Review Đánh Giá Phim The Heirs - Những Người Thừa Kế

Thảo luận trong 'Nhạc & Phim' bắt đầu bởi Admin, 15 Tháng mười một 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,139
  Xem: 360
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Thật ra thì mình cũng hơi bị thích xem drama Hàn, mặc dù nhận xét khách quan mà nói phim Hàn có bấy nhiêu làm hoài. Mình cũng dạng "cuồng" đó, tức là dạng khi mà xem một tình tiết hay ho đáng yêu lãng mạn sẽ 'awwww~dễ thương quá/ ảnh đẹp trai quá/ chị ấy dễ thương quá, làm sao đây~', mình không ngại tự nhận, mình là fangirl mà. Nhưng mà suy xét lại thì mình coi drama toàn phát cuồng vì khúc đầu, cho tới khi phim tiến dần tới đoạn lâm li bi đát thì mình cũng bỏ dần đều không coi nữa. Tại chán quá mà.

  Nhưng mà The Heirs thì khác nha. Mình xem The Heirs không phải tại thích, không phải vì yêu mến diễn viên phim đó mà chỉ là đu theo phong trào. Chắc bạn còn nhớ giai đoạn mà 'Kim Tan everywhere', nhà nhà coi The Heirs người người coi The Heirs. Ờ và mình coi, và ngay từ tập đầu cảm xúc của mình là:

  "Cái kiểu tình tiết gì quái và cũ rích thế này?"

  Chuyện tình Hoàng tử Lọ lem chả bao giờ hết hot trên màn ảnh nhỏ, mà The Heirs thì đúng chuẩn luôn. Chàng đẹp trai, nhà giàu, nàng đẹp gái và nghèo rớt, chả bao giờ dám mơ có thể với tới chàng. Và cũng có một chàng đẹp trai nhà giàu khác thích nàng, thế là hai chàng đánh nhau, nàng đau khổ cho là lỗi do nàng, nàng nên tránh xa chàng ra càng xa càng tốt. Bạn của mình (là con trai nhé) xem đến đoạn Eun Sang bỏ đi cắt đứt liên lạc với Kim Tan làm Kim Tan vất vả đi kiếm trầy da tróc vẩy đã tức tối bảo rằng: Mấy cái cô đó có óc không, thật là quá ích kỷ, cứ suy nghĩ theo cái kiểu cả thế giới sẽ vận hành theo ý nghĩ của mình hay sao ấy. Hỏi thử một thằng con trai coi, tự dưng bạn gái nó đùng đùng biến mất mà chả biết vì sao, nó nghĩ thế nào? Nó sẽ phải vất vả vừa tìm kiếm bạn gái nó vừa vất vả tìm kiếm nguyên nhân vì sao ra nông nỗi này, tự dằn vặt bản thân trong khi lỗi có phải tại nó đâu. Các cô cứ đỏng đảnh yếu đuối mỏng manh như thế chỉ làm khổ chúng tôi thôi. Mình thì gật gù với nó lắm, cái kiểu yêu thì giận hờn mà chia tay không dứt khoát ấy mà, Cha Eun Sang kiểu như: Em thấy mình không xứng, em lùi lại nhường anh cho cô ấy, em quay lưng bỏ đi vừa bưng mặt khóc nhưng thật tâm lại mong cho người yêu em đuổi theo em nói lời mùi mẫn. Kiểu yếu đuối đáng thương í.

  [​IMG]

  Cái điều thứ hai chán hết sức ở phim này là nội dung lẫn thoại sến quá sến. Nói thật chứ nếu bạn trai mình là Kim Tan và nói với mình mấy câu như 'Vì trái đất ấm dần lên, nên chim cánh cụt phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng. Thế nên anh đã khóc. Em không thấy rất đáng buồn sao?'và cả 'Tôi xin em đó' thì mình hẳn sẽ trợn mắt 'Anh bị khùng hả?'với ảnh đó. Trong cái thời đại mà người ta ngày càng muốn coi những bộ phim sát với đời thực hơn thì biên kịch của The Heirs lại muốn đưa phim lên tầm cao mới cách biệt với đời thực, tạo ra mấy cảnh chỉ có trong phim như vậy. Chỉ béo mắt cho các bạn nữ mơ mộng sẵn sàng tan chảy vì thứ tình yêu màu hồng thôi chứ chả có tác dụng hay ý nghĩa gì sất.

  Góp phần cho sự nổi tiếng của The Heirs là dàn diễn viên khủng, như Lee Min-ho và Park Shin-hye. Có vài bạn netizen đã bình luận rằng thật ra diễn xuất của Lee Min-ho chả có gì mới, cũng vậy, chả có gì mới. Đối với mình một diễn viên diễn hay hay không phụ thuộc vào mức độ họ hóa thân vào nhân vật. Mà căn bản vai của cả hai nó như một đề văn cũ rích của mấy em tiểu học, chỉ cần cố chút là dễ dàng được điểm chín mười, nên chả thể nói mấy anh chị ấy diễn hay hay dở vô đây được. Vai rập khuôn quá mà. Với cả mình không dám nhận xét nhiều về họ, mình chỉ mới coi hai phim của cả hai; Park Shin-hye mình đã từng coi Miracle in cell no. 7 và mình đã thất vọng. Và trong The Heirs thì chị ấy đã lặp lại điều khiến mình thất vọng đó là ánh mắt một-biểu-cảm của chị ấy. Biểu cảm đau khổ í, mình nói thật mình xem phim chỉ toàn thấy Park Shin-hye chứ chả thấy Cha Eun Sang (The heirs) hay Je-sung (Miracle in cell no. 7) đâu cả.

  Nói gì thì nói, muốn trở thành hit thì phải có yếu tố nào đó, và The Heirs đã nắm thót được cái yếu tố tiềm năng chưa được khai thác nhiều: Fandom. Cộng đồng fan rất lớn rất mạnh (đôi khi hung dữ nữa) có thể làm được những điều khiến cho người khác phải bất ngờ đó.

  Review bởi Alazne
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...