Làm Thế Nào Để Trồng Foxglove Trung Quốc

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 10 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Làm thế nào để trồng Foxglove Trung Quốc

  Những người làm vườn coi Rehmannia elata là 'găng tay cáo của Trung Quốc' vì những bông hoa hình ống có nét giống với digitalis, loài thực vật bao tay cáo. Tuy nhiên, hai loại cây này thực sự không liên quan đến nhau. Với những chiếc bao tay cáo Trung Quốc nhỏ, phát triển nhanh, những bông hoa hồng hồng lủng lẳng, hình chuông, nhú lên từ những chiếc lá hình vỏ sò, màu xanh bóng. Tuy nhiên, không giống như găng tay cáo truyền thống, những cánh hoa của găng tay hình chuông Trung Quốc mở ra và hướng ra ngoài.

  [​IMG]

  Hạt giống trồng vào mùa xuân có thể không nở trong năm đầu tiên, nhưng để giải quyết sự thất vọng này, bạn có thể gieo hạt vào mùa thu để có những bông hoa tuyệt đẹp vào mùa hè năm sau. Mặc dù găng tay cáo của Trung Quốc không cứng như loại vải dạ quang, digitalis, nhưng nó linh hoạt hơn, phát triển tốt trong bóng râm và thậm chí chịu hạn khá tốt.

  Tên thực vật: Rehmannia elata

  Tên thường gọi: Bao tay cáo của Trung Quốc

  Loại thực vật: Thân thảo lâu năm

  Kích thước trưởng thành: Rộng 2-3 ft, rộng 1, 5-3 ft.

  Phơi nắng: Toàn ánh nắng, bóng râm một phần

  Loại đất: Đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng

  PH đất: 6, 5-7

  Thời gian nở: Mùa hè, mùa thu

  Màu hoa: Hồng, tím

  Khu vực bản địa: Trung Quốc

  Độc tính: Độc cho người và động vật

  Chăm sóc Foxglove Trung Quốc

  Những bông hoa sung mãn kéo dài và sẽ nở lặp lại trong ba đến bốn tháng, không giống như găng tay cáo truyền thống. Cây có thể đổ rạp khi những bông hoa già hơn nhường chỗ cho những bông hoa non, vì vậy bạn có thể đóng cọc để giữ chúng thẳng đứng nếu muốn.

  Găng tay cáo của Trung Quốc giúp thắp sáng những khu vườn bóng mát và đó là nơi chúng phát triển hạnh phúc nhất. Chúng bắt đầu nở khi hoa rừng mùa xuân tàn. Chúng tạo ra một điểm nhấn đẹp cho cây hosta, và những chiếc lá bóng và những bông hoa gật gù tương phản tốt với astilbe. Vì cây có thể khá rộng nên hãy dành cho chúng một khoảng không gian khi trồng trong vườn. Bao tay cáo của Trung Quốc có thể xâm lấn ở một số khu vực nhất định, đặc biệt là khi được trồng trên đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng. Nếu cây của bạn bắt đầu trở nên hung dữ, hãy cắt bớt thức ăn hoặc nước uống để gây căng thẳng cho cây và làm chậm sự phát triển của chúng.

  Ánh sáng

  Bạn có thể trồng bao tay cáo Trung Quốc dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần. Mặc dù cây ưa nắng nhưng chúng vẫn ra hoa khá tốt trong bóng râm và thậm chí có thể chịu bóng khô. Dưới ánh nắng đầy đủ, chúng sẽ cần thêm nước trong những đợt nắng nóng.

  Đất

  Găng tay cáo của Trung Quốc không đặc biệt về độ pH của đất, mặc dù chúng hoạt động tốt nhất ở độ pH trung tính khoảng 6, 5-7, 0. Tuy nhiên, chúng cần đất thoát nước tốt: Rễ sẽ bị thối rữa trong đất ẩm ướt trong thời gian dài. Đất thoát nước kém cũng có thể gây ra các vấn đề trong những tháng mùa đông lạnh hơn.

  Nước

  Để có kết quả tốt nhất, hãy tưới nước hàng ngày bằng vòi tưới hoặc tưới nhỏ giọt, đặc biệt là trong năm đầu tiên. Sau khi được thành lập, găng tay cáo của Trung Quốc có khả năng chịu hạn tốt, nhưng chủ yếu ở trong bóng râm. Cây có thể chịu được chỉ cần tưới một lần một tuần, nhưng hoa sẽ không thể tươi tốt như được tưới mỗi ngày.

  Nhiệt độ và độ ẩm

  Găng tay cáo của Trung Quốc chỉ cứng ở các vùng cứng của USDA 7-10, mặc dù chúng phát triển lâu năm ở các vùng 8-10. Ở khu vực 7, nó không thể đoán trước và có nhiều khả năng tăng theo hàng năm.

  [​IMG]

  Phân bón

  Bón lót bằng phân trộn hoặc cho ăn hàng tháng cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình ra hoa. Cho cây ăn phân lỏng trong những tháng mùa hè để giữ cho các bông hoa phát triển.

  Găng tay Fox của Trung Quốc có độc không?

  Tất cả các bộ phận của găng tay cáo Trung Quốc đều độc nếu người và động vật ăn phải.

  Các triệu chứng ngộ độc

  Cảm giác khó chịu ở dạ dày có thể xảy ra với cả người, vật nuôi và gia súc khi ăn phải găng tay cáo của Trung Quốc. Gọi cho bác sĩ hoặc bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức và cho họ biết chính xác những gì đã được ăn phải: Không chỉ găng tay cáo của Trung Quốc độc hại, người anh em họ của nó cả về tên và hình thức, digitalis, cũng rất độc. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng cây nào đã được ăn càng sớm càng tốt.

  Cắt tỉa

  Bao tay cáo của Trung Quốc được bảo trì khá thấp. Cây nên được cắt tỉa để nở hoa liên tục.

  Bạn có thể chia cây vào mùa xuân, nhưng vì chúng lan rất dễ nên có thể bạn sẽ không cần. Bạn sẽ có rất nhiều cây và nếu một số cây chết đi, những cây mới sẽ lấp đầy.

  Cách trồng từ hạt giống

  Bắt đầu gieo hạt giống bao tay cáo Trung Quốc trong nhà để có kết quả tốt nhất. Mặc dù chúng có thể được gieo ngoài trời sau khi nguy cơ băng giá qua đi, nhưng các hạt nhỏ của cây có thể dễ dàng bị lấn át. Gieo hạt vào bầu đất tốt trong bầu nhỏ, khay đựng hạt hoặc khay cắm. Dự kiến nảy mầm trong vòng 15-30 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ, và sau đó cấy ra khi cây cao ít nhất 6 inch. Bạn có thể mong đợi cây nở hoa khoảng 70 ngày sau khi nảy mầm nếu điều kiện thích hợp.

  Ở những khu vực lạnh hơn khu vực 7, bạn có thể thử bắt đầu trồng cây quá đông trong nhà hoặc trồng bao tay cáo của Trung Quốc trong thùng chứa và chuyển thùng đến nơi có mái che và bảo vệ cho mùa đông. Đảm bảo rằng các thùng chứa được cấp nước định kỳ và để chúng thoát nước. Nâng thùng chứa lên khỏi mặt đất bằng một vài viên gạch sẽ đảm bảo các lỗ thoát nước không bị chặn bởi mặt đất đóng băng.

  Ở những vùng có khí hậu ấm hơn, nơi vẫn sẽ có nhiệt độ đóng băng không thường xuyên, bao tay cáo của Trung Quốc nên được bảo vệ một chút, như một lớp mùn dày, trong mùa đông lạnh giá.

  [​IMG]

  Sâu bệnh thông thường

  Mặc dù bao tay cáo của Trung Quốc nói chung không sâu bệnh, sên và ốc sên có thể gặm lá của nó. Cả hai đều có thể được xử lý bằng cách để những thùng bia nhỏ xung quanh khu vườn của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...