Tìm Hiểu Về Bộ Đội Việt Nam

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 17 Tháng năm 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,146
  Xem: 364
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.

  Ngày truyền thống là ngày 22 tháng 12 hàng năm. Quân kỳ của Quân đội nhân dân Việt Nam là lá quốc kỳ của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thêm dòng chữ "Quyết thắng" màu vàng ở phía trên bên trái. Ngoài việc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước Xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

  Khẩu hiệu của Quân đội nhân dân Việt Nam là:

  Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

  Khẩu hiệu được trích từ bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944–22/12/1964) vào tối ngày 29/12/1964 tại Nhà khách Bộ Quốc phòng.

  Để đảm bảo an ninh quốc phòng, quốc gia nào cũng có lực lượng vũ trang riêng (bộ đội và công an). Đây là lực lượng có tổ chức, được trang bị vũ khí, phương tiện, kỹ thuật quân sự và huấn luyện chuyên nghiệp.

  [​IMG]

  Lực lượng vũ trang nhân dân:

  Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam gồm có : Quân đội nhân dân (bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, bộ đội biên phòng), Dân quân tự vệ, Lực lượng cảnh sát biển và Công an nhân dân.

  Bộ đội là những người có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu đánh bại kẻ thù xâm lược, bảo vệ Tổ quốc. Tiền thân Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, thành lập ngày 22-12-1944.

  [​IMG]

  Bộ đội có bao nhiêu loại?

  Bạn có thường nghe nhắc tới “ba thứ quân”? Đó chính là: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ.

  Bộ đội chủ lực - lính chủ lực:

  Là lực lượng nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Được huấn luyện từ những đơn vị chủ lực có lính nghĩa vụ, lính chuyên nghiệp và các cán bộ, Sĩ quan số. Ngoài ra, còn có các dạng Nghề được công tác phục vụ lâu dài nấu ăn, công nhân viên chức quốc phòng. Được chuyển chuyên nghiệp..

  [​IMG]

  Bộ đội địa phương là gì?

  Là bộ đội được tổ chức ở các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã. Đây chính là lực lương nòng cốt tại địa phương trong chiến tranh nhân dân và là lực lượng chủ yếu đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương trong thời bình. Bộ đội địa phương được phân theo các cấp: tỉnh đội, huyện đội.

  [​IMG]

  Dân quân tự vệ là gì?

  Là lực lượng vũ trang quần chúng, có chức năng vừa lao động sản xuất, vừa chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, kết hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn trận tự xã hội, an ninh chính trị tại địa phương. Đây cũng là lực lượng chiến lược của chiến tranh nhân dân, nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc tại địa phương.

  [​IMG]

  Bộ đội và công an

  Không ít bạn nghĩ công an và bộ đội khác nhau chỉ ở “màu áo”. Thực tế, bộ đội là những người chịu trách nhiệm chủ yếu về toàn vẹn lãnh thổ. Còn nhiệm vụ của công an là đảm bảo an ninh trong nước.

  [​IMG]

  Những hình ảnh đẹp về bộ đội - quân đội nhân dân Việt Nam:

  [​IMG]

  Bộ đội tập bắn

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bộ đội và nhân dân

  [​IMG]

  Quân với dân như cá với nước

  [​IMG]

  Nữ bộ đội Việt Nam

  [​IMG]

  Hình ảnh nữ bộ đội


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nữ bộ đội xinh đẹp

  [​IMG]

  Bộ đội đặc công

  [​IMG]

  Bộ đội biên phòng

  [​IMG]

  Bộ đội dân quân

  [​IMG]

  Bộ đội quân đội nhân dân Việt Nam

  [​IMG]

  Tình đồng đội

  [​IMG]

  Bộ đội và trẻ em

  [​IMG]

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng năm 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...