Shitcoin Là Gì? Vì Sao Người Ta Có Thể Giàu Từ Shitcoin?

Thảo luận trong 'Crypto' bắt đầu bởi Aff, 11 Tháng chín 2019.

 1. Aff

  Aff New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Shitcoin là gì?

  Shitcoin là một thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực mua bán tiền điện tử. Nó được sử dụng để chỉ những loại coin vô giá trị, giảm giá liên tục, mua vào đa số là đu đỉnh. Đôi khi shitcoin ám chỉ toàn bộ altcoin, các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin vì trong thị trường điện tử, dân tradecoin đa số không dùng tiền mà dùng bitcoin để mua vào các đồng altcoin khác, vì thế mà khi bitcoin tăng giá, thì tỉ giá altcoin/bitcoin sẽ càng tụt giảm, tính ra giá trị tiền mặt có thể không đổi nhưng số bitcoin của bạn có thể bị giảm đi, và khi đó người ta gọi đống altcoin đấy là shitcoin.

  Đăng ký giao dịch shitcoin: Binance.com

  [​IMG]

  Thực chất, quan niệm shitcoin không hẳn để chỉ những đồng coin vô giá trị mà là cách người ta gọi các loại coin bị giảm giá so với bitcoin. Vì những đồng coin đó cũng có thể mang lại lợi nhuận vô cùng lớn nhưng nếu mua vào không đúng thời điểm thì bạn sẽ mất dần số bitcoin của bạn. Shitcoin đem lại cơ hội xxx nhiều hơn bất cứ coin top nào vì giá trị của nó thường quá nhỏ so với BTC để nhiều người có thể mua được và dễ dàng thao túng giá đẩy giá lên hoặc xuống theo ý họ.

  Ví dụ cụ thể:

  Mình dùng bitcoin để mua BTT - một đồng shitcoin nổi tiếng và lời được 1.5 BTC từ đống shit đó.

  Mình mua từ khi có nó giá 0.00000013 và bán lúc nó 0.00000028 BTC sau một tuần.

  Đối với mình BTT là vàng thì với những người đu đỉnh lúc nó lên 0.00000028 thì BTT là shitcoin.

  1.5 BTC hiện tại có giá trị khoảng 450 triệu vnđ, xem giá bitcoin tại đây: Aliniex

  Xem hình minh họa
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sell:

  [​IMG]

  Shitcoin do ai tạo ra?

  Như đã được định nghĩa ở trên, shitcoin có thể là bất kỳ 1 loại coin nào không vừa ý người dùng và liên tục tụt giá, cho nên nó không phải là một đồng tiền điện tử cụ thể để biết ai đã tạo ra nó. Mỗi một loại coin đều có 1 tổ chức hoặc 1 công ty đứng đằng sau phát hành và hậu thuẫn phát triển, nó thành công và có tiếng trên thị trường, người mua nó đúng thời điểm và có lãi thì nó là gold coin, ngược lại mua đúng lúc nó giá cao và liên tục tụt giá thì là shitcoin. Có một số shitcoin có hẳn blockchain cho riêng mình, nhưng cũng có những shitcoin được tạo ra và sống ký sinh dựa trên các blockchain của các coin top khác như Ethereum, Neo, BNB, TRX..

  Dưới đây là các cách để các bạn nhận biết 1 đồng coin liệu có trở thành shitcoin dài hạn hay không.

  Cách tìm shitcoin tiềm năng

  Truy cập vào github của team phát triển và kiểm tra lịch sử cam kết. Nếu các cam kết của họ là không đáng kể như việc thay đổi nhãn hoặc cam kết cuối cùng được thực hiện cách đây 2 tháng, thì khả năng cao đó là một shitcoin.

  Nếu mục đích duy nhất của đồng coin là việc nó là một cửa hàng có giá trị và không có tích hợp với bất kỳ trang web quan trọng nào để mua công cụ với nó, thì đó là một shitcoin.

  Nếu mã của nó là một fork chính xác của một đồng coin khác mà không có sự thay đổi có ý nghĩa đối với chức năng của riêng nó, thì đó là một shitcoin.

  Nếu chúng có một trang web ưa thích với dòng chữ "Decentralized" "Trustless" "Cross border" và không có trường hợp sử dụng hoặc sự chấp nhận cụ thể nào, thì xác suất cao đó là một shitcoin.

  Nếu nó không có nhóm phát triển hoặc nhóm các nhà phát triển cá nhân tích cực đóng góp hoặc nếu nhóm là vô danh.

  Nếu bạn dính 1 trong 5 điều trên, nghiêm túc nhé, bạn hãy vứt ngay những đồng coins đấy đi!

  Chúng sẽ chẳng có giá trị lâu dài và sẽ sớm bị lãng quên trong vòng chưa đầy 2 năm.

  Cách chơi shitcoin

  Khi lựa chọn shitcoin để đầu tư và giao dịch, bạn nên nhớ rằng rủi ro cao hơn so với những đồng tiền hàng đầu nhưng khả năng sinh lời lại cao hơn gấp nhiều lần. Để giảm thiểu rủi ro mất mát tài chính những điều sau đây được khuyến nghị.

  1. Không mua tài sản với giá trị tăng cao hoặc khi đồng xu bị "thổi phồng" sử dụng biểu đồ giá của các khoảng thời gian khác nhau để phân tích.
  2. Trong trường hợp đầu tư dài hạn hãy tránh những đồng tiền "đùa" nơi mà những người tạo ra không có bất kỳ kế hoạch và triển vọng nào cho dự án. Tùy chọn này thích hợp cho giao dịch ngắn hạn.
  3. Bạn không nên mua ShieldCoins trị giá hơn 1 đô la.
  4. Khi mua mã thông báo ở giai đoạn đầu của ICO, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án, lộ trình tài liệu kỹ thuật và đội ngũ.
  5. Khi tạo danh mục đầu tư tiền điện tử cho các "lá chắn" được xếp hạng thấp hãy phân bổ không quá 15-20% tổng số tiền. Sử dụng đa dạng hóa.
  6. Theo dõi thị trường và khi giá tăng đột biến hãy bán hầu hết hoặc tất cả các đồng tiền ở mức cao nhất. Trong đại đa số, có một sự giảm giá đáng kể (điều chỉnh) và trong trường hợp xấu nhất, một dự án lừa đảo dần dần.

  Với cách tiếp cận phù hợp đối với các dự án được đánh giá thấp bạn có thể tạo ra những "điểm x" đáng kể ngay cả khi trong tương lai dự án sẽ bỏ qua.

  Trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, tiền xu có xu hướng tăng giá và xếp hạng của chúng tăng lên điều này cho phép bạn kiếm tiền tốt bằng cách bán chúng ở mức cao nhất của chúng.

  Chiến lược đầu tư vào shitcoins

  Đầu tư vào shitcoins trong thời gian dài là khá rủi ro, nhưng nếu chọn đúng chiến lược lợi nhuận thu được thì không một công cụ tài chính nào khác có thể so sánh được. Ví dụ: Nếu bạn đầu tư vào 50 shitcoin thì hầu hết chúng có thể bị mất trong năm đầu tiên hoặc mất giá đáng kể. Nhưng một phần nhỏ có thể tăng giá trị nhiều lúc. Điều này sẽ bao gồm tất cả các chi phí ban đầu và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

  [​IMG]

  Chiến lược nắm giữ – liên quan đến việc mua một tài sản nắm giữ và bán với giá tốt hơn. Trong trường hợp này khi đã mua mã thông báo cần phải liên tục theo dõi tình hình trên thị trường và khi giá đạt đến đỉnh cao thì mới bán.

  Giao dịch Shitcoin là một công cụ tuyệt vời trong thị trường tiền điện tử đặc biệt là trong một khoảng thời gian ngắn (scalping). Một tính năng đặc trưng của shitcoins là tính biến động cao của thị trường cho phép bạn nắm bắt chênh lệch và kiếm tiền trên đó. Nếu đồng tiền này được đại diện trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thì các giao dịch chênh lệch giá có thể được thực hiện giữa chúng. Mặc dù hoa hồng cho các hoạt động bạn có thể đạt được thu nhập tốt.

  Các sàn giao dịch shitcoin lớn nhất

  Binance, MExc, CoinEX, Gate, Kucoin, Huobi, OKex

  Việt Nam:

  AliniexRemitano
   
  AdminZero thích bài này.
  Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2023

Chia sẻ trang này

Đang tải...