Ngạo Kiều Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Bảo Long, 26 Tháng sáu 2020.

 1. Bảo Long

  Bảo Long Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  204
  Ngạo kiều là một thuật ngữ Hán Việt thường được sử dụng để miêu tả một thể loại nhân vật trong các bộ truyện, phim ngôn tình, đam mỹ Trung Quốc. Ngạo kiều thường được gán cho nhân vật có vẻ bề ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng, ương bướng nhưng thực chất bên trong lại là kiểu người ôn nhu dịu dàng, có phần ngại ngùng, xấu hổ, có thể hiểu đơn giản là Ngoài lạnh trong nóng. Ngạo kiều tương tự nữ vương nhưng lại không có thích sai bảo như nữ vương.

  Ngạo kiều tiếng trung là 傲娇

  Ngạo kiều tiếng Nhật là Tsundere

  Ngạo kiều công, thụ phát âm là Ào jiāo gōng, shòu.

  Đây là mẫu nhân vật rất phổ biến trong các tiểu thuyết ngôn tình đam mỹ của Trung Quốc, bao gồm những anh công thụ có mặt ngoài thì làm bộ lạnh lùng, cường ngạnh nhưng bên trong lại ngại ngùng, xấu hổ, rất ôn nhu. Ngạo Kiều thường là những nhân vật nam đóng vai nữ trong mối quan hệ đồng tính nam. Ngoài ra nhân vật có tính cách Ngạo Kiều cũng có thể là một nam hoặc nữ trong mối quan hệ nam nữ bình thường nhưng phần lớn vẫn là đồng tính nam.

  Ngạo kiều là một kiểu nhân vật được rất nhiều chị em thiện lành ngôn tình đam mỹ tiểu thuyết ưa thích cũng giống như các tín đồ anime của Nhật thích mẫu nhân vật Tsundere vậy. Theo bảng thống kê sơ bộ tại một số địa điểm tụ tập của các tín đồ ngôn tình đam mỹ thì có đến 90% các chị em phụ nữ yêu thích mẫu nhân vật Ngạo Kiều.

  [​IMG]
   
Từ Khóa:
Đang tải...