Tóm Tắt Tiên Nghịch - Nhĩ Căn

Thảo luận trong 'Sách Truyện' bắt đầu bởi Thuỳ Chi, 13 Tháng chín 2020.

 1. Thuỳ Chi

  Thuỳ Chi Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  409
  Tiên Nghịch xuất từ Nhĩ Căn, đăng nhiều kỳ tại Qidian, một bản tiểu thuyết tiên hiệp kinh điển đã hoàn tất. Tiểu thuyết giảng thuật chính là một thiếu niên bình thường, bước vào tiên đồ, như thế nào từng bước một đi hướng đỉnh phong, bằng sức một mình dương danh Tu Chân giới.

  [​IMG]

  Thông tin cơ bản


  Tên: Tiên Nghịch - 仙逆

  Ngoại văn: Renegade Immortal

  Tác giả: Nhĩ Căn

  Thể loại: Tiên hiệp huyền huyễn

  Tình trạng: Đã hoàn thành

  Tổng số chữ: 651 vạn

  Tóm tắt nội dung


  Từ xưa, người thuận thiên, đều được thiên địa sủng ái, không được sủng ái, chính là con sâu cái kiến! Đạo ta, không phải thuận thiên, mà là cảm giác trong lòng ta, nghịch thiên mà đi, nghịch tiên mà tu, cầu, không chỉ trường sinh, còn muốn thoát khỏi thân phận sâu kiến, đây là nghịch!

  Đạo do người làm, thiếu niên Vương Lâm nhiều lần chuyển hướng, lấy tư chất bình thường bước vào tu chân giới, trải qua long đong mưa gió, dựa vào thông duệ tâm trí, rốt cục thành tựu Tiên Cổ đại đạo!

  Thuận vì phàm, nghịch thì tiên, trong một ý niệm.. Tu chân, đến cùng là tu cái gì? Tu đạo, tu tiên, tu chân. Thần thông, đạo pháp, tiên pháp.

  Báo thù, chiến trường, mộng đạo, động phủ, Tiên Cương.. Nhìn Vương Lâm như thế nào từng bước một đi hướng đỉnh phong, bằng sức một mình, dương danh Tu Chân giới.

  Trong Tiên Nghịch, một đoạn Hóa Phàm càng đặc sắc, người người ca ngợi, nhiều lần cầm xuống quán quân nguyệt phiếu ở Qidian. Nhĩ Căn bằng vào cuốn sách này nhảy lên trở thành tác giả cấp Bạch Kim, đồng thời Nhĩ Căn cũng đã trở thành đại kỳ trong giới tiểu thuyết tiên hiệp.

  Phải nói ai mà từng tiếp xúc đến thế giới tiên hiệp hầu như từng đọc hay ít nhất được giới thiệu nghe qua về Tiên nghịch, đây là bộ truyện đầu tay và nổi tiếng nhất của tác giả Nhĩ Căn. Nhĩ Căn có văn phong cực kỳ ấn tượng, xuất sắc tuy màu sắc có phần u tối, nhưng luôn hướng tới bản ngã, cội nguồn bản chất sự việc, đây là nét riêng trong truyện Nhĩ Căn. Ngoài ra tác phẩm Cầu Ma cũng rất đáng đọc.

  Có người nói tu tiên trong Tiên Nghịch mới đúng là tu tiên, cầu đạo, nghịch thiên mà tới. Từ một phàm nhân tư chất bình thường, tiên duyên khó cầu, đến khi gặp kỳ ngộ, rồi từng bước từng bước gian nan trên con đường tu hành, trải qua bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm, cảm ngộ được nhân sinh thường tình, có lúc bước vào con đường ma đạo phải đoạt xá sống lại, dùng mọi thủ đoạn, cực kỳ lãnh khốc vô tình để sống sót.

  Rồi khi phải chứng kiến người thân, bạn bè lần lượt ra đi, cha mẹ bị tra tấn, đày đọa cả linh hồn lẫn thể xác, thiếu niên đã cương quyết bất chất tất cả để trả thù dù cho cùng thiên hạ đối địch.

  Từ một thiếu niên mong ước tu tiên đơn giản chỉ vì hiếu kỳ, vì sự kỳ vọng của cha mẹ, đến khi bất chấp trở thành một ma đầu tàn nhẫn để báo thù, rồi lại nghịch thiên, tranh đấu, từng bước lên đỉnh phong để tìm cách phục sinh thê tử. Rất nhiều màu sắc, cảm xúc, triết lý nhân sinh được truyền tải trong truyện.

  Nhân vật Tiên nghịch


  Nam chính: Vương Lâm – Lúc nhỏ tư chất tầm thường, ý chí kiên cường, bước đầu tu luyện gặp nhiều khó khăn. Sau có cơ duyên lột xác thay đổi trở thành cường giả 1 phương. Nhưng trước đó cả tộc bị giết, người yêu chết.

  Lấy chấp niệm nghịch thiên, cứu sống người yêu để tu luyện. Trong quá trình tu luyện trải qua gió tanh mưa máu, gặp được một số nữ tử, lại gặp được kỳ ngộ, pháp bảo. Sau này đạp phá thiên không, cứu sống lại được thê tử.

  Vương Lâm tính tình thì hơi quá cô độc, khô khan, chỉ tu luyện một mình không có bất kể ai làm huynh đệ cả, chấp niệm trong lòng rất lớn khó lay chuyển, đây đúng kiểu người nội tâm, bên ngoài trầm mặc ít nói nhưng bên trong đạo tâm kiên định, vững vàng. Nhiều đạo hữu sẽ rất thích nam chính như Vương Lâm, lạnh lùng nhưng tình nghĩa, ân oán rõ ràng.

  Vương Lâm có duyên gặp gỡ những nữ tử trên con đường tu tiên là Lý Mộ Uyển, Mộ Băng Mi, Lý Thiến Mai, về đường tình duyên của Vương Lâm thì không phải mô típ 1 vợ 1 chồng, Nhĩ Căn càng về sau càng nâng tầm sát gái của các nam chính thì phải, đến truyện Nhất niệm vĩnh hằng thì thôi khỏi nói, đếm không hết các nữ tử của nam chính luôn, không giống như truyện của lão cà chua nhất mực chung tình, son sắt một lòng.

  Vương Lâm trong Tiên nghịch thì có bên tình, bên nghĩa, có ân, có oán cuối truyện cố gắng phụng bồi các nàng, Vương lâm phân ra làm 2 người đi cùng Mộ Băng Mi và Lý Thiến Mai, còn chính mình thì đi với Lý Mộ Uyển, cả 3 nữ tử này không từng gặp gỡ nhau, thiết nghĩ như vậy cũng hợp lý không cần nghĩ thêm về chuyện ai đi với ai, vì trân trọng nên Vương Lâm mới cố gắng phụng bồi các nàng, chuyện nhân sinh nhất là tình cảm thì không thể nói toàn vẹn là toàn vẹn.

  Thiến Mai nàng, ơn nghĩa vơi đầy

  Mộc Băng Mi, tuyệt sắc giai nhân

  Hồng Điệp nàng, cũng đầy kỷ niệm

  Tử Phượng nàng, một khối tình si

  Sao "hắn" chẳng quên, một Uyển nhi..

  Nhân vật tương quan


  Vương Lâm: Nam chính, sát phạt quyết đoán, trọng tình trọng nghĩa, có ân tất báo. Vì hồi sinh thê tử mà tu luyện

  Lý Mộ Uyển: Nữ chính, thê tử Vương Lâm, là nghịch lân của Vương Lâm, nàng thọ nguyên hao hết, nên hắn đưa nàng vào Thiên Nghịch Châu để sau này hồi sinh.

  Mộc Băng Mi: Hồng nhan của Vương Lâm, Côn Hư Thánh Nữ đời thứ bảy.

  Lý Thiến Mai: Vương Lâm thừa nhận nàng là nữ nhân thứ hai, kỳ tài tu luyện, đệ tử của tông chủ Phá Thiên Tông.

  Vương Bình: Con trai của Vương Lâm và Mộc Băng Mi.

  Tư Đồ Nam: Sư phụ Vương Lâm, đệ nhất cao thủ Chu Tước Tinh.

  Thanh Thủy: Sư huynh Vương Lâm.

  Hệ thống tu luyện


  1. Nhất bộ tung hoàng gồm:

  Ngưng Khí: 15 Tầng

  Trúc Cơ: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Kết Đan: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Nguyên Anh: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Hóa Thần: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Anh Biến: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Vấn Đỉnh: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Cảnh Giới Quá Độ: Âm Hư - Dương Thực

  2. Nhị bộ phi thăng gồm:

  Khuy Niết: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Tịnh Niết: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Toái Niết: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Thiên Nhân Ngũ Suy: Đệ Nhất Suy –> Đệ Ngũ Suy

  3. Tam bộ vô biên -đại năng gồm:

  Tứ Không Cảnh:

  Không Niết: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Không Linh: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Không Huyền: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Huyền Kiếp (9 Kiếp) : Ngoại Kiếp (3 Kiếp đầu) - Nội Kiếp (3 Kiếp giữa) - Hồn Kiếp (3 Kiếp cuối)

  Ngoại Kiếp: Tuyết Kiếp - Phong Kiếp - Lôi Kiếp

  Nội Kiếp: Trảm Ly Kiếp - Huyết Ảnh Kiếp - Kiếp này chưa hiện đã bị Vương Lâm chém

  Hồn Kiếp: Thập Tức Khô Thần Kiếp - Hồn Thọ Kiếp - Luân Hồi Kiếp

  Không Kiếp = Đại Tôn: Sơ Kỳ - Trung Kỳ - Hậu Kỳ - Viên Mãn

  Kim Tôn = Không Kiếp Hậu Kỳ Đỉnh Phong

  Thiên Tôn = Không Kiếp Viên Mãn

  Dược Thiên Tôn = Không Kiếp Quá Độ

  Đại Thiên Tôn = ngưng tụ Thiên Tôn Chi Dương

  Bán Bộ Đạp Thiên: Đệ Nhất Đạp Thiên Kiều –> Đệ Cửu Đạp Thiên Kiều

  Đệ nhất cầu: Dung nhập quy tắc thiên địa vào trong thần thức

  Đệ Nhị cầu: Đạp Thiên Nhãn

  Đệ Tam cầu: Vấn Đạo Tâm

  4. Tứ bộ đạp thiên – siêu thoát.

  Phân chia thế giới


  Thất Đạo Tông Động Phủ Giới

  Chia thành nội giới cùng ngoại giới, nội giới là tứ đại tinh vực, ngoại giới là Viễn Cổ Tiên Vực, ngăn cách hai giới là đại trận Phong Giới.

  Nội giới tứ đại tiên giới: Vũ tiên giới, Lôi tiên giới, Phong tiên giới, Thiểm tiên giới. Vũ tiên giới ở Côn Hư tinh vực (Tu chân liên minh), Lôi tiên giới ở La Thiên tinh vực, Phong tiên giới ở Vân Hải tinh vực, Thiểm tiên giới ở Triệu Hà tinh vực.

  Ngoại giới là Thái Cổ Tinh Thần, có rất nhiều chủng tộc tu chân tinh, điên lạc đại địa, cổ chi mộ địa..

  Tiên Cương Đại Lục

  Tiên Cương đại lục nằm ở phương bắc Cổ Tộc (Nước), phương nam là đất Tiên Tộc, ở giữa có biển cả mênh mông làm ranh giới.

  Cổ tộc 36 quận, ba mạch Đạo Cổ, Cực Cổ, Thủy Cổ đều chiếm 12 quận, giao giới ba mạch là Cổ Đạo Sơn.

  Tiên Tộc 72 châu, phân ngũ đại châu: Trung Châu hoàng thành, Đông Châu, Tây Châu, Bắc Châu, Nam Châu.
   
  Zero thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng chín 2020
Đang tải...