Siscon Và Brocon Là Gì Trong Anime?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 20 Tháng bảy 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,056
  Xem: 722
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Siscon và brocon là 2 thuật ngữ thường thấy trong các bộ truyện tranh anime của Nhật Bản với những yếu tố hơi nhạy cảm. Chắc chắn nếu bạn là một fan anime thì các bạn đã được xem qua thể loại này ít nhất một lần. Vậy chính xác thì Siscon và brocon là gì?

  Siscon là gì?

  Siscon là viết tắt của từ tiếng anh Sister Complex là tên gọi của những bộ truyện có nội dung xoay quanh tình cảm giữa 2 nhân vật là chị em, anh em gái trong 1 gia đình và có mối quan hệ thân thiết trên mức bình thường làm cho người ta hiểu nhầm và thường cho đó là loạn luân.

  Nếu ai đã từng xem truyện hoặc những bộ phim này sẽ thấy họ rất cưng chiều em gái nhỏ nhưng rất ít khi vượt xa khỏi tình cảm gia đình, tuy nhiên những biểu hiện của họ thường thái quá và xa rời thực tế, khiến cho người xem có cảm giác là tình cảm trai gái do tác giả hư cấu sự vật sự việc quá mức để miêu tả tình cảm và tâm lý nhân vật nên bị mọi người lên án..

  [​IMG]

  Brocon là gì?

  Tương tự Siscon thì brocon là viết tắt của Brother complex, hội chứng yêu anh, em trai của mình quá mức bình thường, sâu hơn nữa là sự khao khát về tinh thần, có khi cả thể xác đối với người trong gia đình. Đó là mối quan hệ yêu thương người trong gia đình nhưng nhìn chung vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều: thông cảm thương xót, khó chịu và soi mói..

  Ví dụ:

  Anh trai và em gái, người em yêu chính anh trai mình gọi là brocon - người anh có thể đáp lại hoặc không.

  [​IMG]

  Biểu hiện của siscon, brocon như thế nào?

  Biểu hiện của siscon, brocon tương tự như tình cảm nam x nữ bình thường: có yêu thương, chăm sóc, quan tâm, ghen tuông, giận dỗi… nói chung là tất tần tật các cảm xúc khi yêu.

  Siscon, brocon được coi là một vấn đề nhạy cảm, được coi là loạn luân nên thể loại này thường bị nhiều người lên án và phê phán. Có người lại cho rằng, đây là một trong những đề tài gây sự xúc động, đồng cảm khi thể hiện những tình cảm thầm kín – tình cảm không được xã hội chấp nhận. Tóm lại, còn tùy thuộc cách nghĩ của mỗi người!

  [​IMG]

  Anime Siscon hay brocon có thể được kết hợp với rất nhiều các thể loại khác từ hài hước cho tới những bộ phim siêu nhiên, viễn tưởng, hành động.. Những bộ Anime chủ đề này thường rất hấp dẫn. Đây được xem là một thể loại manga hoặc anime có tính chất hư cấu dành cho những người đặc biết thích và bị hấp dẫn một đối tượng nào đó. Trong truyện hoặc phim thì sẽ có những yêu tố được xuyên tạc và chỉnh sửa giúp bộ phim được cảm động và sâu sắc hơn giúp cho người đọc cảm nhận được những tình cảm của chị em dành cho nhau nhưng ngoài thực tế thì khó lòng mà chấp nhận được. Do đó, việc này đôi khi bị nhiều người lên án và phê phán nhưng ở đây tác giả chỉ muốn truyền tải ý nghĩa của bộ phim mà thôi.

  Như đã phân tích ở trên về mặt ý nghĩa của Siscon thì những nhà sản xuất phim hiện nay thường có xu hướng vượt rào rất cao. Có nhất nhiều những bộ Anime mà các tác giả và nhà sản xuất đã dường như khiến cho lý trí của những nhân vật chính dường như bị mù mờ trước những người anh/chị/em của mình, để từ đó họ hòa quyện vào nhau trong một câu chuyện tình yêu bị nghiêm cấm. Đây là một điều dường như không được chấp thuận, nhưng bởi vì thị hiếu của những người xem nên các nhà sản xuất đã dường như không ngần ngại để thực hiện những điều này. Đó cũng chính là lý do mà mọi người thường hay nghĩ rằng đây là những sản phẩm cổ súy chuyện loạn luân.

  Hiện nay từ Siscon được hiểu nhiều theo nghĩa anh trai thích hoặc cuồng em gái. Đây là một đề tài khá hấp dẫn thường hay được khai thác trong Anime/Manga.

  [​IMG]

  Nếu bạn thấy hứng thú với thể loại này, có thể thử vài bộ Siscon sau đây.

  Những bộ anime về tình anh em:

  Other Anime Recommendations

  Boku wa Imouto ni Koi wo Suru (I Love My little Sister)

  Flowers of evil

  Slop mansion ni okaeri

  Mê cung tình yêu

  Kago no naka

  True love

  Sâu thẳm trong đau thương – Midorikawa Yuki


  Xem thêm:

  Tham gia diễn đàn đăng bài viết kiếm tiền [​IMG]

  Mua bitcoin đầu tư chỉ từ 100.000 đồng

  Info là gì
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng tám 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...