Tóm Tắt Truyện Tinh Thần Biến

Thảo luận trong 'Sách Truyện' bắt đầu bởi Thuỳ Chi, 29 Tháng tám 2020.

 1. Thuỳ Chi

  Thuỳ Chi Active Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  409

  Giới thiệu tác phẩm Tinh Thần Biến


  Tinh Thần Biến là một tiểu thuyết võ hiệp có nội dung về một câu Truyện Tiên Hiệp hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm người yêu.

  Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, gian khổ tu luyện để làm cho người thân mình an toàn, nhờ sự giúp sức của Lan thúc (chú của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế để phi thăng lên tiên giới và thần giới, nhưng rồi tại thần giới tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn, cuối cùng nhờ sự giúp sức của Lôi Mông (sau này là nhị sư huynh của Tần Vũ và cũng là Lâm Lôi trong truyện Bàn Long cùng tác giả) phát triển lên sau này đã sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình.

  Truyện Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của mình.

  [​IMG]

  Nhân vật chính tam thái tử Tần Vũ, vì đan điền khiếm khuyết không thể tập luyện võ công như bao phàm nhân khác nên gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nhưng bằng ý chí sắt đá và nghị lực phi thường của mình, Tần Vũ đã vượt qua rào cản bản thân tu luyện để trở thành tiên thiên ngoại công cao thủ. Về sau may mắn hấp thu được Lưu tinh lệ, đồng thời lĩnh hội được bộ công pháp Tinh Thần Biến của tôn sư Lôi Vệ, Tần Vũ lại càng thêm khổ luyện để đạt đến thành tựu cực hạn.

  Từ phàm nhân giới, Tần Vũ đã được phi thăng lên Tiên Ma Yêu giới và Thần giới để nên duyên cùng thần nữ Khương Lập, sau cùng trở thành người sáng lập tân vũ trụ đầy biến ảo.

  Phàm nhân giới


  Phàm nhân giới là một tổng thể bao gồm Đằng Long đại lục, Tiềm Long đại lục, Bạo loạn tinh hải, Vô biên hồng hoang và các hải đảo. Đây là không gian đầu tiên khi bước chân vào thế giới Tiên Hiệp, bao gồm những người bá tánh bình dân và những người biết võ công thuộc các môn phái truy cầu cảnh giới tu luyện cao hơn nữa gọi là các tu chân giả.

  Có môn phái theo đạo tu tiên như Thanh Hư quán, Xích Dương môn, Lam Ương môn, cũng có môn phái theo ma đạo như Viêm Ma môn, Huyết Ma, Âm Nguyệt cung và các loài yêu thú tự bản thân mình tu luyện, tất cả đều có thể gọi chung là các tu chân giả.

  Tần Vũ xuất thân từ phàm nhân, nhưng bản thân lại bị đan điền khiếm khuyết không thể tích tụ nội công nên con đường tu luyện thập phần gian khổ. Nhưng vì để được phụ thân yêu thương, bằng vào nghị lực phi thường Tầm Vũ đã tu luyện đến tiên thiên đại thành trở thành thượng tiên chốn nhân gian.

  Khi biết được thượng tiên chẳng qua chỉ là cấp độ bình thường nhất của tu chân giả, Tần Vũ đã quyết tâm theo đuổi cảnh giới cao hơn bằng cách đi khắp nơi để tự mình học hỏi. Từ hải ngoại tu chân đảo cho đến vô biên hồng hoang, Tần Vũ đã gặp đủ loại duyên kỳ ngộ: Náo loạn tinh hải, tranh đoạt cửu kiếm, bảo vât Nghịch Ương, kiến lập Tinh Thần Các.. mỗi một chuyến phiêu lưu đều là động phách kinh tâm.

  Tiên – Ma – Yêu giới


  Những người ở phàm nhân giới sau khi tu luyện và độ kiếp thành công sẽ được phi thăng lên tiên ma yêu giới. Thế giới ở đây cao hơn phàm nhân một bậc, nơi con người có được những quyền năng và sức mạnh tột cùng.

  Lúc ở phàm nhân giới, Tần Vũ may mắn có được "Mê thần đồ phổ" và "Vạn thú phổ" nên sức mạnh bản thân cũng được tăng cường. Không ngờ cũng vì nó mà khi lên tiên ma yêu giới Tần Vũ đã bị truy cùng giết tận vì mục đích tranh đoạt bí quyển của những thế lực hắc ám. Trải qua trăm vạn năm gian khó miệt mài tu luyện trong không gian Khương Lan tháp, Tần Vũ đã đủ sức đáp trả lại sự máu lạnh của kẻ thù đồng thời đạt được nhiều thành tựu phi thăng thần giới.

  Thần giới


  Thần giới là một thế giới rộng lớn vô cùng tồn tại qua gần một ức hai ngàn vạn ức năm dưới sự cai quản của Bát đại Thánh hoàng. Cứ khoảng vài trăm năm từ hạ giới sẽ có người sơ nhập Thần giới, ước tính số lượng người phi thăng lên đây chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Phi thăng thần giới quả là điều không tưởng đối với những tu chân giả thông thường, có những người trăm vạn năm tu luyện cũng chưa chắc đã thành công.

  Với Tần Vũ, chỉ mất khoảng hơn 5000 năm đã bước chân lên thần giới, song con đường tu luyện chưa dừng ở đó mà còn trải qua nhiều thử thách khắc nghiệt hơn. Trong đó, thử thách khốc liệt nhất chính là cuộc khảo thí khi tham gia cầu hôn nàng thần nữ Khương Lập.

  Cuối cùng bằng sức mạnh tình yêu và quyết tâm tu luyện phi thường, Tần Vũ không những được vợ mà còn sáng lập nên tân vũ trụ cho riêng mình, trở thành Tần mông vũ trụ chưởng khống giả.
   
  Zero thích bài này.
Từ Khóa:
Đang tải...