Meme Trong Kpop Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Mai Linh, 19 Tháng bảy 2020.

 1. Mai Linh

  Mai Linh Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  49
  109
  Meme trong Kpop là gì?

  Meme từ lâu đã trở thành khái niệm quen thuộc đối với cộng đồng fan Kpop.

  Nhưng nguồn gốc thật sự của từ này vốn bắt nguồn từ Hi Lạp - "mimeme", mang ý nghĩa bắt chước, được định nghĩa là cách thức lan rộng của một trào lưu thông tin nào đó.

  Song ở Kpop, hay cụ thể hơn là cộng đồng người hâm mộ có "niềm đam mê sâu sắc" với việc chế ảnh thần tượng, thì meme lại được gán cho ý nghĩa đơn giản hơn nhiều: Một tổ hợp của ảnh dìm hàng cộng với câu nói đúng ngữ cảnh.

  Có thể nói, đi cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội, meme đã và đang trở thành loại gia vị mặn mà không thể thiếu trong đời sống tinh thần của các "con dân" u mê nhạc Hàn.

  Những meme "bất hủ" của Bangtan

  1/ Jimin thiếu muối

  Trên chuyến bay đến Mỹ để quay hình cho "American Hustle Life", khi J-Hope đang quay self-cam với chủ đề nói tiếng anh, Rap Monster đã đem đến cho khán giả một khoảnh khắc huyền thoại với câu nói không thể phũ hơn: "Jimin, you got no jams" (Jimin, em thiếu "muối" quá).

  Thật ra, đây là câu Namjoon dịch lại từ câu nói của J-Hope "Jimin is very no fun". Trong tiếng Hàn câu "jaemi eobseo" (재미 없어) có nghĩa là "no fun/not interesting" (không vui, không thú vị).

  [​IMG]

  2/ The beach (Bãi biển)

  Quá trình quay "American Hustle Life" lại một lần nữa tạo nên moment "để đời" khi Jimin và V không chắc chắn về cách phát âm chính xác của từ "beach".

  Chính vì vậy mà đối với các ARMY, họ có lẽ sẽ cười ẩn ý khi ai đó nhắc về kế hoạch đi biển..

  [​IMG]

  3. J-Hope và phát âm "snakeu"

  J-Hope sở hữu khả năng nói tiếng Anh khá trôi chảy nhưng đôi khi cũng vô tình tạo nên tràng cười cho mọi người bởi những phát âm thú vị của mình.

  Làm sao mọi người có thể quên được câu nói "Don't toucheu my faceu" của J-Hope khi Jimin vô tình làm văng "dirty water" vào mặt anh ấy; đặc biệt hơn là câu nói huyền thoại "I hate snakeu" khi được hỏi về việc phải đụng độ với một chú rắn để quay hình Summer Package.

  4. Min Suga thiên tài jjang jjang man bboong bboong

  Ở Star Cast, Suga đã "tạo nét sương sương" với câu nói hài hước "Min Suga jjang jjang man bboong bboong", giúp các ARMY có thêm nguồn tài nguyên phong phú để chế ảnh.

  [​IMG]

  5. Gương mặt hài hước của Taehyung

  "Thánh biểu cảm" của Bangtan đâu nhất thiết chỉ phô bày tài năng trên sân khấu?

  [​IMG]

  6. Nhà ảo thuật Jin

  Jin thật sự rất biết cách làm fan "sốc thính" với pha ảo thuật không báo trước dưới đây!

  [​IMG]

  7. Khi Rapmon nói tiếng Anh và biểu cảm của các thành viên

  [​IMG]

  8. MemeKook

  Khuôn mặt này, biểu cảm này, điệu nhảy này.. ắt hẳn sẽ đi theo các fan vào trong những giấc mơ "lầy lội", và dĩ nhiên là cả file lưu ảnh chế của BTS trong điện thoại hoặc máy tính của các fanti nữa!

  [​IMG]
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...