List Truyện Ngôn Tình Nữ Chính Sạch, Sủng, Sắc

Thảo luận trong 'Sách Truyện' bắt đầu bởi Amme, 6 Tháng sáu 2020.

 1. Amme

  Amme New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26
  List ngôn tình sạch – sủng – sắc – hoàn

  1. Này, cái muôi của em!

  Thể loại: Nữ đầu bếp x nam chính mắc chứng sợ giao tiếp, 1 x 1, HE

  Số chương: 83 chương + 3 ngoại truyện

  Tác giả: Ánh Dạng

  Nhân vật: Tề Trình x Trì Trĩ Hàm

  Lúc đầu mình không định đọc truyện này đâu, vì cái tên của nó nghe "..."

  Quá. Nhưng sau khi một chị đồng nghiệp đọc rổi review điên đảo lúc ăn trưa nên mình mới mở ra đọc lướt vài trang và.. sụp hố cái rụp. Motip truyện này không quá mới lạ nhưng mình rất thích cách hai anh chị tiếp cận nhau rồi từ từ đến với nhau. Cách hai người sống chung rất dung dị đời thường. Mình thích những thứ đơn giản nhưng dễ áp dụng thế này hơn là những cuốn ngôn tình đậm "chất ngôn tình" hihi.

  2. Thuật đọc tâm

  Thể loại: Nam chính khiếm khuyết, 1 x 1, HE

  Số chương: 65 chương

  Tác giả: Thanh Nhàn Nha Đầu

  Nhân vật: Thẩm Dịch x Tô Đường

  Truyện này giống truyện trên kia, đều thuộc list những truyện "thách thức giới hạn" con người. Thường thì, mọi người đều không muốn dâng hiến cả đời cho một người bị tự kỉ hay bị khuyến tật vì sợ "khổ cả đời" cho dù những người này cũng là "cực phẩm". Nhưng nữ chính lại học được cách đối mặt với tình cảm của mình, chấp nhận nó và nuôi dưỡng nó. Mình thích cách sống tích cực kiểu này lắm. Vạn sự đều do mình, xây cũng là mình mà đổ cũng là mình nên đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh.

  3. Tiến về phía nhau

  Thể loại: Nam nữ đều là minh tinh, 1 x 1, HE

  Số chương: 94 chương

  Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên

  Nhân vật: Quý Đông Dương x Chu Nghi Ninh

  Truyện này nữ chính cũng bị vấn đề về tâm lí. Nguyên nhân phát bệnh là do môi trường sống méo mó từ bé: Bố có tình mới, mẹ sinh xong bỏ chị ấy lại để cao chạy xa bay, chị ấy gọi mẹ kế là mẹ, bị mẹ kế và em gái "hành hạ" tâm lí. Thực sự rất thương cho nữ chính trong câu chuyện này. Nhưng mình cũng cảm thấy, duyên phận – quả không nói trước được điều gì. Thôi thì, vạn sự tùy duyên. Anh nam chính đã được định sẵn là duyên của chị ấy rồi.

  4. Rất nhớ, rất nhớ anh

  Thể loại: Nam nữ chính khá hot trên mạng, 1x 1, HE

  Số chương: 53 chương

  Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo

  Nhân vật: Thương Thanh Từ x Cố Thanh

  Truyện này thì nhẹ nhàng đáng yêu lắm. Con người luôn bị ấn tượng bởi những điều rất đỗi "bất ngờ", ví như giọng nói. Nam chính vì giọng của nữ chính mà nhớ cả đời. Nữ chình vì giọng của nam chính mà không thể rời xa.

  5. Ta và hoàng thượng.. cùng phe

  Thể loại: Nam nữ chính cùng xuyên không về 1 triều đại, HE

  Số chương: 80 chương

  Tác giả: Hồi Sênh

  Nhân vật: Dịch Dương x Thương Lâm

  Đây là truyện ngôn tình duy nhất mình đọc trong tuần này mà tâm đắc đến thế. Thực sự rất thích cốt truyện kiểu này cũng như cách hành văn của tác giả. Câu chuyện không có quá nhiều cao trào, nhưng những câu chuyện trong đó đều khiến độc giả cảm thấy rất.. thật. Đọc xong truyện này và Tiến về phía nhau mình lại càng tin hơn vào cái duyên. Duyên để họ cứu giúp nhau nhiều năm về trước và cuối cùng cũng không bỏ lỡ nhau!

  6. Kiêu Tế

  Thể loại: Cổ đại, 1×1, HE

  Số chương: 143 chương

  Tác giả: Quả Mộc Tử

  Nhân vật: Tiêu Lan x Diên Mi

  Truyện này cũng thuộc loại "lạ miệng". Nữ chính Diên Mi bị tự kỉ, do di chứng từ nhỏ. Nhưng ngược lại chị cực kì thông minh và kiên định với nhận định của mình. Nam chính Tiêu Lan cũng là một người đáng thương, là kết quả của một mối tình đáng xấu hổ. Hai con người tưởng chừng như "thiếu thốn" ấy lại gặp nhau, và dần dần mở lòng rồi hạnh phúc bên nhau. Đọc câu chuyện này, mình thích nhất là cách thể hiện tình cảm của cặp đôi nam – nữ chính. Đã xác định nhân duyên cả đời, thì việc đầu tiên là phải biết vị tha và tin tưởng nhau.

  7. Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh

  Thể loại: Cổ đại, 1×1, HE, sủng ngọt

  Số chương: 106 chương

  Tác giả: Nhất Tiểu Bình Cái

  Nhân Vật: Ung Chính Dận Chân x Điềm Nhi

  Truyện này là một trong những truyện mình đã đọc đi đọc lại đến lần thứ "n". Mình thích lối tư duy của tác giả trong truyện này. Lối tư duy đó thể rõ ràng nhất qua tính cách nữ chính Điềm Nhi. Đọc càng nhiều lần thì mình càng thấm "thuật ngự phu" và chắc sau này, khi có gia đình, mình cũng sẽ áp dụng được rất nhiều.

  8. Hoàng Đế càng muốn cưng chiều nàng

  Thể loại: Cổ đại, 1×1

  Số chương: 102 chương

  Tác giả: Khai Hoa bất kết quả

  Nhân vật: Hoàng đế x Tiết Tĩnh Xu

  Truyện này nhẹ nhàng thư thái lắm. Hôm trước stress kinh khủng về các vấn đề của công ty, nên lôi truyện này ra đọc lại để "an ủi" tâm hồn. Truyện này chú trọng vào cuộc tình của cặp đôi nam nữ chính Hoàng đế và Hoàng hậu, chỉ đan xen một chút cung đấu, triều đấu thôi. Đế hậu đi từ đồng cảm đến thông cảm và thấu hiểu cho nhau. Suy cho cùng, những người từng trải qua khó khăn giống giống nhau thường sẽ dễ tìm thấy những đồng điệu trong tâm hồn nhau hơn. Truyện phù hợp cho trạch nữ, không phù hợp cho những cô nàng quá cá tính vì có thể các nàng cá tính sẽ thấy truyện ngọt sủng hơi.. nhàm.

  9. Thế nào là hiền thê

  Thể loại: Cung đình, xuyên không, 1×1

  Số chương: 123 chương

  Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

  Nhân vật: Hạ Hành x Khúc Khinh Cư

  Có lẽ đây chính là truyện ngôn tình mình thích đọc nhất trong thời gian gần đây. Mình cực kì thích tính cách của cả nam chính và nữ chính. Nhưng phần nhiều, mình thực sự phục nữ chính. Phụ nữ ấy à, suy cho cùng, vẫn phải biết đối xử tốt với bản thân mình trước đã. Bản thân mình còn không chăm lo được thì quan tâm được ai đây? Truyện này khá hoàn hảo, cả về các tình tiết cung đấu, gia đấu, triều đấu và mình thích hơn cả là tình yêu của nam – nữ chính Hạ Hành và Khúc Khinh Cư. Đọc được truyện này là một niềm may mắn đối với mình.

  10. Cuộc sống sâu gạo của mọt sách ở Thanh triều

  Thể loại: Cung đình, xuyên không, điền văn

  Số chương: 103

  Tác giả: Thiên Bản Anh Cảnh Nghiêm

  Nhân vật: Ung Chính x Đông Thục Lan

  Truyện này không phải truyện sạch, vì nam chính là Vương gia và sau đó sẽ trở thành Hoàng đế. Truyện này không thuộc mô túyp "yêu đến chết đi sống lại" nhưng mình rất thích tư duy của tác giả khi viết truyện này, đặc biệt là từng lời nói của nữ chính đều rất "mặn". Nếu muốn cảm nhận thâm tình của nam chính thì các bạn có thể đọc các chương ngoại truyện. Cực kì thích phần ngoại truyện của truyện này luôn vì có cô con gái siêu cấp đáng yêu.

  11. Bình hoa giới giải trí

  Thể loại: Showbiz

  Số chương: 100

  Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên

  Nhân vật: Tần Sâm x Cảnh Tâm

  Truyện này của tác giả Mạch Ngôn Xuyên – chính là tác giả của bộ "Tiến về phía nhau" mà mình cực kỳ ưng ý. Truyện này không quá cao trào cũng không quá khó nhọc. Nói chung khi nam chính đã cường thì mình mong là "cường đủ dùng". Tức là nam chính phải biết mình muốn gì, phải biết chịu trách nhiệm cho mọi thứ và quan trọng là dứt khoát. Mình rất thích cách Mạch Ngôn Xuyên xây dựng hình tượng nam chính. Cả Tần Sâm và Quý Đông Dương đều vô cùng men, vô cùng dứt khoát, đâu ra đấy. <like>

  12. Ngọt khắc vào tim

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, showbiz, hào môn thế gia

  Số chương: 87

  Tác giả: Thời Câm

  Nhân vật: Khương Dịch x Trì Yên

  Truyện này rất nhẹ nhàng, rất sủng rất ngọt. Nếu muốn nói một câu về bộ truyện này thì có lẽ chỉ là "duyên phận". Đã là duyên thì trốn cũng không được, thôi thì bình thản tiếp nhận để mỗi ngày đều là một ngày vui.

  13. Chỉ trách lúc trước mắt bị mù

  Thể loại: Hiện đại, showbiz

  Số chương: 65

  Tác giả: Bản Lật Tử

  Nhân vật: Tống Nam Xuyên x Bùi Anh

  Nếu bạn đã từng biết đến Bản Lật Tử thì chắc chắn sẽ nhớ đến series truyện của tác giả này. Bộ này là bộ mình đọc sau cùng. Truyện không có quá nhiều cao trào, không có quá nhiều khó khăn. Nhưng mình thích "cách làm người" của nữ chính. Gia nhập showbiz nhưng quyết không theo "quy tắc ngầm" nên sự nghiệp vẫn lẹt đẹt. Con người vẫn nên có nguyên tắc. Nguyên tắc đúng đắn sẽ mang lại cho bạn những thành công hạnh phúc không ngờ tới.

  14. Anh ấy là của tôi

  Thể loại: Showbiz, 3S

  Số chương: 68 chương

  Tác giả: Tương Tử Bối

  Nhân vật: Túc Nghệ x Chử Ưng

  Nữ truy nam, ngọt sủng sâu răng. Nam nữ đều đáng yêu hết sức. Nam chính đúng là cực phẩm luôn. Bộ này siêu sạch siêu sủng phù hợp với những ngày mùa đông lạnh lẽo cô đơn.

  15. Đánh cắp tình yêu

  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Số chương: 51 chương

  Tác giả: Tuyết Mặc

  Nhân vật: Giản Tình x Phương Khiêm

  Bộ này thì khỏi nói, ngọt ngào chết luôn. Thích tính cách kiên quyết dứt khoát của nam chính và sự dịu dàng của nữ chính lắm. Tuy nhiên truyện có nhiều cảnh H miêu tả hơi nóng chút thôi.

  16. Trước cùng giường sau nói yêu

  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Số chương: 39 chương

  Tác giả: Tuyết Mặc

  Nhân vật: Tần Tiểu Ý x Vu Hạo Viễn

  Mình biết đến Tuyết Mặc qua bộ Đánh cắp tình yêu. Rất thích cách viết của tác giả cùng motip đa phần là sủng ngọt. Bộ truyện này cũng là sủng ngọt, có chút ngược nhưng không đáng kể. Đặc biệt là truyện không dài nên đọc không bị lê thê.

  17. Manh sủng ký

  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Số chương: 60 chương

  Tác giả: Lục Manh Tinh

  Nhân vật: Thẩm Thanh Châu x Du Vãn

  Thích tính cách lạnh lạnh của đạo diễn nhưng một khi đã xác định đối tượng thì quyết không từ bỏ. Đọc truyện này xong lại tin vào duyên phận.

  18. Nhược Xuân và Cảnh Minh

  Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường

  Số chương: 98 chương

  Nhân vật: Đỗ Nhược Xuân x Cảnh Minh

  Đây là một câu chuyện thanh xuân vườn trường kể về cuộc sống của một thiên tài và sự cố gắng của một cô gái "from zero to hero". Rất thích những suy nghĩ của Nhược Xuân vì chúng vô cùng thực tế. Học đại học, cô chưa muốn yêu đương mặc dù đã crush đối phương từ lâu chỉ vì lý do, ở độ tuổi này cô muốn dành hết tinh lực cho việc học, không đủ thời gian để quan tâm việc khác nữa. Và khi biết mình và crush đang cách nhau khoảng cách xa như thế, cô đã tự lên "lộ trình phát triển" và kiên trì theo đuổi nhiều năm, hi vọng khoảng cách cả hai sẽ thu hẹp lại để chúng ta có tiếng nói chung. Và cuối cùng, mọi nỗ lực của cô cũng được đền đáp. Nhưng quan trọng nhất là, bao năm qua, trong lòng anh ấy vẫn chỉ có cô.

  19. Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu

  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Số chương: 14 chương

  Nhân vật: Vương Y Bối x Trần Tử Hàn

  Truyện này đọc giống giống kiểu "Bên nhau trọn đời". Cũng là yêu nhau từ thời cùng học, lại lạc nhau từ thời đại học nhưng cuối cùng họ vẫn tìm thấy nhau. Nữ chính cũng là những cô gái yêu hết lòng, và nam chính đều là những chàng trai thâm tình "không muốn tạm bợ".

  20. Bói nhân duyên trên Taobao

  Thể loại: Hiện đại, 3S, Showbiz

  Số chương: 119 chương

  Nhân vật: Thẩm Sở Sở x Hàn Hành Ngạn

  Mình vì bộ này mà thức nguyên đêm đến tận 5h sáng hiuhiu. Bộ truyện dễ thương và ngọt ngào vô cùng. Thích cách nam chính cưng chiều và tôn trọng nữ chính. Cũng thích cách nữ chính can thiệp các sự việc trong thẩm quyền của "nguyệt lão" nhưng không quá phận cũng không bao đồng. Nói chung bộ này đáng yêu vô cùng.

  21. Nam thần kiêu ngạo

  Thể loại: Hiện đại, 3S, ngọt ngào, đáng yêu

  Số chương: 50 chương

  Nhân vật: Lục Cận Thâm x Chu Nịnh Nịnh

  Bộ này đọc yêu lắm. Tính cách nữ chính dịu dàng dễ thương nhưng không bị bánh bèo. Nam chính thì khỏi chê, chính là thuộc kiểu "bên ngoài đẹp trai, bên trong có tiền".

  22. Công tử Liên Thành

  Thể loại: Võng du

  Số chương: 20 chương

  Bộ này được bình chọn là bộ truyện kinh điển thuộc thể loại võng du. Nổi bật trong truyện là những phần miêu tả cực kì chi tiết và kích thích về cuộc sống và tương tác trong game của các nhân vật. Nam chính và nữ chính cũng từ game mà yêu ra đời thật. Truyện tình yêu của họ không có quá nhiều khúc mắc, không có quá nhiều đau thương mà bình lặng giống như đôi vợ chồng già. Thi thoảng đọc được một bộ truyện ngọt vừa đủ thế này mà cảm thấy vui cả ngày luôn.

  23. Thanh âm này dành riêng em


  Thể loại: Hiện đại, một chút showbiz

  Số chương: 29 chương

  Nhân vật: Chân Tích x Phó Dật Hạo

  Đây là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng đơn giản của những con người trẻ tuổi. Câu chuyện không quá dài và không quá ngọt và tất nhiên không ngược chút nào, thích hợp đọc vào những ngày Tết vội vã.

  24. Dịu dàng dành riêng em


  Thể loại: Hiện đại, showbiz, sủng ngọt

  Độ dài: 75 chương

  Nhân vật: Hạ Dĩ Hàm x Hoắc Thiệu Hàng

  Có thể nói đây là bộ truyện mình cực kì ưng ý trong dịp cuối năm 2019 này. Mình đọc đi đọc lại mấy lượt rồi nhưng vẫn chưa thoát được ra khỏi không khí trong truyện. Các nhân vật trong truyện đúng chuẩn hình mẫu ngôn tình. Nam thì cao, phú, soái. Nữ thì xinh đẹp, giàu có, giỏi giang. Nhưng chẳng hiểu sao mình đọc vẫn không cảm thấy nhàm. Có lẽ do cách dẫn truyện của tác giả cũng như bản dịch mượt mà vô cùng

  25. Khương tiên sinh hôm nay cũng muốn công khai


  Thể loại: Hiện đại, showbiz, 3S

  Độ dài: 67 chương

  Nhân vật: Mạnh Thử Hàn x Khương Kiền

  Bộ này thuộc thể loại cưới trước yêu sau, nhưng nam chính thâm tình, đã yêu thầm nữ chính từ lâu mà nữ chính không hay biết. Nhưng đúng là đúng người đúng thời điểm, nam chính xuất hiện đã khiến cuộc sống của nữ chính như sang một trang khác, ít ra cũng không có kết cục thảm thương như chị gái của mình.

  26. Thế giới của tôi chỉ có anh ấy

  Thể loại: Quân nhân, 3S, thanh mai trúc mã

  Độ dài: 93 chương

  Nhân vật: Ngôn Dụ x Tưởng Tĩnh Thành

  Đây là câu chuyện về mối tình đầu và cũng là tình cuối của nhau. Truyện đan xen nhiều rắc rối gia đình, với những âm mưu xuyên suốt hơn hai chục năm. Nhưng những điều đó không hề ảnh hưởng đến tình cảm của nam nữ chính, mà chỉ khiến họ thêm yêu nhau, thêm hiểu nhau mà thôi. Một điểm mình cực kì thích trong truyện nữa, đó là tính cách và định hướng của bản thân nữ chính. Cô tự mình cố gắng, tự mình lo toan cuộc sống và trở nên kiên cường, chứ không còn là cô gái ngây thơ, yếu đuối của ngày xưa. Nên phải nói, đầu óc vẫn là thứ quyết định vị trí của con người.

  27. Nắm lấy tay em


  Thể loại: Hiện đại, 419

  Độ dài: 31 chương

  Nhân vật: Lâm Hân x Kỷ Hạo Thiên

  Bộ truyện 419 này khắc họa nên một nhân vật nữ chính rất "tỉnh". Cô ấy luôn chủ động trong cuộc sống của mình, cố gắng hết sức. Thích nhất phân đoạn Lâm Hân nói chuyện với tình cũ của chồng Kỷ Hạo Thiên, "thông não" cho cô tiểu thư đỏng đảnh nhưng non kém kinh nghiệm sống. Phụ nữ, vẫn nên tự biết chủ động bảo vệ bản thân, bất kể trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

  28. Năm xuân thứ hai mươi tám


  Thể loại: Hiện đại, 3S, Quân nhân

  Độ dài: 94 chương

  Nhân vật: Vu Hảo x Lục Hoài Chinh

  Bộ truyện này siêu dễ thương về một nam chính EQ cao. Nam chính với nữ chính là tình đầu của nhau, sau vì chút hiểu lầm mà xa cách. Nhưng cuối cùng, nếu là của nhau thì vẫn sẽ thuộc về nhau. Thích tính cách "chủ gia đình" của nam chính Lục Hoài Chinh lắm lắm. Đặc biệt là cách anh cư xử, đối đáp với mọi người. Đúng là khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ. Nhưng quan trọng hơn, là nếu người đàn ông của bạn đủ bản lĩnh, thì sẽ chẳng bao giờ xuất hiện vấn đề mẹ chồng – nàng dâu, mà ở trong truyện thì là mối quan hệ của nữ chính với chính gia đình cô.

  29. Nỗi nhớ khắc sâu


  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Độ dài: 52 chương

  Nhân vật: Tạ Cảnh Thâm x Trần Yên Thực

  Bộ truyện này không quá dài, đồng nghĩa với việc không có quá nhiều sóng gió. Nam chính yêu thầm nữ chính nhiều năm nhưng nữ chính ngốc nghếch không nhận ra. Sau 10 năm xa cách, họ gặp lại nhau khi đã 28 tuổi. Rồi tình một đêm, rồi có thai, rồi đám cưới và cuối cùng là cuộc sống hôn nhân ngọt ngào. Câu chuyện nhẹ nhàng ấm áp cho ngày đầu năm vẫn lạnh giá.

  30. Bát Bảo Trang


  Thể loại: Cổ đại, 3S

  Độ dài: 108 chương

  Nhân vật: Hoa Tịch Uyển x Yến Tấn Khâu

  Bộ truyện này mình đọc lâu rồi, nhưng đợt này tìm mãi mới ra và cày lại. Có thể nói sau Khúc Khinh Cư thì Hoa Tịch Uyển chính là nữ chính mà mình thích nhất. Người phụ nữ như vây, làm sao Yến Tấn Khâu không yêu cho được. Cương vừa đủ, nhu vừa tầm – nữ chính như vậy thật đáng học hỏi biết bao. Tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh công nhận toàn "nuôi" được nữ chính cực phẩm.

  31. Quả ngọt năm tháng


  Thể loại: Hiện đại, 3S, thanh xuân vườn trường

  Độ dài: 108 chương

  Ngoài Nguyệt Hạ Điệp Ảnh thì có thể nói Mạch Ngôn Xuyên là tác giả có nhiều bộ truyện hay nhất. Sau Tiến về phía nhauBình hoa giới giải trí, mình đã tìm đọc đến Quả ngọt năm tháng của tác giả này và không dứt ra được. Lâu lắm mới đọc một bộ truyện khiến mình khóc không kìm được như vậy. Cũng lâu lắm rồi mới hăng máu đến mức cày ngôn tình suốt 1 đêm. Có nhiều nhận xét trái chiều về bộ này nhưng với mình, cái kết như vậy là quá trọn vẹn. Hứa sẽ có 1 bài review chi tiết về bộ này ạ.

  32. Nhìn người không thể nhìn bề ngoài


  Thể loại: Hiện đại, 3S, showbiz

  Độ dài: 100 chương

  Nhận xét: Nhân duyên của con người rất thú vị. Chúng ta từng gặp nhau trong những năm tháng thanh xuân nhưng "đúng người chưa đúng thời điểm". Nguyên Dịch không nghĩ mình sẽ yêu một cô gái như Nhan Khê. Còn Nhan Khê thì không nghĩ Nguyên Dịch lại là bến đỗ cuối cùng của mình. Nhan Dịch không phù hợp với thẩm mĩ của Nhan Khê, nhưng trong tình yêu, quan trọng là "cảm giác". Bộ truyện nhẹ nhàng không quá nhiều cao trào, nhưng mình muốn tốc độ truyện nhanh hơn một chút nữa, thì có lẽ, cảm giác sẽ tốt hơn.

  33. Vợ ơi, chào em


  Thể loại: Hiện đại, 3S,

  Độ dài: 61 chương

  Nhân vật: Ngụy Sở x Tô Lạc

  Nhận xét: Nếu đọc ngôn tình mà chưa biết đến bộ này thì bạn nên nhìn lại :)). Đây là câu một bạn bình luận dưới truyện mà mình vô tình đọc được và công nhận đúng. Bộ này mình từng đọc rồi nhưng không nhớ tên. Ngụy Sở có thể nói là ông chồng quốc dân. Còn Tô Lạc cũng không phải nữ chính yếu ớt chấp nhận số phận "cẩu huyết" : Chồng ngủ với bạn, bị mất công việc.. Nhờ đợt nghỉ dịch Covid này mà mình tìm lại được kha khá truyện hay: D.

  34. Báo cáo bác sĩ


  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Độ dài: 53 chương

  Nhân vật: Cố Ngụy x Lâm Chi Hiệu

  Nhận xét: Bộ truyện nhẹ nhàng của chàng bác sĩ "học cao" và cô nàng người nhà bệnh nhân. Truyện ngọt sủng của những người trưởng thành khiến mình lại tin vào hôn nhân.

  35. Hạnh phúc nhỏ của anh


  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Độ dài: 18 chương

  Nhân vật: Tùng Dung x Ôn Thiếu Khanh

  Nhận xét: Bộ truyện kể về mối tình của nàng luật sư và chàng bác sĩ – những con người vô cùng bận rộn. Chỉ vì một câu nói hồi sinh viên mà hai người chia xa mất nhiều năm. Nhưng cuối cùng "ai của ai thì vẫn là của người ấy thôi". Tiếc là đoạn họ về bên nhau chưa đủ dài hiuhiu

  36. Đút em một viên kẹo đường


  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Độ dài: 60 chương

  Nhân vật: Vi Như Hạ x Lạc Đường

  Nhận xét: Bộ truyện so cute về Đường Đường và Hạ Hạ. Hai người từng là bạn cùng trường, cùng bàn và sau đó đến người yêu. Nhưng vì nghĩ cho gia đình, hai người chia cách 8 năm. Ngoài hai trái tim hướng về nhau thì còn là những cố gắng không ngừng nghỉ của cả hai để thay đổi ngoại cảnh, bảo vệ tình yêu.

  37. Tình kiếp tam sinh


  Thể loại: Huyền huyễn, 3S

  Độ dài: 15 chương

  Nhân vật: Tam Sinh x Mạch Khê

  Nhận xét: Bộ này siêu dễ thương mà cũng không quá dài nên cực kì thích hợp đọc vào 2 ngày cuối tuần. Truyện kể về hòn đá Tam sinh của Âm phủ yêu thầm chiến thần Mạch Khê của Thiên giới, được chiến thần cho 3 kiếp xuống trần "quyến rũ" mình. Và câu chuyện tình bắt đầu từ đây..

  38. Nếu chỉ là thoáng qua


  Thể loại: Hiện đại

  Độ dài: 34 chương

  Nhân vật: Triệu Tử Mặc x Giang Tu Nhân

  Nhận xét: Đây là một trong những bộ truyện "đời đầu" ngôn tình nên mặc dù là truyện HE nhưng cách viết lại cho chúng ta cảm thấy chút gì đó "bi ai". Hoàn cảnh của Triệu Tử Mặc, suy nghĩ của Triệu Tử Mặc đại diện cho phần đông các cô gái lên thành phố lập nghiệp. Nhưng cuộc sống sau này của Triệu Tử Mặc và Giang Tu Nhân lại là ước mơ của nhiều người.

  39. Bởi vì vừa lúc gặp được em


  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Độ dài: 59 chương

  Nhân vật: Khâu Lê x Cố Diễm

  Nhận xét: Khâu Lê yêu thầm Cố Diễm nhưng Cố Diễm "biết như không biết". Sau bao năm trốn tránh, tưởng không có hi vọng, nhưng một câu "thử xem" của Cố Diễm lại khiến Khâu Lê không kìm lòng được mà lại nhảy vào. Cố Diễm bảo vệ Khâu Lê, chăm lo cho Khâu Lê. Có lẽ, ngay cả bản thân anh cũng không nghĩ có ngày mình trở nên như thế.

  40. Bổn vương ở đây


  Thể loại: Huyền huyễn, 3S

  Độ dài: 86 chương

  Nhân vật: Thẩm Ly x Hành Chỉ

  Nhận xét: Ai bảo Thần là không có tình, chẳng qua chưa gặp số kiếp của mình thôi. Bích Thương Vương Thẩm Ly (nữ vương nhé) và Thần quân Hành Chỉ chính là vậy. Đã cố dứt lòng nhưng cuối cùng cũng không thể xa nhau. Thần hay Tiên thì cũng không thể tránh được "số".

  41. Đẹp trai là số 1


  Thể loại: Hiện đại, 3S

  Độ dài: 58 chương

  Nhân vật: Tô Căng Bắc x Tô Thời Uẩn

  Nhận xét: Truyện này của tác giả Lục Mang Tinh. Tác giả này thì mình đã đọc nhiều bộ truyện rồi nhưng đến khi xem phim được chuyển thể từ bộ này thì mình mới bắt đầu đi tìm truyện thì đọc. Cá nhân mình thì mình thích sự nhẹ nhàng như trong truyện hơn, không cần quá nhiều cao trào như phim. Đọc truyện xong thì lại thêm 1 lần phải nói: "Duyên số" là có thật.

  42. Xuyên thành vợ cũ của nam phụ


  Thể loại: Hiện đại

  Độ dài: 120 chương

  Nhân vật: Nguyễn Thu Thu x Trình Tuyển

  Nhận xét: Nguyễn Thu Thu xuyên không vào 1 bộ truyện trọng sinh và bắt đầu quá trình giải cứu nam phụ Trình Tuyển của mình. Bộ truyện nhiều khi hơi lê thê khi miêu tả cuộc sống của Thu Thu và Tuyển Tuyển, khiến mình nhiều lúc cảm thấy hơi lan man. Nếu tác giả rút ngắn mạch truyện lại một chút thì có lẽ hiệu quả sẽ cao hơn. Nhưng nhìn chung bộ truyện vẫn có thể "thẩm" được nếu bạn muốn đọc lai rai nhiều ngày.


  Nguồn: Soxudawriter
   
  Admin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2020
Đang tải...