Làm Thế Nào Để Giữ Cho Bát Trái Cây Của Bạn Luôn Tươi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 18 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Trái cây tươi - món ăn nhẹ lành mạnh[​IMG] và ngon miệng bất cứ lúc nào cho cả gia đình - bây giờ cũng phổ biến như cách đây nhiều năm. Có thể còn hơn thế nữa, vì tất cả chúng ta đều được khuyến khích tăng cường ăn trái cây và rau quả! Một bát trái cây tươi trên quầy không chỉ là trung tâm đẹp mắt mà còn có thể lôi kéo mọi người đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày. Lý tưởng nhất là chúng ta cần làm cho những món ăn nhẹ tươi này dễ dàng lấy được, nhưng giữ cho những thứ bên trong một bát hoa quả luôn tươi mới là một vấn đề hoàn toàn khác.​

  Chọn đúng cái bát

  Sử dụng một chiếc bát hấp dẫn sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của bát hoa quả, nhưng điều quan trọng là chiếc bát phải có chức năng giúp giữ cho hoa quả tươi lâu. Bất kỳ bát trái cây nào cũng có thể là bình đựng trái cây tươi, nhưng kiểu dáng cho phép lưu thông không khí tốt hơn xung quanh, bao gồm cả bên dưới trái cây, có thể giúp duy trì độ tươi. Tốt hơn là nên chọn một bát sứ hoặc tốt nhất là làm bằng lưới thép; bát bằng nhựa hoặc kim loại không có lưới có xu hướng làm cho trái cây đổ mồ hôi, điều này có thể đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Cũng nên chọn một chiếc bát lớn trông đẹp nhất là chứa nhiều trái cây vì sẽ khó quản lý.

  Bạn cũng nên nhớ thay hoặc rửa bát trái cây (chỉ bát chứ không phải tất cả trái cây cùng với nó) ít nhất một lần một tuần - hoặc thường xuyên hơn nếu cần - để giảm sự xuất hiện của ruồi giấm và giảm nguy cơ vi khuẩn và nấm mốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trái cây. Có thể cần làm sạch bát nhiều hơn một lần một tuần đối với những chiếc bát không cho phép thông gió tốt. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn làm khô nó thật kỹ, nếu không độ ẩm sẽ khiến trái cây nhanh hỏng hơn rất nhiều! Không mất nhiều thời gian để vết bẩn của trái cây thối rữa trên đĩa có thể lây nhiễm sang phần còn lại của món ăn.

  Bảo dưỡng trái cây

  Khi đổ đầy trái cây vào tô, hãy nhớ rằng ít hơn sẽ tốt hơn; Quả càng đông thì càng ít có chỗ cho không khí lưu thông xung quanh mỗi quả (có thể dẫn đến thối rữa). Ngoài ra, hãy đảm bảo làm mới lựa chọn thường xuyên - việc này sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn nếu bạn không đổ quá nhiều bát vào đầu.

  Bạn nên theo dõi nội dung hàng ngày. Một số giống hoa quả thối rữa nhanh hơn những loại khác và điều này có thể ảnh hưởng đến phần hoa quả còn lại trong bát. Loại bỏ và thay thế trái cây thối rữa để giữ cho thành phần trong bát tươi nhất có thể. Rửa trái cây trước khi đặt vào bát thường có thể bắt đầu quá trình thối rữa, vì vậy chỉ nên rửa miếng trái cây ngay trước khi ăn (và nhớ hướng dẫn tất cả các thành viên trong gia đình về việc này).

  [​IMG]

  Vị trí tô

  Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đặt bát trái cây của bạn ở vị trí dễ nhìn và dễ lấy - đừng giấu nó trên một phần lộn xộn của quầy! Bằng cách này, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được nhắc nhở ăn nhẹ lành mạnh bất cứ khi nào họ vào bếp.

  Để kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây, bạn có thể cho vào tủ lạnh bát trái cây của mình vào ban đêm. Tại sao lại để trái cây tươi ở nhiệt độ phòng khi mọi người đang ngủ? Giữ trái cây mát qua đêm sẽ giúp trái cây tươi lâu hơn.

  Ở những vùng khí hậu ấm áp, nơi nhà bếp cao hơn nhiều so với nhiệt độ phòng thoải mái, bạn có thể phải giữ bát trong tủ lạnh trong thời gian dài hơn. Nói cách khác, chỉ lấy nó ra khỏi tủ lạnh khi gần đến giờ ăn nhẹ hoặc bọn trẻ vừa đi học về. Nếu nhà bếp của bạn quá ấm hoặc chất thải trái cây tăng lên, hãy để bát đầy ắp trên giá phía trước và chính giữa trong tủ lạnh. Đó phải là điều đầu tiên họ phát hiện khi các thành viên trong gia đình mở cửa để duyệt qua.

  Lựa chọn trái cây

  Như có câu nói, chúng ta ăn bằng mắt trước tiên. Trái cây đa dạng là chìa khóa, cung cấp nhiều màu sắc và hình dạng - cũng như mùi vị - để làm hài lòng mọi người trong gia đình. Nhưng một số loại trái cây cần được giám sát chặt chẽ hơn, chẳng hạn như quả mọng sẽ nhanh chóng thối rữa hơn quả cam chẳng hạn. Cũng cần lưu ý rằng một số loại trái cây như chuối, táo, lê và kiwi giải phóng một loại khí làm tăng tốc quá trình chín, vì vậy việc cho chúng vào bát trái cây của bạn có thể khiến các loại trái cây khác bị thối rữa nhanh hơn.

  Ngoài việc lựa chọn bát hoa quả truyền thống để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị cũng là một ý kiến hay! Bao gồm một quả chanh có thể khuyến khích trẻ em thêm lát vào cốc nước của chúng và có thể giúp khuyến khích quá trình hydrat hóa. Một loạt các gói bánh quy giòn nhỏ hoặc các loại hạt trộn với trái cây cũng có thể là một sự chiêu đãi đáng hoan nghênh (nếu không có ai có khả năng sẽ bị dị ứng với gluten hoặc quả hạch).

  [​IMG]

  Nếu bạn nhận thấy bát trái cây tươi không hoạt động - có thể quá ấm và trái cây phân hủy quá nhanh - hãy cân nhắc một hộp đựng trái cây hoặc hạt đã khử nước có nắp đậy để cung cấp các món ăn nhẹ lành mạnh thay thế (dễ bảo quản hơn) cho cả gia đình. Thưởng thức!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...