ràng đây là biểu tượng mặt trời mạnh mẽ liên quan đến niềm vui, sự tích cực nhất, năng lượng cuộc sống, ánh sáng, sự trung thực, ấm áp và vĩnh cửu.

  Màu trắng cũng là biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria, nhưng trong thời kỳ Phục hưng (sớm hơn nhiều so với hoa huệ) cũng được áp dụng cho loài hoa thể hiện hài nhi Giêsu, nghĩa là, để nhấn mạnh sự thuần khiết của tâm hồn và sự khiêm tốn, điều này khiến không ai thờ ơ phía trước. Trong thần thoại Bắc Âu, tình hình có phần khác. Nhờ Freya, nữ thần tình yêu, Daisy ở những khu vực này luôn là biểu tượng của sự gợi cảm, khả năng sinh sản và sức mạnh của người mẹ, vì vậy chúng thường là một món quà lý tưởng cho người mẹ.

  Vì vậy, hãy nhớ rằng chỉ một Daisy (giống như một bó hoa này) là đủ để truyền tải một thông điệp ẩn có nội dung "Tôi chấp nhận sự chú ý của bạn và tôi sẽ quay lại với cùng một số đo". Vâng, thực sự không có một số triết lý phóng đại ở đây. Nếu chúng ta thêm vào điều này rằng hoa lau có thể được tìm thấy hầu như ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, trên mọi cánh đồng và đồng cỏ, thì không có gì ngạc nhiên khi loài hoa này vừa được tuyên bố là loài thực vật lan tỏa sức mạnh của tình yêu mỗi ngày và gần như không mệt mỏi. Tình yêu ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được, trong trắng như nhau, và mời chúng ta chia sẻ phước lành và cảm giác tuyệt vời này với toàn thế giới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...