Nấm Cremini Là Gì?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 17 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Đó là bạn, đang đứng trước thùng nấm ở siêu thị, cân nhắc xem nên lấy nấm nút trắng hay nấm hương mùa xuân cho loại nấm cremini đắt hơn một chút. Sự khác biệt giữa hai là gì? Và sự khác biệt giữa nấm cremini, nấm nâu và cái gọi là nấm chuông non là gì? Có cái nào không?

  Nấm Cremini là gì?

  Nấm cremini đơn giản là phiên bản trưởng thành hơn một chút của nấm nút trắng thông thường. Bạn có thể thấy chúng được gọi là nấm nâu, nấm Ý hoặc nấm bella baby. Nhưng tất cả những cái tên này đều đề cập đến cùng một thứ; cụ thể là nấm cremini.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, nấm cremini vẫn được coi là chưa trưởng thành. Giống như các đồng loại da trắng, chúng còn non, chưa phát triển đầy đủ. Vậy khi trưởng thành chúng trông như thế nào? Chúng trở thành nấm portobello.

  Vì vậy, nấm cremini không gì khác hơn là giai đoạn phát triển giữa của loài nấm thông thường, Agaricus bispora.

  Cách sử dụng nấm Cremini

  Vì vậy, bạn có thể thấy rằng hương vị của chúng có tương quan với tuổi của chúng, cả hai đều tương quan nghịch với độ ẩm của chúng. Nói tóm lại, khi nấm già đi, chúng sẽ khô hơn và có nhiều hương vị hơn. Và màu nâu.

  Nấm Cremini tuyệt vời để sử dụng trong mì ống, súp, thịt hầm, risottos, trứng tráng, quesadillas, tacos, bánh tart, bruschettas và salad, cũng như để làm nước sốt và nước thịt. Danh sách một phần này vẫn quản lý để trình bày rõ có bao nhiêu cách sử dụng nấm cremini. Về phương pháp nấu ăn, bạn có thể chế biến chúng qua áp chảo hoặc rang, nướng, ninh và bạn cũng có thể chế biến chúng sống.

  Chúng có hương vị như thế nào?

  Nấm trắng, hoặc nấm nút, là dạng ít trưởng thành nhất của loại nấm này, và mặc dù chúng có mùi vị giống như nấm, xen kẽ là đất, thịt và ngọt (tức là umami), hương vị của chúng tương đối nhẹ.

  Tuy nhiên, khi chúng già đi, màu sắc của chúng không chỉ thay đổi, chuyển từ màu trắng nhạt sang màu nâu ca cao trung bình, mà hương vị của chúng còn đậm hơn. Một phần là do các phiên bản màu trắng có hàm lượng nước cao hơn một chút khi so sánh với creminis. Khi hàm lượng nước giảm xuống, hương vị sẽ trở nên đậm đặc hơn.

  Ngoài ra, khi nấm phát triển, các hợp chất hương vị trong nấm cũng tăng cường, đó là lý do tại sao nấm creminis có vị giống nấm hơn nhiều so với nấm trắng.

  Tương tự như vậy, portobellos, là dạng nấm trưởng thành hoàn toàn, có hàm lượng nước vẫn thấp hơn, khiến chúng có kết cấu nhiều thịt hơn cũng như hương vị nấm sâu hơn.

  Công thức nấu nấm Cremini

  Thay thế nấm cremini cho nấm trắng trong bất kỳ công thức nấu ăn nào sau đây (hoặc hầu hết bất kỳ công thức nào gọi nấm trắng).

  [​IMG]

  Mua nấm Cremini ở đâu

  Tùy thuộc vào cách bộ phận sản xuất tại siêu thị của bạn được thiết lập, nấm cremini rời có thể được bán trong thùng ngay bên cạnh nấm trắng thông thường hoặc chúng có thể được đóng gói trong các hộp được bọc bằng nhựa. Dù ở dạng nào cũng được, nhưng hãy xem phần bên dưới để biết các mẹo về cách lưu trữ chúng.

  Một trong những tác động mà hàm lượng nước thấp hơn này có đối với nấm cremini là chúng mất ít thời gian hơn để nấu chín. Nấm trắng có thể có độ sệt khi nấu chưa đủ lâu, nhưng cuối cùng chúng sẽ tiết ra nước, các tế bào bị phá vỡ và nấm mềm. Nhưng vì nấm cremini ít nước hơn, nên điều này sẽ mất ít thời gian hơn. Điều này làm cho nấm cremini trở thành một lựa chọn tốt hơn cho các món ăn mà nấm cần được caramel hóa.

  Làm sạch nấm Cremini

  Trong một thời gian dài, thông thường khi nói đến nấm là chúng phải được giữ khô bằng mọi giá. Đây là vấn đề khi cần phải làm sạch chúng, vì nấm mọc dưới đất, và khi bạn hái, chúng có xu hướng dính bụi bẩn.

  Tuy nhiên, vào bất kỳ thời điểm nào trong những năm 2000, có thể thấy các đầu bếp hợp lý khác khuyến khích sử dụng bàn chải lông mềm để nhẹ nhàng đánh bay các hạt bụi bẩn trên bề mặt nấm trước khi nấu, vì sợ chúng vô tình tiếp xúc với nấm đang chạy. Nước. Người ta sợ rằng nấm sẽ ngấm nước như một miếng bọt biển, khiến chúng trở nên xốp.

  Và theo một nghĩa nào đó, đúng là nấm giống như bọt biển. Nhưng chúng giống như bọt biển đã bão hòa - hàm lượng nước của chúng là hơn 90%. Không còn nhiều nước mà chúng có thể hấp thụ. Nếu bạn ngâm chúng trong thời gian dài, có thể chúng sẽ hấp thụ thêm một số nước.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, rửa nhanh nhưng cẩn thận sẽ không làm cho chúng trở nên bí. Vì vậy, hãy tiếp tục và rửa sạch nấm của bạn, nhưng không phải cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng trong một công thức nấu ăn. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể ngâm chúng. Bất kỳ lượng nước bổ sung nào mà chúng hấp thụ là không đáng kể so với những gì đã có trong chúng, chắc chắn sẽ bị nấu đi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...