Selfie Là Gì? Wefie Là Gì?

Thảo luận trong 'Công Nghệ' bắt đầu bởi Mai Linh, 20 Tháng năm 2020.

 1. Mai Linh

  Mai Linh Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  33
  Xem: 42
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Selfie là gì?

  Selfie là viết tắt cho cụm từ tiếng Anh Self-Portrait Photo, hiểu theo nghĩa tiếng Việt là hình tự chụp hay hình tự sướng. Đây vốn là từ khóa của năm 2013, được Từ điển Oxford công bố vào ngày 17/11/2013. Bấy giờ, nó đã vượt qua sự cạnh tranh sít sao của từ "Twerk".

  [​IMG]

  Cụ thể hơn, "Selfie" được định nghĩa như sau: "Một tấm hình do người dùng tự chụp cho mình, thường được chụp bởi điện thoại thông minh, webcam hay các sản phẩm công nghệ khác.. rồi được đăng lên và chia sẻ ở các trang mạng xã hội".

  [​IMG]

  Theo thống kê của Từ điển Oxford, mức sử dụng từ người dùng đối với từ "Selfie" đã tăng hơn 17.000 % trong suốt 12 tháng. Thậm chí, nó được xem là kỷ lục trong ngôn ngữ tiếng Anh. Cũng trong năm 2013, từ "Selfie" trở nên vô cùng thịnh hành, là hot key thông dụng của mạng xã hội cho chuyện chụp ảnh cá nhân và chia sẻ trong cộng đồng.

  Trên thực tế, từ "Selfie" đã xuất hiện lần đầu tiên trong một bài viết trên diễn đàn của có một người Úc đã đăng một bài viết trên diễn đàn vào tháng 9/2002, đây mới chính là lần đầu tiên từ "Selfie" được lên sàn, xuất hiện trước độc giả. Song "khá nhọ" thay, phải mất đến gần 13 năm sau thì phần lớn người dùng lúc này mới biết đến nó.

  [​IMG]

  Wefie là gì?

  Wefie là viết tắt cho cụm từ We Selfie, hiểu nôm na là Selfie nhóm. Nhìn từ một góc độ nào đó, "Wefie" là một "biến thể" của từ khóa đình đám "Selfie".

  Tiếp nối chiếc trend thú vị là "cơn lốc Selfie" trong năm 2013, những người dụng nghiện chụp ảnh đã tự tạo ra một level mới ấn tượng hơn - Wefie. Từ đây, họ sẽ cho ra đời những quả ảnh siêu chất với rất nhiều người, chỉ trong cùng một khung ảnh.

  Tìm điểm khác nhau giữa "selfie" và "wefie"

  Đầu tiên phải khẳng định, chụp kiểu nào thì cũng có cái vui riêng của nó.

  Nếu chụp ảnh selfie thì bạn sẽ tha hồ làm chủ chốt trung tâm, nhưng khi chụp wefie, hào quang cùng spotlight sẽ không chỉ thuộc về mình bạn nữa, mà sẽ được chia đều ra cho các thành viên khác, hoặc nhỉnh hơn cho một số member có tính 'giải trí', lầy lội xuyên Việt.

  Bù lại, những bức ảnh tự sướng một mình sẽ khiến việc thể hiện cảm xúc qua đó bị bớt đi sự tự nhiên, ngoài ra còn có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khách quan không giống nhau. Kết quả, bạn có lẽ sẽ cảm thấy không đủ dũng khí để khoe con ảnh nhỏ tới bạn bè, mọi người.

  Trong khi đó, chụp ảnh Wefie đang dần khẳng định vị thế trong lòng giới trẻ. Vì càng đông lại càng vui mà, Wefie cho phép bạn cùng hội nhóm thân thiết được thả dáng, thoải mái tạo nét cũng như thể hiện thần thái độc đáo của mình. Chắc chắn sau này nếu có dịp ngắm lại, những khoảnh khắc ấy sẽ mang đến rất nhiều cảm xúc khó quên. Và bạn sẽ chẳng bao giờ ngại ngùng khi share chúng lên mạng xã hội đâu nè!

  [​IMG]
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...