Nà Ní Là Gì Trên Facebook?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 9 Tháng bảy 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,967
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Nà ní hay nàn ní, na nỉ, là 1 từ lóng được bắt gặp sử dụng rất nhiều bởi các bạn trẻ tuổi teen trong thời gian gần đây. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh các bạn học sinh nói chuyện với nhau ngoài đời và trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, diễn đàn mà bạn không biết nó là tiếng của dân tộc nào. Vậy:

  Nà ní nghĩa là gì?

  Nà ní là 1 từ được việt hoá từ phiên âm của từ Nani trong tiếng Nhật, từ này thường hay xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình cho trẻ em của Nhật Bản, nó mang nghĩa tương đương với what hay really trong tiếng anh dịch thô sang tiếng việt nghĩa là: Cái gì?

  Vì nghe nó rất dễ thương nên hay được các bạn trẻ sử dụng làm câu cửa miệng để trêu đùa nhau trên Facebook khi muốn hỏi lại 1 ai đó điều họ vừa nói có phải là sự thật hay không? Nó diễn tả cho người đối diện thấy sự ngạc nhiên mang theo 1 chút nghi ngờ của bạn. Muốn người vừa nói khẳng định lại điều đã nói 1 lần nữa cho bạn nghe.

  [​IMG]

  Khi bạn nghe một điều gì đó từ người đối diện khiến bạn thấy ngạc nhiên, không chắn chắn lắm, không tin vào tai mình, muốn hỏi lại 1 lần nữa cho chắc ăn thì bạn có thể đáp lại bằng câu ngắn gọn “nà ní”, với ý nghĩa:

  Cái gì, thật vậy á / Thật sao?

  Hả, cái gì cơ? Thật đấy?

  Bạn nói cái gì cơ?

  Bạn chắc chứ?

  [​IMG]

  Ví dụ:

  Phản ứng của 1 bạn nữ khi FA quá lâu lại được nghe ai đó tỏ tình với mình:

  Boy: Tớ crush cậu từ lâu rồi.

  Girl: Nà ní?

  Boy: Yup!

  [​IMG]

  Lưu ý:

  Các bạn chỉ nên sử dụng từ này trong những trường hợp cuộc nói chuyện mang tính chất vui vẻ, đùa vui, không sử dụng nó trong các cuộc nói chuyện nghiêm túc hoặc đối với người lớn tuổi các bạn nhé.

  Nà ní meme chế:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng tám 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...