Làm Thế Nào Để Phát Triển Hellebore

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 10 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Làm thế nào để phát triển Hellebore

  Mặc dù hoa có phần giống với các loài hellebores khác, nhưng Helleborus foetidus rất riêng biệt, từ những chiếc lá mỏng manh đến những chùm hoa màu xanh lá cây, đến mùi hương khó chịu của lá khi chúng bị dập nát hoặc thâm tím. Đừng để điều cuối cùng ngăn cản bạn trồng những loại cây tuyệt vời này. Chúng cực kỳ cứng cáp và dễ thích nghi, thường xanh hầu hết trong năm và nở sớm hơn bất kỳ loài hoa lâu năm nào khác, thường nâng các cụm hoa của chúng lên bất chấp tuyết.

  [​IMG]

  Cây bìm bịp có thể được trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và chúng là loại cây mọc thành cụm, phát triển nhanh, đạt kích thước trưởng thành rộng và cao khoảng 1 - 3 feet. Chúng sẽ từ từ lây lan nhưng không gây phiền toái.

  Những con chó đực hôi thối nở hoa vào đầu mùa xuân, đôi khi thậm chí vào cuối mùa đông. Những chiếc lá vẫn thường xanh, nhưng trở nên hơi rách vào cuối mùa đông và có thể được cắt bớt để khuyến khích sự phát triển của những tán lá mới.

  Cuống hoa bắt đầu ló dạng đầu mùa. Ban đầu, các chồi trông có vẻ như chúng quá nặng so với cây và rũ xuống đất. Nhưng khi chúng mở ra, chúng sẽ được giữ ở trên cao so với tán lá, tuy nhiên, chúng vẫn hướng xuống phía dưới, như điển hình của những kẻ bất lương.

  Tên thực vật: Helleborus foetidus

  Tên thường gọi: Hellbore hôi thối, ngục tối, setterwort, chân gấu

  Loại thực vật: Lâu năm

  Kích thước trưởng thành: Cao 1-2 ft, rộng 12-18 inch

  Phơi nắng: Bóng râm một phần

  Loại đất: Giàu, thoát nước tốt

  Độ pH của đất: Kiềm, trung tính

  Thời gian nở hoa: Mùa đông, mùa xuân

  Màu hoa: Xanh, vàng

  Khu vực bản địa: Trung và Nam Âu, Hy Lạp, Châu Á

  Độc tính: Độc cho người và động vật

  Chăm sóc Hellebore

  Cây hellebore hôi thối có những chiếc lá màu xanh lá cây và cắt sâu mọc ra phía ngoài, tạo cho cây một cái nhìn gần như khóc về chúng. Bản chất rải rác của những chiếc lá đã cắt khiến chúng có tên gọi chung là "chân gấu". Mùi khó chịu của những chiếc lá bị nghiền nát sẽ giải thích cho cái tên thông thường khác của chúng, "con bò sát hôi thối".

  Những bông hoa khum của chúng có màu xanh lục vàng nhạt, thường có rìa màu tím, và được bao quanh bởi một lá bắc màu xanh lá cây nhạt.

  Đây thực sự là những nhà máy bảo trì thấp. Bạn có thể nhặt sạch những chiếc lá úa vào mùa xuân và cắt tỉa lại những cọng hoa đã dành. Nếu bạn muốn cây tự gieo hạt, đừng ngắt hoa cho đến khi chúng đã nhả hạt.

  Ánh sáng

  Đây là những loại cây cho khu vườn râm mát: Bóng râm một phần là nơi chúng sẽ sinh sôi. Những chiếc lá sẽ cháy xém dưới ánh nắng mặt trời trong suốt mùa hè, nhưng chúng có thể chống chọi với ánh nắng đầu xuân đang len lỏi dưới những tán cây chưa rụng lá.

  Đất

  Là loại cây vườn bóng mát điển hình, cây bìm bịp ưa thích đất mát, ẩm, thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Hãy nghĩ về một tầng rừng. Chúng hoạt động tốt nhất ở độ pH của đất từ hơi chua đến trung tính (6, 5-7, 5) nhưng dễ thích nghi.

  Nước

  Sau khi thành lập, những con ngựa đực hôi thối sẽ chỉ cần nước bổ sung trong điều kiện rất khô hạn. Ngay cả khi đó, họ có thể gặp khó khăn, nhưng họ sẽ phục hồi khi các điều kiện được cải thiện.

  [​IMG]

  Nhiệt độ và độ ẩm

  Hellebore hôi thối hoạt động tốt trong các vùng cứng của USDA 6-9, mặc dù bạn có thể đẩy các giới hạn này lên một chút, trong điều kiện lý tưởng.

  Phân bón

  Chúng sẽ không cần phân bón bổ sung nếu bạn cung cấp cho chúng một loại đất giàu dinh dưỡng và cải tạo hàng năm bằng nhiều phân trộn hoặc phân ủ hoai mục.

  Hellebore có độc không?

  Tất cả các bộ phận của con ngựa đực bốc mùi đều độc hại đối với người và động vật vì chúng mang một số chất độc bao gồm saponosit và glycosid tim.

  Các triệu chứng ngộ độc

  Những con vật đã ăn phải con bò đực hôi thối có thể bị trầm cảm, hôn mê, tiết nhiều nước bọt, đau bụng, phân lỏng, co giật, tê liệt, các vấn đề về tim mạch, v. V. Nếu thú cưng hoặc gia súc của bạn ăn phải thịt bò hôi thối, hãy gọi cho bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức.

  Ở người, ăn phải đồ uống có mùi hôi thối có thể gây nôn mửa và mê sảng. Gọi 911 ngay lập tức.

  Cắt tỉa

  Những con điếm hôi thối không cần nhiều trong cách cắt tỉa. Vào mùa xuân, cắt bỏ cuống hoa và lá úa.

  Tuyên truyền Hellebore

  Nhà tù hôi thối rất dễ nâng lên, phân chia và thiết lập lại một cách dễ dàng. Mẹo để thiết lập lại cây con và phân chia là không để chúng bị khô. Giữ ẩm khi vận chuyển và tưới nước đầy đủ. Để đất hơi khô sau đó, nhưng không để cây ở trong đất khô lâu cho đến khi thấy cây có dấu hiệu mọc mới.

  Cách trồng Hellebore từ hạt giống

  Rất dễ dàng để thu thập hạt giống khi vỏ hạt khô, tuy nhiên, thậm chí còn dễ dàng hơn nếu để chúng tự gieo hạt, sau đó đào và di chuyển các cây tình nguyện vào mùa tiếp theo. Hạt giống không tồn tại được lâu; bạn nên gieo chúng càng sớm càng tốt.

  Sâu bọ / bệnh hại thông thường

  [​IMG]

  Sên và ốc sên sẽ là kẻ thù lớn nhất của hellebore, mặc dù rệp cũng có thể phá hoại cây trồng. Bạn có thể loại bỏ sên và ốc sên bằng cách đặt những đĩa bia nhỏ trong vườn của bạn. Rệp cần xà phòng diệt côn trùng để đuổi chúng.

  Trong điều kiện cực kỳ ẩm ướt, con chó đực bốc mùi của bạn có thể gặp một số vấn đề về nấm, nhưng những vấn đề này thường không nghiêm trọng và sẽ biến mất khi điều kiện khô ráo. Đề phòng đốm lá và thối đen. Trong điều kiện cực kỳ ẩm ướt, con chó đực bốc mùi của bạn có thể gặp một số vấn đề về nấm, nhưng những vấn đề này thường không nghiêm trọng và sẽ biến mất khi điều kiện khô ráo. Đề phòng đốm lá và thối đen.
   
Đang tải...