Review Truyện Thiên Quan Tứ Phúc - Mặc Hương Đồng Xú

Thảo luận trong 'Sách Truyện' bắt đầu bởi Admin, 28 Tháng mười một 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,144
  Xem: 405
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Thiên Quan Tứ Phúc - Quan trời ban phúc

  Mặc Hương Đồng Khứu

  Thể loại: Ngược, linh thần dị quái, huyễn huyễn, tu tiên, HE, thanh thuỷ văn

  Số chương: 251 chương kể cả PN

  [​IMG]

  Nếu như nói Ma Đạo Tổ Sư là ngược đến mức càng đọc càng thấm, ngược âm ỉ khiến người đọc khó chịu thì Thiên Quan Tứ Phúc ngược một cách trực diện, ngược một cách sâu sắc, khiến người đọc phải đau đớn quặn thắt ruột gan.

  Câu truyện bắt đầu từ 800 năm trước ở Tiên Lạc quốc phồn thịnh giàu sang. Quốc Vương có một vị Thái Tử cực kì tài ba "thân tại vô gian, tâm tại đào nguyên". Vị Thái Tử này lại có ước mơ cao cả "muốn cứu vớt chúng sinh"- chính vì nó mà chàng được phi thăng nhưng cũng chính vì nó mà chàng bị giáng xuống trần thế. Vị thái tử điện hai này phải nói là cực kì...đen đủi. Ba lần phi thăng thì đến hai lần bị giáng lại trần thế. Chàng từ một thái tử cành vàng lá ngọc phải đi mãi nghệ kiếm sống, làm đủ mọi nghề kể cả công việc lượm đồng nát. Con người chàng, chỉ vì quá nhân hậu, quá yêu thương người khác mà phải nhận bao đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn. Nhưng chàng quật cường vô cùng, chàng kiên cường đến phút cuối cùng, suýt chút nữa là đã hắc hoá, nhưng Tạ Liên- người vẫn giữ được thiên lương cao đẹp của mình.

  Đó là câu chuyện về bạn thụ, còn về bạn công Hoa Thành. Quá khứ của bạn công hết sức đau thương. Bị người đời khinh rẻ, ghét bỏ, người ta coi bạn như con quỷ bởi con mắt trái bạn ấy màu đỏ. Quá khốn khổ bạn này quyết định tự vẫn ngay tại ngày lễ tế thần. Ai ngờ, một phút kinh hồng trên điện Thần võ, bạn công đã trúng tiếng sét ái tình với Thái tử điện hạ. Từ đó, công thầm yêu thụ, yêu một cách say đắm điên cuồng. Nêu ai hỏi tôi về best công, chắc chắn tôi sẽ trả lời không cần cân nhắc gì nhiều: "Best công trong lòng tôi là Hoa Thành". Hoa Thành quá tốt: vì Tạ Liên mà cố gắng, trở thành tín đồ duy nhất của y bởi Hoa Thành tâm niệm: "phong quang vô hạn cũng là ngươi, rơi xuống bụi hồng trần cũng là ngươi."mãi mãi là một người! Hoa Thành cuồng si Tạ Liên đến mức vật dụng trên người cái gì cũng liên quan đến Tạ Liên , y từng nói rằng, khi y dã thích một thứ gì đó thì vĩnh viễn dung nạp. Thử hỏi có ai si tình như Hoa Thành: "vì người sở hướng phi mĩ", muốn bảo vệ Tạ Liên cho dù Vĩnh viễn không cần siêu sinh, vì Tạ Liên mà gào khóc đau đớn, vì Tạ Liên mà Lệ quỷ thành hình, Tuyệt cảnh quỷ vương (cấp cao nhất của loài quỷ) phá nát Đồng Lô bước ra nguyện bảo vệ người trăm năm. Có ai như Hoa Thành, một mình đánh hạ 30 thần quan để trả thù cho Tạ Liên, có ai như Hoa Thành, chờ đợi người yêu suốt 800 năm, vì Tạ Liên thả 3000 ngọn đèn Tường Minh vào đêm Trung thu. Và cuối cùng, Hoa Thành vì Tạ Liên mà tan biến....Nếu như Tạ Liên số rất đen, thì Hoa Thành số cực đỏ, y giàu lắm, món lạ gì trên đời đều có, người đời gọi y : Hoa Thành chủ chợ (aka chủ nợ).

  Đọc Thiên Quan Tứ Phúc, quá khứ của ai cũng đau khổ, có lẽ đây là nét đặc trưng trong truyện của Mặc Hương, quá khứ hồi ức đan xen với hiện tại. Đọc TQTP bạn sẽ bị lôi cuốn bởi các tình tiết truyện hấp dẫn: như sự thật về Quỷ Tân Lang, nỗi ân oán của Hắc Thuỷ Trầm Chu Hạ Huyền với anh em Thuỷ Phong Sư hay bộ mặt thật của Bạch Y Hoạ Thế, nó khiến bạn có thể nghiền ngẫm đến mức muốn đọc liền một mạch hết luôn cả truyện, đọc TQTP tốt nhất đừng lướt bởi cần xâu chuỗi các chi tiết với nhau sẽ rất dễ hiểu. Truyện ngược, ngược từ nhân vật chính đến nhân vật phụ, ngược cả tâm lẫn thân, ngược cả nhân vật phản diện. Nhưng chỗ mà ngọt thì ngọt lịm. Đôi lúc, bạn sẽ bật cười vì Phong Sư vui tính, hay cười sái hàm khi nghe Thích Dung khẩu nghiệp. Đọc xong, có lẽ sẽ rất nhiều người tiếc nuối về Tam độc lựu hay cặp Song Huyền ( Hạ Huyền- Sư Thanh Huyền) và Quyền Dẫn ( Quyền Nhất Chân- Dẫn Ngọc) dù đây chỉ là cp do fan ship. Các nhân vật trong truyện cũng rất đáng yêu, có nỗi khổ tâm riêng, vì vậy đừng vội trách họ, tính cách và tấm lòng của họ càng đọc mới có thể thấy rõ, đó cũng là một cái tài của má Khứu, xây dựng nhân vật khiến người đọc không nỡ trách.

  Nguồn: Facebook
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...