Tra Nam Có Nghĩa Là Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 8 Tháng chín 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,139
  Xem: 22,334
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Tra nam là gì trong ngôn tình?

  Tra nam là một thuật ngữ Hán Việt thường được bắt gặp trong các truyện ngôn tình có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tra ở đây có nghĩa là dơ bẩn, không trong sạch. Đây là một danh từ dùng để chỉ thể loại nam giới có nhân cách xấu xa, lưu manh, những gã đàn ông yêu râu xanh tồi tệ bỉ bổi chuyên lừa gạt hiếp bức nữ nhân, nhân vật tra nam thì tất nhiên là sẽ được các tác giả cho đóng vai phản diện, hội tụ đủ mọi thói hư tật xấu ở trên đời vào người: Lăng nhăng, lừa lọc, nhiều thủ đoạn xấu xa đến mức ghê tởm không thể chấp nhận được. Nói chung tra nam là hình tượng nhân vật ngược lại với soái ca, là tấm gương phản chiếu làm nền cho soái ca trở nên nổi bật.

  Tra nam viết như thế nào trong tiếng Trung Quốc: 特拉南

  Tra nam gần tương đồng với từ Vương Bát Đản dùng để chỉ kẻ lưu manh tuy nhiên tra nam ở một đẳng cấp cao hơn, không xấu trai già nua cũng không hạ tiện lưu manh ra mặt như Vương Bát Đản mà thường ngầm làm mọi chuyện xấu phía sau lưng người khác. Nhân vật tra nam thường có tác dụng đẩy mạnh cảm xúc của độc giả, làm cho độc giả có cảm giác căm ghét, phẫn nộ, chỉ muốn lăng trì tùng xẻo nhân vật này và hạnh phúc tột cùng nếu cuối truyện nhân vật này gặp quả báo, bị xử lý một cách thích đáng.

  Bộ truyện ngôn tình ngược tâm nổi tiếng Đông Cung của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn với nhân vật Lý Thừa Ngân nổi tiếng gian xảo có thể coi là hình tượng lý tưởng của 1 tra nam. Lý Thừa Ngân với tính cách đa đoan, trí túc mưu lược liên tục lừa gạt tình cảm của Tiểu Phong nên được người hâm mộ gán mác "tra nam". Từ sau khi bộ phim Đông Cung được phát sóng, hình ảnh nam chính mang nhân cách "tra nam" lại một lần nữa được khơi dậy mạnh mẽ. Trong phim, dù cả hai đã nhảy xuống Vọng Xuyên để quên ưu tình nhưng khi được cứu vớt sự sống Lý Thừa Ngân lại một lần nữa lợi dụng lòng tin để lừa nữ chính vì ngôi vị thái tử. Cuối cùng do nhân quả mà Thừa Ngân phải sống cô quạnh suốt đời.

  Tra nam, tiện nữ là chỉ một cặp đôi nam thì gian xảo nữ thì lăng loàn đi theo tra nam, thường mang ý nghĩa như một đôi cẩu nam nữ. Nếu 1 ai đó nói bạn là đồ tra nam tức là người đó nghiện ngôn tình & rất khinh bỉ một thằng con trai như bạn.

  Nói tóm lại:

  Tra nam là loại nam giới cặn bã không ra gì, vong ân phụ nghĩa, phụ tình, lợi dụng tình cảm người khác, nói chung làm những gì tồi tệ khiến người khác khó có thể chấp nhận và tha thứ.

  [​IMG]


  Xem thêm:


  Tham gia diễn đàn viết truyện kiếm tiền *hot*

  Mua bitcoin đầu tư chỉ từ 100.000 đồng

  Lầu xanh là gì

  HMM là gì

  ACP là gì
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng năm 2020 lúc 8:50 PM
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...