Review Truyện Cái Tết Của Mèo Con - Nguyễn Đình Thi

Thảo luận trong 'Giải Trí' bắt đầu bởi Admin, 30 Tháng mười một 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,144
  Xem: 421
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Cùng trở về một miền quê yên bình trong câu chuyện “Cái Tết của mèo con” - một câu chuyện đã rất quen thuộc với độc giả nhiều thế hệ, các bạn nhỏ đã khám phá được bao điều thú vị ở nơi đây. Đến với ngôi nhà mới, làm quen với chủ mới và những người bạn, Miu, một chú mèo con đã gặp không ít những khó khăn, nguy hiểm, đặc biệt là khi phải đối đầu với lũ chuột và tên chuột Cống hống hách, gian ác. Sau lần đầu đối diện, chứng kiến sự lộng hành của lũ “ăn trộm”, sự sợ hãi của chú mèo nhỏ nhanh chóng tan biến nhường chỗ cho giận dữ và xấu hổ.

  Từng ngày trôi qua, được làm quen với những người bạn mới, hiểu hơn về cuộc sống xung quanh, Miu đã trưởng thành hơn. Đứng trước tình huông cấp bách khi ổ trứng của chị gà mái đang bị con rắn hổ mang đe dọa, chú mèo con đã sẵn sàng xông tới, bỏ mặc nỗi sợ hãi và những đắn đo. Hồi hộp chứng kiến trận chiến, các bạn nhỏ đã không khỏi lo lắng cho Miu. Nhưng cuối cùng, loài gian ác cũng bị hạ gục nhờ sự hỗ trợ của mẹ Bống.

  Tuy nhiên, trận chiến khẳng định sự trưởng thành của chú mèo ấy chính là cuộc đối đầu lần thứ hai với Chuột Cống. Các thành viên nhí đã cùng đặt ra rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong cuộc chiến lần này. Chú mèo sẽ đầu hàng, chấp nhận lời dụ dỗ hay quyết tâm trừng trị tên Chuột Cống cùng đồng bọn? Các bạn đã cùng hóa thân, đóng vai để cùng tìm ra câu trả lời trong phần còn lại của câu chuyện.

  Bằng một giọng văn dung dị, đượm chất quê, nhà văn đã thực sự đưa các độc giả về với một không gian hoàn toàn khác, nơi ấy không có khói bụi, không có ồn ã, chỉ có những con người, những vật dung dị. Nhưng trong câu chuyện của Miu con lại ẩn chứa bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa. Đó là bài học về sự mạnh mẽ, vượt qua khó khăn để trưởng thành, để sống xứng đáng với bản thân mình.

  Đọc truyện:

  Cái Tết Của Mèo Con - Nguyễn Đình Thi

  [​IMG]
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...