Những Câu Nói Hay Trong Thất Tịch Không Mưa

Thảo luận trong 'Sách Truyện' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng tám 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,144
  Xem: 1,683
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Thất tịch không mưa là tên của một bộ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng của nhà văn Lâu Vũ Tình, Đài Loan. Nội dung là câu chuyện tình cảm có thể gọi là ngang trái giữa hai anh em cùng cha khác mẹ là Hàn Vũ và Thiên Tình. Ngay từ khi còn bé, Hàn Vũ đã luôn chăm sóc, yêu thương em gái Thiên Tình hết lòng. Nhưng đây chỉ là tình cảm đơn thuần giữa người anh đối với cô em gái bé nhỏ. Đến khi lớn dần lên, trở thành một thiếu nữ, thì trong trái tim Thiên Tình lại nảy sinh một thứ tình cảm ngang trái. Cô đã đem lòng thầm thương chính người anh trai Hàn Vũ của mình.

  Đối với Hàn Vũ, Thiên Tình là một em gái bé nhỏ, một món bảo bối không thể tách rời sự chăm sóc của anh được. Anh chăm sóc, yêu thương em gái bằng một sự yêu thương chân thành, thuần khiết nhất trên đời. Nhưng đến một ngày, Hàn Vũ biết được sự thật, rằng anh và cô em gái anh luôn yêu thương không phải anh em ruột. Khi ấy, Hàn Vũ cũng đã nhận ra, tình cảm mà anh dành cho Thiên Tình đã không còn là tình anh em đơn thuần nữa..

  Sinh nhật năm 15 tuổi của Thiên Tình, khi Hàn Vũ quyết định đến với cô như một người yêu, bố anh đã xuất hiện, dành cho anh một cái tát trời giáng cùng sự thật: họ là anh em cùng cha khác mẹ. Hàn Vũ đã quyết định ra đi nhưng càng rời xa Thiên Tình, anh lại càng nhớ đến cô. Hàn Vũ chọn yêu một người con gái khác để thấy được hình bóng Thiên Tình trong đó, nhưng vẫn không thể khiến trái tim thôi nhớ nhung cô.

  Hai con người ấy đã yêu nhau sâu đậm, yêu đến tận xương tủy, yêu đến trái tim vỡ vụn. Nhưng họ lại không thể nào đến được với nhau. Rồi họ cùng mang trong mình con tim tổn thương, khiếm khuyết đi tìm kiếm yêu thương ở thế giới bên ngoài kia. Nhưng cuối cùng họ cũng không thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Vì với Thiên Tình, thì Hàn Vũ là duy nhất trên thế gian này, không ai có thể thay thế anh được, trong trái tim cô chỉ có một mình anh mà thôi. Còn với Hàn Vũ, Thiên Tình mãi mãi là người mà anh yêu quý nhất, là người duy nhất mà anh thề sẽ bảo vệ suốt đời, không có Thiên Tình, Hàn Vũ chỉ là một cái xác không hồn..

  Đọc truyện: Thất Tịch Không Mưa - Lâu Vũ Tình

  Những câu nói ấn tượng nhất trong truyện Thất Tịch Không Mưa

  Có ngày thất tịch nào không mưa?

  Có tình yêu nào không phải qua đau đớn?

  Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải?


  [​IMG]

  Nếu như còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh!

  Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vẻn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.

  Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.

  -

  Tôi tên là Thẩm Hàn Vũ

  Cuộc đời tôi thực ra cũng chẳng có gì cao trào, kịch tính, tất cả đều xoay quanh một trọng tâm duy nhất là cô gái có tên Thẩm Thiên Tình.

  -

  Tôi tên là Thẩm Thiên Tình

  Đầu tiên, cũng giống như tất cả mọi người, tôi có cha mẹ rất hiền từ, lại có một người anh vô cùng đẹp trai, ưu tú khiến các nữ sinh nhìn thấy đều không kìm được mà hét lên ngưỡng mộ.

  -

  Anh biết nỗi nhớ là cảm giác thế nào không? Giống như cơ thể bị hàng vạn con kiến đốt, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết phải làm thế nào mới có thể hết ngứa. Em nghĩ, phải tới ngày gặp lại anh, những con kiến này mới có thể biến mất!

  -

  Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian.

  Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.

  Thiên đường và địa ngục, em và anh mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.

  -

  Cái tát này chính là hồi đáp của anh đối với tình cảm của tôi.. Thẩm Hàn Vũ, tôi sẽ ghi nhớ! Uổng công chúng ta biết nhau cả đời. Anh quá không hiểu tôi rồi, anh tưởng tôi quan tâm đến trinh tiết ư? Trinh tiết vì sao quan trọng, vì phải giữ lại cho người đàn ông quan trọng nhất, nếu người đàn ông này không thèm, vậy tôi còn câu nệ làm gì? Anh không yêu tôi, tôi chỉ muốn tìm kiếm chút cảm giác tình yêu bên người đàn ông khác thôi, anh không có quyền ngăn cản!

  -

  Con người anh, rõ ràng không yêu, nhưng lại đối với em tốt thế, anh biết không? Sự dịu dàng như vậy đối với con gái mà nói, thực ra càng tàn nhẫn, có lúc lạnh lùng một chút, ngược lại mới là sự giải thoát.

  -

  Chỉ cần được ở cùng em, anh sẽ không hối hận, em hiểu không, Tình?

  -

  Cuộc đời con người rất mong manh, lần này anh muốn buông thả bản thân, chỉ cần trái tim anh không thay đổi, trái tim em cũng không thay đổi, vậy là được rồi.

  [​IMG]

  Thất tịch không mưa quotes

  Cuộc sống sẽ kết thúc, nhưng từng đoạn hồi ức đẹp đẽ nhất, tình cảm trong sáng nhất đều lưu lại, đi cùng anh. Anh không cần quá đau khổ, vì sự thân thiết giữa bọn họ trước nay không phải là thể xác, vì vậy cho dù con người họ không thể ở bên nhau nhưng linh hồn trước sau chưa từng rời xa, điểm này, anh và cô đều hiểu rõ, bỏ qua quy tắc thể xác và thế tục, trái tim đứng riêng có thể tự do yêu anh.

  -

  Đừng nói, cả đời này cũng đừng nói, tội này cứ để mình tôi gánh là được, tội loạn luân rất khó chịu đựng, dù sao cuộc đời tôi đã bị hủy hoại rồi, tôi không muốn hủy hoại cả cô ấy nữa.

  -

  Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó nhiều hơn tôi đâu, ít nhất cậu chưa từng biết cảm giác từ thiên đường rớt xuống địa ngục, một trái tim nhất định phải tàn ác mổ xẻ ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, giả vờ như những thứ đó chưa từng tồn tại bao giờ, cảm giác để những ngày tê liệt qua đi.

  -

  Đời này, anh nợ em.

  Anh và cô ấy, sinh tử không rời.

  [​IMG]

  Em đã nghĩ có thể gặp anh vào hôm thất tịch, dạo này cứ nghĩ về anh hoài luôn ấy. Mà hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, thất tịch năm nay thật sự không mưa, anh cũng không xuất hiện. Em cứ sợ, trời mưa mất, anh sẽ không đến được, em lo xa quá rồi, thực sự cho dù thất tịch trời có nắng đẹp bao nhiêu anh cũng sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt em một lần nào nữa.

  -

  Em lấy hết ánh sáng và hơi ấm cuối cùng trong cuộc sống, lưu lại tình cảm cả đời cho anh.

  -

  Hóa ra, tình yêu đẹp đẽ mà cô ấp ủ hy vọng chỉ là bọt nước, cô bước tới ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì sẽ muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh dùng chút lý trí còn sót lại để giúp cô giữ thăng bằng, nhưng cô khước từ, thậm chí.. vô tri oán hận anh!

  -

  Ngày thứ 385 anh ra đi cuối cùng em cũng hiểu,cảm giác nhớ nhung đau tới mức không thể thở nỗi là gì, hóa ra chỉ là lí do không thể đơn giản hơn là vì..

  Em yêu Anh.

  *

  Anh cũng yêu em, rất yêu, rất yêu, rất yêu..

  -

  Nhưng tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa; tôi nói, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu; tôi nói, sự tồn tại của anh ấy cản trở tôi tìm thấy hạnh phúc..

  Thực ra, những lời nói đó đều chỉ để gạt anh ấy, tôi chỉ muốn để anh ấy tự do, sau khi mất anh ấy, cuộc đời tôi đã không còn hạnh phúc nữa..

  -

  Nếu có một ngày, anh nhìn thấy dòng chữ trong con hạc này, xin anh nhớ trái tim em yêu anh, hãy bảo trọng vì em, mang theo tâm ý em yêu anh, sống thật tốt, chỉ cần thỉnh thoảng viếng mộ, nhớ mang cho em bó hoa ngải tiên dại, nói khẽ những nhớ nhung cất giấu sâu kín, như thế là được rồi.

  Bảo trọng, anh trai, em yêu anh.

  -

  Thiên đường và địa ngục, hai đầu cán cân của tình yêu, anh và em mãi mãi không thể gặp nhau ở cùng một thời điểm.

  -

  Tình, nếu không bảo vệ được em, anh cũng chẳng cần bảo vệ bản thân mình.

  -

  Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín.

  Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa.

  Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.

  -

  Từ lâu tôi đã nhận thức được rằng, tôi có thể mất đi tất cả, những không thể không có anh trai.

  [​IMG]

  Trích dẫn hay trong thất tịch không mưa

  Anh, anh nhớ hôm nay là ngày gì không?

  Đánh chết anh cũng không dám quên.

  Ngoài kia.. lại đang mưa phải không?

  Cô nghe thấy tiếng mưa, cũng ngửi thấy mùi đất.

  Không sao, rất nhanh sẽ tạnh thôi.

  Vậy, đợi mưa tạnh, anh không thể nuốt lời rồi!

  Yên tâm, lần này chẳng phải anh về rồi ư? Bây giờ em có thể bắt đầu nghĩ, sau khi tạnh mưa muốn đi đâu..

  -

  Hình như.. tối thật rồi.

  Cô từ bỏ tìm kiếm ánh sáng, mệt mỏi nhắm mắt.

  Anh, em muốn ngủ, anh hát cho em nghe..

  Được..

  Anh cố nín nghẹn ngào, cố gắng phát ra âm thanh từ cổ họng cay cay, khẽ hát bài Thuyền Thái Hồ cô thích nhất.

  Non xanh nước biếc tĩnh mịch, một cơn gió bay đến từ giữa hồ..

  Mất âm rồi!

  Cô đòi: Anh, anh nghiêm túc hát chút đi, hát rời rạc thế.

  Xin lỗi, xin lỗi, anh hát lại.

  Non xanh nước biếc tĩnh mịch, một cơn gió bay đến từ giữa hồ..

  Câu sau là gì? Anh không nhớ được, nước mắt nhấn chìm âm thanh của anh.

  Giọng nói của anh trở nên rất xa, xa tới nỗi khó nắm bắt, nhưng cô không quên dặn dò: Tới bữa tối nhớ gọi em, đừng để em ngủ mê man nhé..

  Cô nhớ, cô nhớ cô vẫn muốn ăn mỳ hải sản anh nấu..

  Tối đó, anh hát bài Thuyền Thái Hồ cả đêm, hát tới mức mất giọng, nhưng cô không tỉnh lại, cũng không ăn mỳ hải sản anh nấu cho cô..

  -

  Yêu?

  Anh cười nhẹ, nghe Tề Quang Ngạn nói, lại cảm thấy tiếng cười đó lạnh lẽo tới mức sống mũi cay.

  "Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó nhiều hơn tôi đâu, ít nhất cậu chưa từng biết cảm giác từ thiên đường rớt xuống địa ngục, một trái tim nhất định phải tàn ác mổ xẻ ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, giả vờ như những thứ đó chưa từng tồn tại bao giờ, cảm giác để những ngày tê liệt qua đi."

  Khoét rỗng trái tim? Trong đó còn lại những gì?

  Ý của cậu ta là, trái tim cậu ta đã chết từ lâu rồi ư?

  -

  Tình, đợi anh!

  [​IMG]  Xem thêm:

  Tham gia diễn đàn đăng bài viết kiếm tiền [​IMG]

  Mua bitcoin chờ tăng giá bán làm giàu

  Đại thiếu gia em lạy cậu review
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng mười hai 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...