Khoa Huyễn Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Bảo Long, 6 Tháng sáu 2020.

 1. Bảo Long

  Bảo Long New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  167
  121
  Thể loại truyện khoa huyễn là gì?

  Khoa Huyễn là một thuật ngữ Hán Việt dùng để đặt tên cho một thể loại truyện, tiểu thuyết ngôn tình hay kiếm hiệp có nguồn gốc từ Trung Quốc mang yếu tố khoa học viễn tưởng, do tác giả tưởng tượng ra trong một không gian khoa học kỳ bí, không có thật.

  Thể loại Khoa huyễn hay Khoa học viễn tưởng: Những truyện hư cấu, được sáng tạo bằng trí tưởng tượng lồng các hiện tượng khoa học vào truyện du hành trong thời gian và trong không gian xa Trái Đất, hoặc các nội dung tưởng tượng khác để tiên đoán những tác dụng của tiến bộ khoa học và những trạng thái của thế giới tương lai.

  Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một đề tài không còn xa lạ gì với giới trẻ ngày nay, với các hủ nữ, trạch nữ đam mê tiểu thuyết ngôn tình họ có thể đắm chìm trong thế giới truyện cả ngày lẫn đêm. Trong đó thể loại ngôn tình khoa học viễn tưởng hay còn gọi là khoa huyễn này rất được yêu thích. Có nhiều thể loại truyện ngôn tình như: Xuyên không, võng du, huyền huyễn, hào môn thế gia.. Mỗi thể loại đều mang một đặc trưng riêng. Thể loại dị giới và khoa học viễn tưởng cũng không còn xa lạ gì với các mọt ngôn tình. Thể loại này mang lại cho người đọc cảm giác thần bí, thú vị cùng nhiều tình tiết hấp dẫn và mới lạ.

  Thể loại truyện Khoa Huyễn với những tình tiết lâm ly bi đát và những phút giây hồi hộp quấn hút người đọc cũng như những nhân vật xử lý tài tình. Mỗi câu chuyện tình yêu trong những bối cảnh khác nhau mang lại cho độc giả cảm giác khác nhau, có bồi hồi, xao xuyến, cảm động, thú vị..

  Nói tóm lại:

  Khoa Huyễn là thể loại truyện có nội dung khoa học viễn tưởng.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...