Sát Thương Chuẩn Là Gì?

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi Zero, 10 Tháng mười hai 2020.

 1. Zero

  Zero Active Member Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  706
  Trong game Liên Quân Mobile có ba loại sát thương là sát thương vật lý màu đỏ, sát thương phép thuật màu tím và sát thương chuẩn màu trắng. Hai loại sát thương đầu rất phổ biến, hầu như vị tướng nào cũng có thể tiếp cận, chỉ có loại thứ ba thì hiếm có khó tìm hơn hẳn. Lí do tại sao, và có những nguồn sát thương chuẩn nào là khủng khiếp nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

  Sát thương chuẩn là gì?


  Sát thương chuẩn là sát thương tính thẳng vào máu đối phương chứ không bị cản bởi giáp vật lý hay kháng phép của đối phương. Lấy một ví dụ đơn giản: Kĩ năng Excalibur gây 500 sát thương chuẩn, điều này đồng nghĩa với việc, khi sử dụng chính xác lên đối phương, kẻ địch này sẽ bị mất 500 máu.

  Sát thương chuẩn sau khi đã gây ra sẽ không thể tăng thêm hay giảm đi bởi tình trạng của đối phương. Bất kể là đối thủ có giáp phép giáp vật lý dày đến đâu, phần sát thương chuẩn cũng trừ trực tiếp vào thanh máu xanh. Chính vì thế, sát thương chuẩn là một trong những cách chống Đỡ Đòn kinh khủng nhất.

  Tất nhiên đấy là lý thuyết. Còn thực tế vẫn có một đối tượng thuộc diện ngoại lệ, có khả năng giảm trực tiếp sát thương chuẩn bản thân phải nhận! Nó là cái gì mà dám phá vỡ các nguyên tắc cơ bản của công thức? Xin thưa đó chính là trụ bảo vệ đường! Nếu như các Kiện Tướng còn nhớ, Hội Đồng đã từng chỉ ra rằng, các trụ ngoài ở những phút đầu có khả năng giảm đi 50 sát thương phải nhận từ tướng, và con số 50 này là con số cuối cùng sau khi giảm trừ qua giáp. Mục đích của nó là để tránh trụ bị đẩy vỡ quá sớm trong giai đoạn đầu. Và điều thú vị là hiệu ứng này cũng ảnh hưởng lên sát thương chuẩn, biến trụ trở thành ngoại lệ duy nhất có khả năng giảm sát thương chuẩn. Mà đã có trường hợp sai lầm thế này thì không nên gọi sát thương trắng là sát thương chuẩn nữa, gọi là gần chuẩn thì hợp lý hơn nhỉ?

  [​IMG]

  Sát thương chuẩn tương tác với khiên trắng


  Như các bạn đã biết, khiên chắn cũng là một điểm đặc biệt của Liên Quân Mobile. Nhờ những kĩ năng, trang bị mà các anh hùng có thể tạo ra một lớp lá chắn màu trắng có tác dụng tương đương với máu xanh. Khiên chắn sẽ được ưu tiên trừ trước khi các Kiện Tướng phải chịu sát thương vật lý hay phép thuật, cho tới khi hiệu lực của khiên chắn hay giá trị khiên chắn hao hết thì các Kiện Tướng mới phải chịu sát thương vào máu thật. Nhưng sát thương chuẩn là gì? Là một loại sát thương bỏ qua phòng ngự của đối phương! Và khiên chắn có phải chỉ số phòng ngự không?

  Đúng vậy, trong Liên Quân Mobile, sát thương chuẩn sẽ bỏ qua hoàn toàn giá trị từ khiên chắn, và trừ trực tiếp vào thanh máu xanh, bất kể số lượng khiên chắn có dày tới đâu. Và cũng bởi vậy, những vị tướng có sát thương chuẩn sẽ là cơn ác mộng của những Đỡ Đòn sống nhờ khiên chắn như Cresht hay Gildur, hoặc trang bị Hercules thịnh nộ.

  [​IMG]

  Hai nguồn sát thương chuẩn phổ biến nhất mà bất cứ anh hùng nào cũng có thể tiếp cận, chính là phép bổ trợ Bộc phá cùng với bùa đỏ. Bùa đỏ đạt được sau khi hạ gục khổng lồ lực sĩ ở trong rừng, có hiệu ứng làm chậm và gây sát thương chuẩn mỗi giây, dù con số không thật sự ấn tượng cho lắm. Còn Bộc phá thì quá phổ biến rồi, các anh hùng sẽ tạo ra một vụ nổ chung quanh mình, gây sát thương chuẩn bằng với 16% lượng máu đã mất lên các anh hùng đối địch. Lưu ý là chỉ anh hùng thôi nhé, lính lác không chịu ảnh hưởng đâu!

  Hiện tại có chín vị tướng cả thảy sở hữu khả năng tạo ra sát thương chuẩn, trong đó Slimz là một trường hợp đặc biệt, bởi con thỏ cắn cỏ này chỉ gây được sát thương chuẩn lên.. quái rừng mà thôi! Còn những vị tướng còn lại, Hội Đồng sẽ đánh giá tổng hợp khả năng gây sát thương chuẩn lẫn độ ổn định và xếp thành một danh sách như sau.

  NHỮNG VỊ TƯỚNG CÓ THỂ GÂY SÁT THƯƠNG CHUẨN


  Maloch

  Đứng đầu là Maloch, không có gì phải bàn! Nhờ nội tại Ma vương, mỗi khi Maloch quét kiếm trúng một anh hùng, trong sáu giây kế tiếp, các đòn đánh và kĩ năng của gã sẽ trở thành sát thương chuẩn hết! Nếu như thế thì còn chưa đủ để đứng ở vị trí số một, song Maloch có thể chí mạng sát thương chuẩn! Đúng vậy, nếu như Maloch lên chí mạng, và có nội tại Ma vương, gã sẽ chọc một phát 1500 sát thương chí mạng lên đối thủ, biến Maloch thành một kẻ vô địch trong bản đồ 1v1 vì chẳng có cách nào chống lại từng đấy sát thương chuẩn cả!

  [​IMG]

  Ignis

  Sát thương chuẩn của Ignis đến từ chiêu cuối Hỏa trận, nhưng khi và chỉ khi đối thủ đã bị đánh dấu bởi nội tại của lão mà thôi. Trên lý thuyết, Ignis là vị tướng có khả năng tạo ra một lượng sát thương chuẩn lớn nhất trong Liên Quân Mobile, song nó cần điều kiện tương đối hà khắc. Đầu tiên các Kiện Tướng phải đánh dấu được đối thủ bằng Hỏa hồn, rồi lại phải đảm bảo họ đứng yên trong Hỏa trận cho tới khi sát thương nổ ra. Bởi độ phức tạp nên lão đành ngậm ngùi đứng thứ ba.

  [​IMG]

  Lauries

  Kế tiếp là Lauriel. Khả năng bay nhảy của Lauriel trong giao tranh thì không phải nói rồi, nhưng sát thương của cô nàng cũng không thể đùa được! Trong một bài viết trước, Hội Đồng cũng đã chỉ ra, sát thương chuẩn của Lauriel do có cơ chế gây trên diện rộng, nên dù nhìn qua thì số rất bé, nhưng nếu dùng lên nhiều đối thủ đứng cạnh nhau, thì con số đó cứ gấp ba gấp bốn lần lên là chuyện bình thường. Và đặc biệt là Lauriel có khả năng gây ra sát thương chuẩn rất nhanh và liên tục, không như anh già dưới đây, vừa ra trận đã hết đạn.

  [​IMG]

  Triệu Vân

  Kế đến là anh chàng điển mã - Triệu Vân - một trong những vị tướng đi rừng cơ động nhất nhì trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kĩ năng gây sát thương diện rộng và giải khống chế cũng như áp sát đối phương đến tuyệt hảo, nhưng đáng để nói đến nhất vẫn là kĩ năng Long Kích. Một kĩ năng cho phép Triệu Vân tấn công kẻ thù, gây 300/375/450 (+1.4 công vật lý) sát thương chuẩn, và làm chậm tốc chạy của chúng. Sau đó, anh được cường hóa các đòn đánh thường trong 5s. Mỗi cú đánh gây 3% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn.

  Với mỗi đòn công kích tựa như vũ bão nay còn được ban tặng thêm khả năng gây sát thương chuẩn, Triệu Vân vẫn sẽ mãi là khắc tinh của tất cả Xạ thủ và những kẻ địch "máu giấy" trong Liên Quân Mobile.

  [​IMG]

  Thane

  Thane giống như một phiên bản sát thương vật lý của Ignis vậy. Cả hai đều có khả năng "bùm" thanh máu của đối thủ với chiêu cuối gây hàng tấn sát thương chuẩn, có điều Ignis cộng thêm bởi công phép còn Thane hưởng lợi từ công vật lý với bộ kĩ năng cứng cựa hạng nặng. Và kĩ năng làm nên tên tuổi của Thane không gì khác, đó chính là kĩ năng EXCALIBUR - Thane tấn công mục tiêu với một cú đánh trả cường hóa gây ra 500/750/1000 (+1.2 công vật lý) sát thương chuẩn. Với kĩ năng tuyệt vời này, Thane hoàn toàn có thể vừa trở thành một tướng Đỡ đòn hạng nặng vừa có thể thành Đấu sĩ với lượng sát thương gây ra không hề nhỏ đến toàn thể kẻ địch.

  [​IMG]

  Aleister

  Không phải là Đấu sĩ, cũng không phải tướng Đỡ đòn, lại càng không phải là Xạ thủ, vị tướng thứ 3 có khả năng gây sát thương chuẩn mà chúng ta sắp nói tới đây chính là Aleister - Một pháp sư toàn năng nhất nhì trong Liên Quân Mobile. Không giống như 2 chàng trai chúng ta kể trên, các kĩ năng gây sát thương chuẩn thường nằm ở kĩ năng cuối, Aleister lại có khả năng gây sát thương chuẩn bằng Nội tại Ma thuật bóng tối của mình.

  Hay nói chính xác hơn, Aleister nguyền rủa một mục tiêu với mỗi kỹ năng hoặc đòn đánh thứ 3. Mỗi lần cộng dồn thứ 3 sẽ kích hoạt một vụ nổ gây 130/130/130/130/130/130 (+0.40) sát thương chuẩn. Với mỗi lần như thế, không một kẻ địch nào có thể chịu được 1 lượt combo của Ác Thần Xảo Quyệt này.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng mười hai 2020
Từ Khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...