Những Điều Lý Thú Về Loài Vật Có Thể Bạn Không Bao Giờ Biết

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 12 Tháng chín 2018.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,182
  Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về thế giới động vật

  [​IMG]

  Có thể bạn chưa biết:

  Gà là loài sống dai nhất, một con gà trên thế giới đã sống đến 18 tháng mà không cần.. đầu. Cũng chưa hiểu là nó có thể ăn uống kiểu gì? Tương tự như vậy, một con gián có thể sống vài tuần khi bị mất đầu nó sẽ chết vì đói chứ không phải chết vì bị rơi mất đầu.

  -

  Gà tây có thể sinh sản mà không cần giao phối.

  -

  Vịt là loài động vật yêu bằng mắt, khi mới nở, ai mà nó nhìn thấy đầu tiên thì đó chính là mẹ nó, đó chính là bản năng của loài Vịt. Bạn có thể search trên internet rất nhiều video clip quay cảnh vịt đi theo 1 người nào đó suốt cả ngày, vì nó coi người đó là mẹ của nó.

  -

  Nhện là loài có máu trong suốt.

  -

  Chim cắt là loài vật tinh mắt có thể nhìn xa nhất, nó có thể nhìn thấy 1 con bồ câu ở khoảng cách 8km. Tiếp đến là đại bàng, nó có thể nhìn thấy 1 con chuột từ cách xa 1,6 km hoặc nhìn rõ 1 con kiến đang di chuyển nếu đứng trên nóc 1 toà nhà 10 tầng.

  -

  Do có thể đập cánh theo hình số 8 với tốc độ 80 lần / giây, chim ruồi là loài chim có thể bay đứng yên 1 chỗ hoặc.. bay lùi.

  -

  Chim bồ câu cái không thể đẻ trứng nếu có một mình. Để cho buồng trứng hoạt động, chim bồ câu cái phải nhìn thấy một con chim bồ câu khác.

  -

  Sư tử có thể làm chuyện đó lên tới 86 lần / ngày, còn chuột có thời gian quan hệ lên tới.. 12h, chính vì vậy mà sau khi giao phối thì chuột đực chỉ có thể sống thêm từ 5 - 10 ngày. Tuy nhiên so với rắn chuông giao phối lên tới 22h thì chuột vẫn chưa là gì.

  Bọ ngựa cái sẽ ăn thịt bọ ngựa đực sau khi xxx còn nhện đực rút kinh nghiệm hơn bằng cách dâng cho nhện cái một con mồi và khi nhện cái đang mải ăn, nhện đực sẽ hành động, đến khi nhện cái phát hiện ra thì.. mọi chuyện đã rồi.

  -

  Mặc dù rất nhanh nhạy nhưng sự thật ruồi là loài bị điếc.

  -

  Cá voi xanh là loài động vật to nhất, nặng nhất trên hành tinh của chúng ta. Lưỡi của một con cá voi xanh có trọng lượng bằng với một con voi trưởng thành.

  -

  Sữa của hà mã có màu hồng, mồ hôi của chúng có màu đỏ như máu.

  -

  Voi nằm trong số ít loài động vật có vú không thể nhảy. Người ta cũng phát hiện rằng, voi vẫn đứng sau khi chết.

  -

  Bò cạp rất ghét rượu bia, chỉ cần đổ cho chúng 1 ít rượu cồn lên người, chúng sẽ phát điên và tự chích mình cho đến chết và nọc độc của một con bọ cạp nhỏ nguy hiểm hơn nhiều so với nọc độc của một con bọ cạp lớn.

  -

  Một con mèo cọ cọ vào cơ thể người không chỉ để bày tỏ tình cảm mà còn để đánh dấu lãnh thổ bằng các tuyến phát xạ mùi hương quanh mặt của nó.

  -

  Bọ hung là loài động vật khoẻ nhất trên thế giới, nó có thể nâng 1 vật gấp 1.141 lần so với cơ thể mình. Nếu so với con người thì 1 con bọ hung tập gym sẽ nâng được mức tạ lên tới.. 80 tấn.

  -

  Sóc là loài động vật có bộ nhớ đỉnh nhất. Chúng có thể nhớ được vị trí cất giấu của 10.000 chiếc hạt khác nhau.

  -

  Dài nhất là loài sứa khổng lồ với chiều dài tối đa có thể lên đến 75m tương đương 6 chiếc xe bus xếp liền nhau.

  -

  Loài động vật lâu đời nhất được biết đến trên thế giới là Ming, một con trai trai sống tới 405 tuổi. Rùa cũng là loài sống rất lâuvới tuổi thọ có thể lên đến 150 tuổi, gấp đôi số tuổi trung bình của con người. Nó cũng có thể sống được một năm trong điều kiện không có thức ăn hoặc nước uống.

  -

  Ốc sên thở bằng chân của chúng.

  -

  Cá mập là loài có nhiều răng nhất với 3000 chiếc răng, và trong suốt cuộc đời chúng, chúng gãy đi thay lại tổng cộng khoảng 20.000 chiếc răng.

  -

  Cá vàng sẽ bị mất đi màu sắc của chúng nếu bị nhốt trong điều kiện ánh sáng yếu, nó sẽ thành màu trắng.

  Cá vàng có trí nhớ chỉ kéo dài 3 giây. Giờ bạn đã hiểu câu não cá vàng có nghĩa là gì rồi chứ.

  -

  Răng của loài hải ly có thể mọc dài bất tận nếu chúng không tìm cách mài đi.

  -

  Mũi thính nhất là loài bướm đêm với khả năng ngửi mùi cách xa 11km, tiếp theo là dái cá với 8km. Còn chó là loài có thể ngửi đến 100.000 mùi khác nhau, do đó chúng mới được cảnh sát dùng để điều tra tội phạm.

  -

  Chạy nhanh nhất là loài báo với vận tốc có thể đạt 101 km / giờ. Chúng đạt được tốc độ tối đa trong vòng 60s và tăng tốc từ 0->90km/h trong vòng 3 giây.

  -

  Chim ưng là loài chim có tốc độ bay nhanh nhất lên đến 320km/h. Bằng 1/3 tốc độ của máy bay chở khách. Do vậy mà nếu biết đường, 1 con chim ưng có thể bay từ Hà Nội vào TP HCM chỉ trong 3-4 tiếng.

  -

  Chuột sinh sản nhanh tới mức chỉ trong 18 tháng, chỉ từ 2 con chuột bố, mẹ có thể cho ra đời tới 1 triệu người nối dõi.

  -

  Chim hồng hạc chỉ có thể ăn khi đầu nó lộn ngược xuống dưới.

  -

  Chim kền kền bay mà không cần vỗ cánh.

  -

  Chim cánh cụt là loài chim duy nhất có thể bơi lội, nhưng lại không biết bay. Người ta cũng không tìm thấy bất kỳ con chim cánh cụt nào ở Bắc Cực.

  -

  Ốc sên có thể ngủ tới 3 năm. Đây chắc hẳn là loài động vật có giấc mơ dài nhất thế giới!

  -

  Tất cả các loài gấu Bắc cực đều thuận tay trái, hay đúng hơn là thuận chân trái.

  -

  Cá ngựa là loài cá di chuyển chậm nhất trên thế giới, vận tốc của nó vào khoảng xấp xỉ 0.45m/s

  -

  Dơi là loại động vật có vú duy nhất có khả năng bay lượn. Và khi ra khỏi hang, rơi luôn luôn rẽ trái.

  -

  Mối là loài động vật thích nghe nhạc rock, nếu bật rock nặng, nó sẽ tăng tốc độ gặm lên gấp 2 lần.

  -

  Kăng gu ru sử dụng đuôi để cân bằng, vì vậy nếu nhấc đuôi một con Kăng gu ru lên khỏi mặt đất, nó sẽ không thể nhảy và đứng vững.

  -

  Chuồn chuồn là loài vật có nhiều mắt nhất với bộ thấu kính gồm 300.000 vật kính trong mỗi mắt.

  -

  Một con cá mập đầu búa có thể giữ được tư thế hoàn toàn bất động trong vòng 15 phút bằng cách xoay người lại và tự điều khiển phần bụng.

  -

  Nếu bạn đang bị một cá sấu tấn công, đừng cố gắng thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của chúng bằng cách đẩy chúng ra. Hãy chọc thẳng vào mắt, đó là điểm yếu của cá sấu.

  -

  Tiếng kêu khỏe nhất thuộc về cá voi xanh. Người ta tính được rằng giọng nói của nó có thể đạt tới cường độ âm thanh của một tên lửa đưa tàu con thoi vào vũ trụ. Mặt khác, vì có một cái tai rất thính, cá voi xanh có thể giao tiếp với đồng loại ở... bên kia đại dương.

  -

  Ở Nam Cực, trong khi những con chim cánh cụt hoàng đế cái đi kiếm ăn thì những con đực sẽ đứng thẳng mà không ăn uống gì trong hai tháng liền.

  -

  Voi là một loài động vật có đời sống xã hội cực kỳ chặt chẽ! Bên cạnh việc chăm sóc và bảo vệ lẫn nhau, loài động vật này còn có nhiều hành động rất giống với xã hội loài người. Cụ thể: khi có một chú voi trở về đàn sau nhiều ngày đi xa, các thành viên khác sẽ tổ chức lễ “chào mừng”, hay khi một con voi chẳng may qua đời, cả đàn sẽ cùng chôn cất nó.

  Ngoài ra, voi còn có khả năng “đánh hơi” thấy nơi có nước từ cách đó 3 dặm, khoảng gần 5km. Chúng cũng là một trong ba động vật có vú trải qua thời kỳ mãn kinh bao gồm cá voi lưng gù và phụ nữ.

  Một điểm đặc biệt nữa của voi là cùng với cá voi sát thủ, cá heo, chim sẻ.. chúng có khả năng tự nhận thức, tự nhận ra mình khi nhìn vào gương.

  -

  Nhím có thể nổi được trên nước.

  -

  Bò là loại động vật đáng kết giao nhất, chúng có những người bạn rất thân, nhiều thí nghiệm cho thấy: khi tách rời một chú bò với bạn thân, nó sẽ bị stress, mất ăn mất ngủ và tỏ ra lo lắng.

  -

  Gấu túi có khẩu vị không hề thay đổi trong suốt cuộc đời, hầu như chúng không ăn gì khác ngoài .. lá cây bạch đàn.

  -

  Mối, kiến, ong là những loài động vật không bao giờ ngủ và kiến cũng không hề có phổi.

  Bụng của kiến có hai dạ dày: một dạ dày chứa thức ăn cho bản thân và dạ dày thứ hai là kho chứa thực phẩm chia sẻ với những con kiến khác. Tuổi thị trung bình của của một con kiến là 45 - 60 ngày.

  -

  Tiếng kêu quàng quạc của một con vịt không gây dội vang lại, và không ai biết tại sao lại như vậy.

  -

  Chó có 4 ngón trên các chân sau và 5 ngón ở mỗi chân trước của chúng.

  -

  Loài hàu có thể tự thay đổi giới tính. Vào mùa giao phối, những con hàu sẽ căn cứ trên tình hình số lượng đồng loại và điều kiện môi trường ở khu vực nơi nó sinh sống, rồi tự biến đổi giới tính của mình để phù hợp nhất cho quá trình sinh sản.

  Hàu cũng là loài có.. chim dài nhất với dương vật có thể dài gấp 20 lần kích thước của nó.

  -

  Sao biển không có não. Chúng cũng nằm trong số ít những loài động vật có thể lộn ngược dạ dày của mình từ trong ra ngoài.

  -

  Nếu một chú ốc sên bị mất một mắt, chúng có thể hồi phục lại bình thường.

  -

  Sóc chính là ân nhân của lâm tặc. Mỗi cây xanh được trồng lên trong khu vực sinh sống của chúng. Sau mỗi khi ăn quả xong, chúng sẽ gom hạt và đem chôn những hạt này.

  -

  Sư tử có hội phụ nữ: Những con sư tử cái gồm mẹ, chị em gái và các bà cô sẽ luôn sống cạnh nhau suốt cuộc đời của mình. Trong khi đó, những chú sư tử đực lại thích tìm kiếm và thống trị một bầy đàn mới cho riêng mình.

  -

  Cánh cụt là một trong những loài động vật chung thủy nhất thế giới. Sau khi hai chú chim cánh cụt đã thành đôi, chúng sẽ sống theo chế độ “1 vợ 1 chồng” với bạn đời của mình cho đến lúc chết. Ngoài ra, cách “tán tỉnh” của loài chim này cũng hết sức đặc biệt. Theo đó, món quà cầu hôn của chim đực dành cho chim mái chính là một viên sỏi.

  -

  Chim cắt hỏa mai tha cỏ.. đốt nhà con mồi

  Tin hay không thì các loài chim cũng chịu một phần trách nhiệm cho việc cháy rừng hoành hành. Tại Úc, chim cắt hỏa mai và một số loài chim săn mồi khác thường tha cỏ khô ngay chỗ cư ngụ của con mồi. Sau đó, chúng quắp những cây que cháy bỏ vào chỗ cỏ khô, khiến con mồi phải chạy ra nơi ẩn nấp.

  -

  Những sọc đen trắng đặc trưng của loài ngựa vằn vốn không dùng để ngụy trang. Sự thật thú vị là chúng được dùng để... đuổi muỗi tsetse và ruồi ngựa. Khi cơ thể đầy những sọc hai màu đan xen, các loài côn trùng này sẽ dễ hoa mắt và không định vị được cơ thể vật chủ để ký sinh.

  -

  Dấu mũi của chó cũng giống như dấu vân tay của con người có thể được sử dụng để xác định cá thể chó khác nhau.


  PS:

  Tổng hợp từ nhiều nguồn.

  Còn có những điều thú vị gì nữa mà bạn biết, hãy comment ở bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5 Tháng tám 2019
Đang tải...