Khái Niệm Diễn Đàn Là Gì?

Thảo luận trong 'Công Nghệ' bắt đầu bởi Admin, 8 Tháng mười 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,773
  38
  Diễn đàn là gì?

  Diễn đàn hay còn có tên tiếng anh là Forum là một trang web cho phép người dùng Internet có quyền đăng bài viết, quan điểm cá nhân và trao đổi thảo luận, tán gẫu với nhau về một chủ đề, một sự việc sự vật cụ thể nào đó, thường thì những diễn đàn là nơi để tập trung mọi người có cùng sở thích với nhau lại. Nếu như ở các trang web bình thường ví dụ như Giacoin.net các bạn chỉ có thể xem nội dung mà không để đăng hoặc thảo luận nội dung với người khác thì ở các diễn đàn các bạn sẽ được quyền làm điều đó.

  Ví dụ:

  VNO là diễn đàn dành cho các tác giả viết truyện kiếm tiền.

  Vnbit là diễn đàn dành cho các thành viên kiếm tiền từ bitcoin và tiền điện tử tham gia thảo luận.

  Cách hoạt động của diễn đàn là một người sẽ tạo 1 chủ đề trong một chuyên mục cụ thể, sau đó các thành viên khác sẽ tham gia vào thảo luận nếu họ có cùng mối quan tâm hoặc thấy hứng thú với chủ đề đó. Tuỳ vào quy định riêng của từng diễn đàn mà người dùng có thể ẩn danh để comment hoặc phải đăng ký thành viên và đăng nhập mới được quyền tham gia thảo luận. Hầu hết các diễn đàn các nội dung trên đó đều được hiển thị công cộng tức là người dùng không cần đăng ký tài khoản vẫn có thể xem được thảo luận của mọi người tuy nhiên 1 số diễn đàn hoặc 1 số chuyên mục cụ thể có thể yêu cầu đăng nhập mới được phép xem nội dung bên trong.

  Minh hoạ:

  Diễn đàn VNO, đông vui nhất VN hiện tại, nơi bạn đăng bài có thể kiếm được tiền.

  Đăng ký miễn phí tại đây: Viết bài kiếm tiền

  [​IMG]

  Cách tham gia một diễn đàn

  Để được tham gia một diễn đàn và có thể đăng bài viết trò chuyện, hỏi đáp hoặc có thể là trao đổi mua bán với mọi người trên Internet các bạn cần phải đăng ký 1 tài khoản. Dưới đây mình sẽ làm ví dụ với diễn đàn VNO ở trên, mình sẽ tạo 1 tài khoản tại đó và vào viết bài kiếm tiền xem như thế nào.

  Bước 1: Click vào Đăng ký

  Bước 2: Nhập các thông tin cho tài khoản của bạn

  Bước 3: Vào email xác nhận tài khoản

  Bước 4: Bắt đầu đăng bài chém gió thôi

  Khi bạn click vào 1 chuyên mục nhỏ trên diễn đàn bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề có nội dung liên quan đến chuyên mục đó được người dùng đăng tải bên trong. Mỗi chủ đề là một cuộc thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc hỏi đáp, quảng cáo.. giữa các thành viên trong diễn đàn có cùng một mối quan tâm chuyên mục đó. Mỗi chủ đề bắt đầu bằng 1 bài viết chính và tăng dần theo thời gian với nội dung được đóng góp bởi các thành viên khác xoay quanh nội dung bài viêts đó. Chủ đề có thể được đánh giá mức độ hữu ích thông qua số sao hoặc bình chọn từ người dùng.

  Các chủ đề có thể sắp xếp theo nhiều cách khác nhau. Mặc định các chủ đề sẽ được sắp xếp theo như sau: chủ đề có bài viết mới nhất thì nằm lên trên. Nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi sắp xếp này, ví dụ như sắp xếp chủ đề có nhiều bài trả lời nhất, chủ đề được nhiều người xem nhất, chủ đề được tạo thời gian lâu nhất..

  Thời gian tồn tại của các chủ đề này là vĩnh viễn để các người dùng đến sau có thể tham khảo thông tin từ bài viết của các người dùng trước đó đóng góp miễn sao bài viết đó không vi phạm nội quy của diễn đàn thì nó sẽ không bị xoá, nội quy thì tuỳ vào đừng diễn đàn sẽ có nội dung cụ thể khác nhau tuy nhiên cũng có những quy định chung chung nhau như: viết tiếng việt có dấu, không được đăng nội dung cấm, nội dung rác vô giá trị hoặc vi phạm pháp luật, thô tục hoặc chửi bậy lẫn nhau, xúc phạm các thành viên khác..

  [​IMG]

  Các loại diễn đàn hiện nay

  Các thể loại diễn đàn phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  Diễn đàn dành cho các bạn có cùng chung 1 sở thích ví dụ: diễn đàn văn học, diễn đàn thơ, diễn đàn hiphop, diễn đàn du lịch..

  Diễn đàn dành cho các bạn cùng chung một ngành nghề có thể trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, thậm chí là khách hàng với nhau, tạo thêm cơ hội công ăn việc làm và nâng cao kiến thức chuyên môn ví dụ diễn đàn ngành ngân hàng, diễn đàn xây dựng, diễn đàn seo & marketing, diễn đàn mmo, diễn đàn mua bán bitcoin kiếm tiền..

  Diễn đàn thiên về giải trí, thảo luận các vấn đề xã hội ví dụ diễn đàn VOZ, diễn đàn VNO..
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng mười 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...