Thụ Lớn Tuổi Hơn Công Gọi Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 20 Tháng mười một 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,124
  13
  Hôm nay mình sẽ post bài sơ lược một số thuật ngữ trong đam mỹ dành riêng cho các bạn mới bước chân vào đam mỹ để các bạn hiểu và chọn cho mình những thể loại truyện yêu thích nhé. Trong bài này, một số từ là mình sưu tầm ở nơi khác, một số do mình viết. Nếu sai hoặc thiếu sót thì mình sẽ chỉnh sửa và bổ sung thêm.

  Việc đầu tiên là chúng ta cần tìm hiểu rõ đam mỹ là gì và công thụ là như thế nào.

  Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc lấy chủ đề chính là mối quan hệ đồng tính luyến ái nam. Đam mỹ nghĩa là Đam mê cái đẹp. Phiên âm tiếng Hoa của Đam mỹ là Danmei. Trong tiếng Nhật phiên âm Tanbi – mang ý nghĩa duy mĩ, lãng mạn.

  Công (Seme – top trong yaoi): thường mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ. Hay nói ngắn gọn, công đóng vai trò nam trong mối quan hệ nam – nam.

  Thụ (Uke – bottom trong yaoi): Trái ngược với công, thụ chính là người đóng vai nữ trong mối quan hệ nam – nam.

  Công lớn tuổi hơn thụ thì gọi là Niên thượng

  Thụ lớn tuổi hơn công thì gọi là Niên hạ

  [​IMG]

  Công hay thụ nghĩa là gì?

  Cường công\thụ: Không đơn giản công hoặc thụ mạnh mẽ về ngoại hình mà còn rất kiên cường về nội tâm, hoặc mấy anh ấy mạnh về một mặt gì đó (tài chính, đầu óc,...v.v...)

  Nhược thụ\công: yếu đuối về mặt ngoại hình hoặc nội tâm, cam chịu bị người ta chèn ép. Đặc biệt là mấy em thụ trong những bộ truyện ngược, phải nói là khá là thê thảm a T^T.

  Đại thúc thụ: Anh thụ thường lớn tuổi hơn anh công, thường thì thụ tầm độ tuổi 30 trở lên.

  Nữ vương thụ: Ở đây chính là nói đến việc em thụ được anh công nâng như nâng trứng, cưng tuốt trên trời như là đế vương ấy.

  Bình phàm thụ: Thụ có vẻ ngoài bình thường.

  Mỹ công\thụ: Công hoặc thụ có vẻ đẹp "nghiêng nước đổ thùng", khiến bao người phải điêu đứng.

  Sửu công\thụ: Công hoặc thụ không có nhan sắc.

  Ngụy công\thụ: "Ngụy thụ" ý chỉ anh công bề ngoài giống thụ nhưng khi "make love" lại leo lên trên làm. "Ngụy công" ý chỉ bạn thụ bề ngoài cực kỳ giống công ấy vậy lại nằm dưới.

  Tra công\thụ: Công hoặc thụ đối xử tệ bạc với đối phương. Từ "tra" thường sử dụng cho nhân vật công và hay xuất hiện trong thể loại ngược.

  Tiện thụ\công: Ý chỉ công hoặc thụ đeo bám đối phương hoặc tìm mọi thủ đoạn đoạt được thứ mình muốn, thường đi đôi với tra công\thụ.

  Dương quang thụ\công: Mấy anh này thuộc loại tính tình phóng khoáng, thân thiện, hòa đồng dễ kết bạn, luôn lạc quan yêu đời. Lắm khi làm đối phương ghen vì cái tính này (nhiều bạn bè quá mà, thế nào chẳng bị chia sẻ).

  Trạch nam: Trái ngược với dương quang thì trạch nam là những anh hay ru rú trong nhà, ít ra ngoài. Khi yêu thì trong mắt chỉ thấy mỗi đối phương thôi.

  Công S thụ M\Thụ M công S: Nói ngắn gọn thì S có nghĩa là người thích ngược đãi và M là người nguyện chịu ngược đãi, cái này hay thấy trong H văn lắm *vuốt mồ hôi* hơi nặng đô nha.

  Quỷ súc công: Công thuộc hệ SM, thường hay sử dụng đạo cụ để hành hạ đối phương (thụ) cả tình thần lẫn thể xác.

  Tiểu quan hay MB (MB là viết tắt cho từ money boy): aka trai bao phiên bản xưa và nay.

  Mặt than công\thụ: Là mấy anh có bản mặt thế này này => T_T, khuôn mặt với biểu tình cứng nhắc và ít biểu lộ tình cảm trên đó.

  Lạnh lùng công\thụ: Thường thì các anh này được ví như khối băng di động vậy, phóng hàn khí mười dặm quanh mình, đến mỹ nhơn trước mắt cũng khó mà động lòng. Những anh thế này thường thì ngoài lạnh trong nóng, yêu ai là thương yêu chăm sóc tận tình.

  Ôn nhu công\thụ: Ôn nhu, nói một cách khác là hiền lành dễ bị bắt nạt. Rất biết cách chăm sóc chia sẻ tâm sự với đối phương nhưng cũng dễ bị leo lên đầu lên cổ. Nhưng "nạn nhân" cam tâm tình nguyện, rất cam tâm tình nguyện chứ không phải vì ngu quá mà chịu thiệt thòi.

  Phúc hắc công\thụ: Mấy ảnh chẳng bảo giờ khiến mình lỗ vốn đâu, những anh thế này bụng dạ vô cùng khó lường.

  Hồ ly công\thụ: Dân gian mường tượng hồ ly thế nào thì mấy ảnh thế đấy, bao gồm cả vẻ ngoài và bản chất bên trong.

  Tạc mao: Kiểu người dễ xù lông khi bị người chọc vào, thường thấy ở nhân vật thụ.

  Thổ tào công/thụ: Anh này mỗi lần mở miệng là lại châm chọc, chế giễu, miệng độc bất trị, dễ bị dân chúng đánh.

  Song tính nhân : Nhân vật thụ có 2 bộ phận sinh dục. Sẽ là sinh tử văn. Nhưng không có nghĩa là thể loại sinh tử văn thì thụ sẽ song tính.

  Tổng thụ: Số anh này nhọ, ghép với ai thì vẫn là thụ, tổng công cũng giống thế.

  Khiết phích: Công hoặc thụ có bệnh ưa sạch sẽ quá.

  Dụ thụ\công: Đa tình, biết câu dẫn đối phương.

  Hoa hoa công\thụ: Công hoặc thụ có tính đào hoa, phong lưu.

  Biệt nữu công\thụ: Biệt nữu có khá nhiều nghĩa nhưng cứ hiểu nôm na là công hoặc thụ trong đây thích nghĩ một đằng nói một nẻo, che giấu suy nghĩ thật của bản thân.

  Thánh mẫu công\thụ: Công hay thụ thuộc loại thánh mẫu là người tốt đến bực mình, bất kể ai làm gì hại mình cũng đều tha thứ.


  Xem thêm:

  https://chiase.org/threads/cong-lon-tuoi-hon-thu-thi-duoc-goi-la-gi.1281/
   
  Chỉnh sửa cuối: 28 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...