Icing Sugar Là Gì? Công Dụng Của Icing Sugar

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Mai Linh, 21 Tháng năm 2020.

 1. Mai Linh

  Mai Linh Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Xem: 53
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Icing sugar là gì?

  Mọi người thường gọi Icing sugar bằng cái tên Việt hóa là đường bột hay đường xay. Tương ứng trong tiếng Anh sẽ được 'mặc định' với confectioner's sugar hay powder sugar.

  Về thành phần, loại đường này được chế biến từ đường kính trắng xay nhuyễn, kết hợp một chút bột bắp giúp đường không bị vón cục hay kết dính trong quá trình xay.

  Đừng vì nguồn gốc từ đường kính xay mịn mà lầm tưởng icing sugar là đường bột tinh nhé! Câu trả lời là không phải đâu, vì icing sugar đã được trộn thêm bột bắp. Tuy việc pha trộn thêm như trên không ảnh hưởng gì đến chất lượng và hương vị của icing sugar, song nó vẫn phải tuân theo một tỉ lệ nhất định, đặc biệt là đừng cho quá nhiều.

  [​IMG]

  Ngoài ra, icing sugar cũng có tính chất tan nhanh hơn đường kính thông thường.

  Công dụng của Icing sugar

  Nó phần lớn xuất hiện trong các công thức Meringues cũng như các loại kem phủ bánh. Đây là thành phần chủ chốt bắt buộc trong các công thức làm bánh qui, bánh gato.. và còn thường được dùng làm đường phủ trang trí bánh..

  Phân biệt icing sugar và đường xay

  Sẽ rất khó ở lần nhìn đầu tiên, vì chúng đều ở dạng đường trắng. Thậm chí nếu nếm thử cũng không dễ để cảm nhận thấy sự khác biệt.

  Điểm khác biệt duy nhất và đặc trưng nhất giữa chúng chính là icing sugar đã được pha thêm một tỉ lệ nhỏ bột bắp nhất định.

  Đường xay thì dù dùng trong làm bánh sẽ tốt hơn rất nhiều nhờ tính chất dễ tan khi đánh trứng lại rất dễ phân bố đồng đều trong bột, song nhược điểm của nó là rất hay bị vón cục nếu như bạn không 'sủng ái' em ấy trong thời gian dài. Bù lại, icing sugar có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này, gọn ơ.

  Bạn cần lưu ý đối với một số loại bánh đặc biệt, phải nhất thiết chọn đúng loại đường để cho ra hương vị hoàn mỹ nhất.

  [​IMG]

  Địa chỉ mua và mức giá của icing sugar

  Loại đường bột này hiện được bày bán khá nhiều tại các siêu thị và địa điểm bán nguyên liệu làm bánh trên toàn quốc. Do sự phổ biến ngày càng tăng nên dù ở nông thôn hay thành thị, bạn vẫn có thể dễ dàng mua được icing sugar!

  [​IMG]

  Icing sugar thông thường sẽ được cho vào bịch nửa kí kèm bảng giá dao động từ 17 - 20 ngàn đồng. Ngoài ra, thú vị hơn là bạn còn có thể tự làm icing sugar tại nhà bằng cách dùng máy xay nhuyễn đường kính và cho thêm bột bắp vào. Song như vậy thì sẽ khó tránh khỏi trưởng hợp bị kém mịn so với đường sản xuất theo quy mô công nghiệp. Cái gì cũng có giá của nó mà, hihi!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...