Tus Là Gì, Xin Tus, Trả Tus Là Gì Trên Facebook?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Admin, 7 Tháng chín 2019.

 1. Admin

  Admin Cho đi là còn mãi Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,143
  Xem: 25,854
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Tus trên Facebook là từ viết tắt trong tiếng anh của Status có nghĩa là bài đăng trên trang cá nhân Facebook của bạn hoặc tường nhà ai đó. Mỗi khi bạn cập nhật bài viết mới lên trang Facebook cá nhân của bạn và đăng lên thì mỗi bài viết đó là 1 tus. Nói chung là khi bạn đăng bất kỳ nội dung gì lên tường nhà bạn đều được coi là 1 status cập nhật trạng thái. Bạn có thể giới hạn người xem cho mỗi tus này bao gồm các chế độ: Công khai, chỉ bạn bè có thể xem, 1 người hoặc nhóm người nào đó cụ thể có thể xem hoặc chỉ một mình bạn đọc được nội dung đó. Tus trên Zalo, Instargram, Twitter hay các MXH khác đều mang ý nghĩa tương tự như vậy.

  Care tus là quan tâm Status.

  Ví dụ minh họa:

  [​IMG]

  Xin tus hay trả tus lại thuộc về một phạm vi tự sướng, sống ảo của 1 nhóm bạn trẻ trao đổi like, comment để tăng tương tác ảo cho người khác nhìn vào. Một người đi xin tus có thể yêu cầu mọi người like các status trên tường nhà họ hoặc để lại tus trên tường với nội dung theo yêu cầu của họ. Sau khi xin tus xong thì họ cũng có thể trả tus theo yêu cầu của người vừa cho. Có thể hiểu đây là một trong những cách trao đổi niềm tin của các bạn trẻ thích sống ảo trên Facebook. Giống như việc đi xin tb hoặc bão trên Facebook vậy.

  Đôi khi, tus cũng có nghĩa là tút - gọi là tip mới đúng, tức là một thủ thuật tin học nào đó ví dụ cách để rip nick Facebook của người khác chẳng hạn, một số bạn cũng viết tắt nó là tus. Xin tus trong trường hợp này tức là xin họ chia sẻ các bí quyết đó.

  Hình ảnh minh họa tus trên Facebook:

  [​IMG]

  Ý nghĩa của status trên Facebook?

  Status là nơi để bạn thể hiện những cảm xúc, tâm tư, tình cảm cá nhân của bạn hoặc chia sẻ những bài đăng có ích đối với mọi người. Khi chia sẻ một status lên Facebook có nghĩa là bạn đang bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận riêng tư của bạn về một sự việc nào đó. Bạn có chuyện vui, bạn đăng lên để chia sẻ với mọi người, đi ăn uống, vui chơi, phượt, checkin, chia sẻ ảnh tự sướng cá nhân.. đôi khi nó cũng là những dòng trạng thái vô cùng tâm trạng, buồn mà bạn muốn chia sẻ để giải tỏa nỗi lòng, nói lên tâm sự của mình cho người khác biết.. nói chung Status là nơi thỏa mãn cái tôi cá nhân của mọi người.

  Tus tự sướng:

  [​IMG]

  Cách đăng status lên facebook?

  Để có thể đăng tus thì tất nhiên là bạn phải có 1 tài khoản Facebook rồi, sau đó thì lên tường cá nhân của bạn rồi viết bất kỳ điều gì bạn đang nghĩ trong đầu lên thôi, hoặc đăng 1 tấm ảnh, video, đường link nào đó kèm theo caption thật deep để thể hiện bản thân cho mọi người lag mắt chơi.

  [​IMG]

  Sau khi đăng xong bạn có thể chọn chế độ công khai để tất cả mọi người trên Facebook đều có quyền xem cái tus đó. Hoặc giới hạn cho một người, một nhóm người nào đó cụ thể có quyền xem bài viết của bạn: Bạn bè, Gia đình, Bạn thân, nhóm bạn, nhóm người trong khu vực nào đó.. sau đó click Đăng là xong.

  Nếu không biết viết tus gì cho hay, mời các bạn tham khảo tại đây:

  Tổng hợp Status hay đăng lên Facebook


  Xem thêm:


  Viết bài kiếm tiền tại nhà [​IMG]

  Mua bitcoin đầu tư chỉ từ 100.000 đồng

  Stt thả thính

  Surname là gì

  FS là gì
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...