Tofurky Là Gì?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Nguyệt Lam, 17 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyệt Lam

  Nguyệt Lam Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,002
  Lễ tạ ơn có thể là một thời gian căng thẳng, đặc biệt nếu bạn ăn chay hoặc thuần chay. Rốt cuộc, đây thực sự là ngày lễ lớn duy nhất ở Hoa Kỳ thường xoay quanh việc chuẩn bị, chạm khắc và tiêu thụ thịt.

  Rõ ràng, đối với những người không ăn thịt, có rất nhiều món ăn phụ, không thể không kể đến bánh bí ngô. Nhưng nếu bạn đang thèm một thứ gì đó, à, nhiều thịt thì sao?

  [​IMG]

  Tofurky là gì?

  Tofurky là tên thương hiệu của một sản phẩm thay thế gà tây làm từ lúa mì và đậu nành được bán dưới dạng nướng. Công ty sản xuất đã tung ra sản phẩm thịt quay Tofurky đầu tiên trong mùa lễ năm 1995, và kể từ đó đã mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm một loạt các sản phẩm hoàn toàn thuần chay, bao gồm các lát nguội, xúc xích, bánh mì kẹp thịt và các sản phẩm thay thế thịt xay.

  Họ cũng cung cấp món thịt nguội nướng từ thực vật.

  Tuy nhiên, thịt nướng Tofurky là sản phẩm phổ biến nhất của nó, đặc biệt là trong dịp lễ Tạ ơn. Bản thân món nướng giống như một chiếc xúc xích lớn, không giống một con gà tây nguyên con hơn là ức gà tây. Nhưng nó được bọc bằng nhựa được gắn chặt ở cả hai đầu, vì vậy nó có hình dạng tròn đều, thuôn và bề mặt nhẵn.

  Do đó, nó chiếm một vị trí danh nghĩa, một sản phẩm 100% có nguồn gốc thực vật dành cho những người ăn chay và ăn chay, những người vẫn muốn thứ gì đó trông giống thịt, có mùi vị như thịt và có cảm giác miệng giống như thịt.

  Lưu ý rằng mặc dù tên của nó có vẻ như cho thấy gì, Tofurky chủ yếu không phải là một sản phẩm đậu phụ. Thay vào đó, nó gần như hoàn toàn được làm từ gluten lúa mì, kết hợp với một lượng đậu phụ nhỏ hơn. Vì vậy, rõ ràng, nó không phải là thứ mà bất kỳ ai theo chế độ ăn không có gluten đều muốn ăn.

  Thịt nướng Tofurky được nhồi với gạo và bánh mì, vừa để mô phỏng trải nghiệm phục vụ món gà tây nướng trong Lễ Tạ ơn, và cũng vì một khối gluten lúa mì rắn có thể sẽ quá nặng và không ngon khi thái lát và phục vụ. Ngay cả với nước thịt.

  Thật vậy, công ty cũng bán món thịt nướng Tofurky nhồi bông đi kèm với một túi nước thịt có thể đun trên bếp, cũng như một gói "bữa tiệc" bao gồm thịt nướng Tofurky nhồi, nước thịt và một món tráng miệng.

  Cách sử dụng Tofurky

  Hướng dẫn nấu món nướng Tofurky khuyên rằng nó nên được nướng ở nhiệt độ 350 F trong một đĩa nướng, đặt trong một lớp rau cắt nhỏ (nó gợi ý là bí và hành tây cắt khối vuông), cùng với 1/4 cốc chất lỏng (nước dùng, rượu hoặc nước).

  Đây sẽ là manh mối đầu tiên của bạn rằng Tofurky, nếu tự rang, sẽ có xu hướng bị khô. Ẩn nó với rau cùng với 1/4 cốc chất lỏng, và sau đó nấu nó ở nhiệt độ rang tương đối thấp, sẽ tạo ra một môi trường nấu ăn giống với hấp hơn là rang.

  Và đó là điều tốt nếu đó là những gì cần thiết để Tofurky phát huy hết khả năng tối ưu của nó. Sau cùng, gluten lúa mì sẽ trở nên cực kỳ dai và cao su nếu nấu quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao. Nhưng chỉ cần lưu ý rằng phương pháp nấu nướng tốt nhất cho món nướng Tofurky có thể không nhất thiết là tốt nhất cho món rau nướng.

  [​IMG]

  Bạn chắc chắn có thể rang rau trên một chảo giấy riêng biệt, không có chất lỏng. Nhưng có thể hiệu ứng lồng vào nhau của các loại rau xung quanh Tofurky, cùng với chất lỏng được thêm vào, là những yếu tố cần thiết để nấu Tofurky.

  Nói cách khác, nếu bạn chỉ nướng Tofurky trong một chút chất lỏng, nó sẽ không thành như vậy. Có lẽ chất lỏng từ rau củ sẽ hỗ trợ và tăng cường hiệu quả hấp.

  Vào cuối 90 phút của thời gian nấu, hướng dẫn khuyên bạn nên quét một lớp men làm từ mứt cam lên bề mặt của món nướng và sau đó kết thúc quá trình nấu. Không giống như gà tây thực sự, món nướng Tofurky không cần nghỉ ngơi. Vì vậy, khi đã đủ mát, bạn có thể cắt miếng và phục vụ.

  Vị nó như thế nào?

  Nếu bạn đã từng thưởng thức một loại thực phẩm thay thế thịt làm từ lúa mì, chẳng hạn như nhiều loại xúc xích và xúc xích làm từ thực vật, thì bạn sẽ có ý tưởng gần đúng về những gì mong đợi, ít nhất là theo kết cấu của nó. Các nhà sản xuất sản phẩm thay thế thịt có nguồn gốc từ thực vật đã khá giỏi trong việc chuẩn bị gluten lúa mì để nó có cảm giác vừa miệng của thịt.

  Như đã nói, thịt rang của Tofurky có thể hơi cao su. Đó có thể là một chức năng về kích thước của chúng, hoặc thực tế là chúng cần được nấu trong thời gian dài như vậy (có liên quan đến kích thước của chúng).

  Về hương vị thực tế, thịt nướng Tofurky có thể bị quá mặn, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một cốc nước tiện dụng.

  Mua Tofurky ở đâu

  Bạn có thể mua các sản phẩm của Tofurky, bao gồm thịt nướng, tại Whole Foods, Trader Joe's và các chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn hơn và các cửa hàng tạp hóa trong khu vực.

  [​IMG]

  Lưu trữ

  Nếu bạn mua thịt nướng Tofurky đông lạnh, bạn có thể giữ nó trong tủ đá cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Sau đó, 24 đến 48 giờ trước, chuyển nó vào tủ lạnh để rã đông. Sau khi nấu chín, bạn cần bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín trong tủ lạnh và sử dụng chúng trong vòng 3 đến 4 ngày.
   
Đang tải...