Hướng Dẫn Cách Từ Chối Mời Rượu

Thảo luận trong 'Vui Chơi - Giải Trí' bắt đầu bởi Admin, 1 Tháng năm 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,056
  Xem: 865
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Làm thế nào khi bị ép uống rượu

  Cách từ chối rượu khéo léo, kinh nghiệm từ chối rượu, làm gì khi bị ép uống rượu?

  Khi tham gia tiệc rượu, chúng ta cũng đều muốn uống vui vẻ. Nhưng mỗi người có tửu lượng khác nhau. Nếu uống rượu hợp lí sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng khi không được khỏe mạnh thì tốt nhất nên uống ít rượu. Do đó, nếu đối phương nhiệt tình mời rượu, chúng ta phải khéo léo từ chối. Từ chối thành công không chỉ giúp bản thân tránh việc uống rượu, mà còn không khiến đối phương bị mất mặt và nảy sinh mâu thuẫn.

  [​IMG]

  Từ chối bằng lí do sức khỏe

  Uống rượu là một cách giao lưu tình cảm, điều này ai cũng rõ. Nhưng nếu uống để ảnh hưởng tới sức khỏe thì đó là điều không nên, đây là điều không ai muốn thấy. Vì thế, khi chúng ta thực sự không thể uống hoặc không muốn uống thêm nữa, có thể lấy lí do sức khỏe không tốt để từ chối lời mời của đối phương. Lí do đó có thể là những bệnh mà người mắc không nên uống rượu như đau dạ dày, cao huyết áp, bệnh tim…

  Một vị lãnh đạo tham gia một bữa tiệc, có một người bạn lâu ngày không gặp có ý muốn uống cùng ông ba ly rượu. Vị lãnh đạo nói: “Tôi xin nhận ý tốt của anh, nhưng thật đáng tiếc là gần đây tôi không được khỏe, tôi đang phải uống thuốc, bác sĩ dặn không được uống rượu, lâu rồi tôi cũng không uống, rất mong anh bỏ qua. Sau này khi khỏe hơn, có cơ hội, nhất định tôi sẽ uống với anh”. Lời nói của vị lãnh đạo đã khiến người bạn của ông bỏ ý định mời rượu.

  Bản chất của việc mời rượu là thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Nếu sức khỏe của đối phương không tốt thì không nên ép, như vậy mới khiến người đó cảm thấy bạn tôn trọng họ.

  Một số mẹo vặt:

  Dán 2 miếng salonpas vào thái dương

  Nếu sử dụng cách này cộng với sự thể hiện mệt mỏi kèm theo vài câu than thở đau đầu thì chắc hẳn chẳng ai nỡ ép bạn uống rượu đâu. Nếu cần thiết, bạn có thể xoa thêm ít dầu gió nhé.

  Men gan tăng cao / đau dạ dày

  Hãy mang theo vài viên thuốc bổ, uống trước và sau khi ăn đồng thời thông báo gan hoặc dạ dày của bạn đang có vấn đề.

  [​IMG]

  Từ chối bằng những hậu quả nghiêm trọng của việc uống nhiều rượu

  Uống rượu nên theo nguyên tắc không gượng ép, để người được mời uống bao nhiêu cũng được, như vậy mới tạo tâm lí vui vẻ. Có một số người, đặc biệt là những người trẻ tuổi khi tham gia tiệc rượu thường lấy rượu làm thước đo tình cảm. Khi mời rượu, nếu gượng ép bắt đối phương phải uống trong tâm lí không thoải mái là điều đại kị, không thể chấp nhận.

  Là người bị động, khi cảm thấy đã đến giới hạn không nên uống nữa thì nên nói rõ với người mời. Ví dụ: “Cảm ơn anh đã dành tình cảm cho tôi, tôi vốn không uống được mấy. Hôm nay rất vui nên tôi đã uống quá chén, nếu uống nữa sợ rằng sẽ bị say, mong anh thứ lỗi.” Cách từ chối này khiến người mời rượu hiểu rằng, nếu bạn uống nhiều nữa có thể gây ra hậu quả không tốt. Như vậy bạn có thể không phải uống mà không làm mất lòng người mời.

  Mẹo vặt:

  Tự lái xe ô tô riêng của bạn đến buổi tiệc rượu, đây là 1 lý do rất chính đáng cho lời mời uống rượu.

  [​IMG]

  Từ chối bằng lí do người thân không đồng ý

  Thông thường, nếu từ chối rượu bằng cách nói người thân không cho uống sẽ khiến đối phương có cảm giác bạn đang lấy cớ, đó là vì họ không tưởng tượng được vấn đề nghiêm trọng thế nào với bạn. Do đó, khi từ chối rượu, bạn hãy nêu ra những hậu quả của việc không nghe “lệnh cấm” của người thân, hãy khiến cho đối phương cảm thấy rằng việc uống rượu thực sự có hại với bạn để họ từ bỏ ý định. Bạn có thể nói: “Vợ tôi mà biết tôi uống rượu sẽ không vui. Tôi không lừa anh, do đó nếu thực sự nghĩ cho tôi, chúng ta hãy lấy trà thay rượu.” Nếu nói vậy, đối phương sẽ không ép bạn.

  [​IMG]

  Bắt lỗi trong lời nói của người mời rượu

  Khi người khác mời rượu bạn, họ sẽ lấy lí do này hoặc lí do khác, những lí do này có lúc không chính đáng. Đặc biệt là với một số người mời rượu không khéo, trong lời nói của họ luôn có kẽ hở. Nắm được và phân tích những kẽ hở này sẽ chứng minh bạn không cần phải uống ly rượu họ mời, hoặc người uống nên là người khác. Việc bắt lỗi trong lời nói của người mời rượu sẽ khiến đối phương từ bỏ ý định uống rượu với “đối tượng khó đối phó”.

  Trong một buổi họp mặt, có người đã mời rượu anh Cường: “Anh Cường, trong buổi tiệc này chỉ có hai chúng ta mang họ Lê, 500 năm trước có lẽ chúng ta là người một nhà, xem ra chúng ta rất có duyên, ly rượu này nhất định phải uống cạn!” Lúc này, anh Cường liền bắt lỗi về lời nói của người mời rượu: “Tôi rất muốn uống ly rượu này với anh, nhưng thật xin lỗi, có lẽ anh đã nhầm, tôi họ Trịnh chứ không phải họ Lê, nên tôi không biết 500 năm trước liệu chúng ta có phải người một nhà không, tôi không nên uống ly rượu này của anh”. Như vậy là anh Cường không phải uống rượu, người mời cũng không còn lí do gì để ép anh nữa.

  [​IMG]

  Dương đông kích tây

  Khi được mời rượu, bạn hãy hỏi han thật nhiều, ôn lại kỷ niệm cũ hoặc giả vờ có điện thoại… điều này có thể khiến đối phương vui vẻ và có thể là dễ dàng bỏ qua cho bạn.

  [​IMG]

  Nói rằng bạn vừa uống rượu rồi

  Một cách khác để từ chối uống rượu khi được mời đó là nói rằng bạn vừa uống nhiều với mấy người bạn/ông anh rồi và giờ không thể uống thêm. Vì vậy, bạn xin phép chỉ uống một chén chung vui với mọi người mà thôi.

  [​IMG]

  Dũng cảm từ chối

  Việc từ chối uống rượu cần phải kéo léo để vừ đạt được hiệu quả mà lại không làm mất lòng người mời.

  Các bạn có thể áp dụng một số câu nói dưới đây.

  "Để không khí vui vẻ, tôi uống; nhưng để không ảnh hưởng tới sức khỏe, tôi uống một ít thôi nhé!"

  "Mình còn phải lái xe qua chỗ này, chỗ kia có việc."

  "Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép bia/rượu."

  “Tôi đã uống tới ngưỡng rồi nên không thể tiếp tục uống tiếp.”

  “Rượu bất khả ép. Ép bất khả từ. Từ thì phải tử. Em còn muốn bên vợ con trọn đời. Sao anh nỡ để em tử đúng không? Thôi nào anh em mình ai uống được đến đâu thì uống nhé, không ép.”

  “Rượu bất khả ép. Ép bất khả từ. Từ từ bữa khác ta uống tiếp, hôm nay em/anh uống đủ rồi.”

  Bản lĩnh đàn ông là chăm sóc bảo vệ gia đình của họ chứ không nằm trong ly rượu. Người đàn ông bản lĩnh là dám từ chối rượu bia chứ không phải là say xỉn. Không ai dâng bia rượu lên tận miệng bạn ép uống mà do tự bản thân bạn mà thôi. Hãy tự kiểm soát bản thân, dừng đúng lúc trước bia rượu để giữ sức khỏe và tránh những hệ lụy do hành vi uống quá chén gây ra.

  Các mẹo vặt áp dụng khi đi uống rượu:

  Đem theo người yêu, vợ con

  Nôn ngay tại bàn - khổ nhục kế :))

  Đăng stt say lên Facebook trước khi đi, có lý do để từ chối =))

  [​IMG]


  Xem thêm:

  STT Say Rượu Nhớ Người Yêu
   
  Chỉnh sửa cuối: 5 Tháng mười một 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...